overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2010

    Default มีเรื่องอยากถามความเห็นพี่ๆครับเกี่ยวกับ HD

    คือผมซื้อฮาดดิสของเวสเทิร์น600กิกSATAมาแล้วมีปัญหาค้างบ่อยมากและbadด้วย เลยเอาไปเคลมมารอบนึงแล้วได้ตัวสีเขียวมารอบต่ำกว่าแต่ความจุเท่าเดิม ก็ยังbadอีก เวลาส่งผ่านข้อมูลไปที่ฮาดดิสอื่นหรือโหลดบิทจะค้างตลอด หนักๆเข้าบูทเครื่องไม่ผ่านเลย ปัจจุบันดึงออกไปก่อนแล้ว เลยอยากถามพี่ๆว่า
    1.มันเป็นที่ฮาดดิสอย่างเดียวหรือป่าวคับ ถ้าใช่เคลมอีกครั้งก็ยอม
    2.ผมใช้hdของซีเกตไม่เคยมีปันหาเลย ที่ใช้ปัจจุบันก็160กิกเปน IDE ลงวินโด้วที่ตัวนี้ จะเกี่ยวไรกันรึป่าวคับว่ามันมีปัญหากับการมีฮาดดิสสองยี่ห้อ สองระบบในเครื่องเดียวกัน
    3.ถ้าผมทำเปนexternal HD อาการเหล่านี้จะหายไปไหมครับ แล้วเปนทางออกที่ดีที่สุดหรือป่าว เพราะปัจจุบันดึงHDออกไปแล้ว เครื่องลื่นไม่มีปัญหาเลย

    ปล.HD ตัวนี้พึ่งเคลมมาไม่นานนะครับ ช่วงม็อบยังอยู่แถวประตูน้ำเลย

    ขอบคุณพี่ๆล่วงหน้าครับ
    Last edited by [Gsus]; 21 May 2010 at 14:26:06.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ที่รู้ๆคือ ไปเคลมแล้วได้ของสเปกต่ำกว่ามา ผมจะไม่ยอมเด็ดขาดนอกจากประกันจะให้สิ่งอื่นทดแทนมาเช่น เงินส่วนต่าง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ที่รู้ๆคือ ไปเคลมแล้วได้ของสเปกต่ำกว่ามา ผมจะไม่ยอมเด็ดขาดนอกจากประกันจะให้สิ่งอื่นทดแทนมาเช่น เงินส่วนต่าง
    เค้าบอกผมว่าถ้าจะรอของต้องรอนาน แล้วตัวนี้ประหยัดไฟกว่าครับ แต่ที่สำคัญที่สุดคือผมมีความจำเป็นต้องใช้งานครับ ด้วยการเมืองและสิ่งต่างๆ ผมจึงจำใจต้องเอามาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ลองใช้ตัวเดียวดูจิงับ PSU เอ๋อก็เป็นได้เคยเป็น ต่อ 2 ตัวค้าง ถอดใส่ตัวเดียว หัวแตก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ลองใช้ตัวเดียวดูจิงับ PSU เอ๋อก็เป็นได้เคยเป็น ต่อ 2 ตัวค้าง ถอดใส่ตัวเดียว หัวแตก
    ใช่คับตอนนี้ใช้ซีเกทตัวเดียวลื่นดีครับ คิดอยู่เหมือนกันว่าจะทำเวสเทิรฺนเปนฮาดดิสหลักตัวเดียวเลยดีมั้ย แต่ลองหาวิธีให้มันอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุขอยู่ครับ (เอ๊ะ เหมือนเกี่ยวกับการเมือง 55+)

  6. #6
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ไฟไ่ม่พอเปล่า มันเลยเป็นอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    ไฟไ่ม่พอเปล่า มันเลยเป็นอ่ะ
    ถ้าไฟไม่พออาการมันจะเป็นยังไงหรอครับ ผมเห็นการทำงานอย่างอื่นก็ยังปกติดีช่วยแนะนำหน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •