overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member kaowkam24's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009

    Default สืบเนื่องจาก E4300 กับ E3300 มีปัญหาความร้อน

    ผมเอาบอด asus p5kpl-am ps ใส่กับ E4300 อุณหภูมิอยู่ที่ 46-48 Fullประมาณ 55
    แต่พอผมเอา E3300 ใส่เข้าไป ปกติอยู่ที่ 52-55 Fullประมาณ 60-63
    ทั้งหมดซิ้งเดียวกัน ที่เดียวกันต่างกัยที่ CPU อย่างเดียว
    ถามความรู้หน่อย ปกติ E3300 น่าจะเย็นกว่าใช่ป่าวครับ แต่ทำไมมันถึงร้อนกว่า ในกรณนี้ละ
    หรือผมทำอะไรผิดพลาดไปรึป่าวครับ ผู้รู้ช่วยตอบที่ กำลังลังเลครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ทาซิลิโคลนดีรึปาว

  3. #3
    OverclockZone Member kaowkam24's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ทาซิลิโคลนดีรึปาว
    ทาเหมือนกันทั้ง 2 ตัวครับ งงจัง

  4. #4
    OverclockZone Member kaowkam24's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009

    Default

    เซงมาก Full 60-63 จะเป็นอะไรป่าว ส่งผลอะไรมากป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ผมว่าแกนฐานซิ้ง ไม่แนบแน่นพอระหว่างซิลิโคน มันร้อนแบบนั้น บอร์ดตัวนี้ถ้าปรับไฟไ้ด้ปรับ VID ลงมาเหลือซัก 1.05 เย็นขึ้นอีกเกือบ ๆ 10 องศา

  6. #6
    OverclockZone Member jamrad's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2009
    Location
    เซนทรัลลาดพร้าว,งามวงศ์วาน,เกษตร

    Default

    เล่นห้องแอร์ หรือ ห้องธรรมดา ถ้าห้องธรรมดา ก็แปลก ๆ อยู่

    อาจจะล็อกซิงค์กับฐานไม่ดี ลองสังเกตดู

  7. #7
    OverclockZone Member kaowkam24's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009

    Default

    ขอบคุณมากๆๆครับ จะลองแก้ไขดู

  8. #8
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    e2140@2.8 ห้องธรรมดา พัดลม เดิมๆ full 98-100

    ยังชิวๆ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ของเก่าที่ e4300 พอใส่ของใหม่ ดันพุ่งเกินเยอะ
    งั้นลองเอาเก่าใส่แทนดูว่าได้เท่าเดิมป่าวครับ แล้วค่อยลองใส่ของใหม่

    แต่อาจจะทาซิลิโคลนไม่เนียลป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kaowkam24's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    ของเก่าที่ e4300 พอใส่ของใหม่ ดันพุ่งเกินเยอะ
    งั้นลองเอาเก่าใส่แทนดูว่าได้เท่าเดิมป่าวครับ แล้วค่อยลองใส่ของใหม่

    แต่อาจจะทาซิลิโคลนไม่เนียลป่าวครับ
    ลองแล้วครับ เปลี่ยนเข้าเปลี่ยนออก
    พอเปิดเครื่อง ไม่เกิน 5 นาทีแล้วเทส
    E4300 43องศา Full 55องศา
    E3300 58องศา Full 66องศา
    ทำไงดีละที่เนี้ย ปัญหาน่าจะเกิดจาก ตัว CPU ใช่ป่าว

    ถ้าใช้ไปจะใช้ได้นานแค่ใหน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ

    เมื่อก่อนใช้ e6300 c2d 1.86 ซิ๊งค์เดิมๆ idel 38

    พอเปลี่ยนเป็น q9300 โดดเป็น 50 ... แต่ที่น่างงที่สุดคือใน bios ดันเห็นเแค่ 35... ไม่แอร์ เอาเข้าไป

    หาข้อมูลมาหลายที่เจอที่เวปโปรแกรม coretemp ตัว mod มาตอบว่า cpu 45nm บางตัวนั้น ตัววัดอุณหภูมิ

    ภายในมันเสียทำให้เห็นโอเวอร์ไป แล้วก็แค่เนี้ย ประมาณว่า intel ไม่อยากโวยวายเดี๋ยวเสียตังเรียกคือ+เสียชื่ออีก

    เลยเฉยๆไป ของผมอยู่ดีมีสุขครับ idle ไม่แอร์ 47-53 แล้วแต่ว่าร้อนแค่ไหน มันจะ+จากห้องไป 15-18 c ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kaowkam24's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jakapong View Post
    เป็นเหมือนกันครับ

    เมื่อก่อนใช้ e6300 c2d 1.86 ซิ๊งค์เดิมๆ idel 38

    พอเปลี่ยนเป็น q9300 โดดเป็น 50 ... แต่ที่น่างงที่สุดคือใน bios ดันเห็นเแค่ 35... ไม่แอร์ เอาเข้าไป

    หาข้อมูลมาหลายที่เจอที่เวปโปรแกรม coretemp ตัว mod มาตอบว่า cpu 45nm บางตัวนั้น ตัววัดอุณหภูมิ

    ภายในมันเสียทำให้เห็นโอเวอร์ไป แล้วก็แค่เนี้ย ประมาณว่า intel ไม่อยากโวยวายเดี๋ยวเสียตังเรียกคือ+เสียชื่ออีก

    เลยเฉยๆไป ของผมอยู่ดีมีสุขครับ idle ไม่แอร์ 47-53 แล้วแต่ว่าร้อนแค่ไหน มันจะ+จากห้องไป 15-18 c ครับ
    ถ้าตัววัดภายในเสียก็ดีไป แต่มันดูตรงใหนครับ ในbios อะ
    แต่เมื่อสักครู่ผมเทส 3dmark อุณหมูมิ วัดโดย RealTempGT มันจะบอกค่าสูงสุดและต่ำสุด
    ผมเทสเสร็จแล้วมาดูสูงสุดอยู่ที่ 97องศาเลย ต่ำสุดคือ 60 แต่หน้าแปลกที่เครื่องไม่มีอาการอะไรเลย ปกติถ้ารร้อนเกิน 90 มันจะตัดไม่ใช่เหรอครับ รึว่าผมมั่วเนี้ย

  13. #13
    OverclockZone Member jamrad's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2009
    Location
    เซนทรัลลาดพร้าว,งามวงศ์วาน,เกษตร

    Default

    ทนได้เกินร้อยครับ แต่เกิน 70 ทั้งที่ไม่ OC มันก็น่าเป็นห่วงล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kaowkam24's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jamrad View Post
    ทนได้เกินร้อยครับ แต่เกิน 70 ทั้งที่ไม่ OC มันก็น่าเป็นห่วงล่ะครับ
    ผมไม่ oc อยู่แล้วครับ แต่ไม่รู้จะใช้ได้นานป่าว ใช้ๆๆไปก่อนเผื่อฟลุก ใช้ได้สักปี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •