overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default สอบถามใครเคยใช้ IO Level up ของ P7P55D-E เป็นต้นไป

    เห็นมันเลื่อกได้ระหว่าง usb3.0 หรือ sata3

    มันทำให้ Hardware เช่น HD Sata3 เร็วขึ้นหรือเปล่า แล้วมันไปดึงแชร์เมมโมรี่ฮาร์แวร์ส่วนอื่นหรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    ถ้าการ์ดจอแรงๆ มันจะทำให้ I/O ของ HDD ตก ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    การ์จอผมใช้ 5770 อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    เรื่องมันยาวมาาากกกครับ ขี้เกียจเขียน

    แต่เอาเป็นว่า มันแค่ไปเพิ่ม Bandwidth ให้ักับ SATA3 หรือ USB3.0 ครับ
    ถึงไปเปิดมันผมก็คิดว่าไม่มีอะไรดีขึ้น ถ้าอยากเห็นผลในส่วนตรงนี้ ต้องอัด HDD
    หลายๆลูก แบบแรงๆ ทำ RAID0 ด้วย แล้วจะเห็นผล

    คือมันเหมือนว่ามันไปขยับเพดานความเร็วของ SATA3
    แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้ HDD เร็วขึ้น เข้าใจม่ะ?

    ที่บอกว่าถ้าการ์ดจอแรงๆ มันจะกิน PCI-E Bandwidth เยอะ
    ซึ่งถ้าเปิด Turbo SATA3 ขึ้นมา ไอ SATA3 มันจะไปแชร์
    Bandwidth กับ การ์ดจอ

  5. #5
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Kanuki View Post
    เรื่องมันยาวมาาากกกครับ ขี้เกียจเขียน

    แต่เอาเป็นว่า มันแค่ไปเพิ่ม Bandwidth ให้ักับ SATA3 หรือ USB3.0 ครับ
    ถึงไปเปิดมันผมก็คิดว่าไม่มีอะไรดีขึ้น ถ้าอยากเห็นผลในส่วนตรงนี้ ต้องอัด HDD
    หลายๆลูก แบบแรงๆ ทำ RAID0 ด้วย แล้วจะเห็นผล

    คือมันเหมือนว่ามันไปขยับเพดานความเร็วของ SATA3
    แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้ HDD เร็วขึ้น เข้าใจม่ะ?

    ที่บอกว่าถ้าการ์ดจอแรงๆ มันจะกิน PCI-E Bandwidth เยอะ
    ซึ่งถ้าเปิด Turbo SATA3 ขึ้นมา ไอ SATA3 มันจะไปแชร์
    Bandwidth กับ การ์ดจอ
    เสริมด้วยนิดนึงครับ ถ้าเสียบช่องSATA3 แบนวิทการ์ดจอ จากx16 จะลงเหลือ x8 ทันที ไม่ว่าHDDจะเป็นแบบSATA2 รึ 3ก็ตาม

  6. #6
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Alteizen View Post
    เสริมด้วยนิดนึงครับ ถ้าเสียบช่องSATA3 แบนวิทการ์ดจอ จากx16 จะลงเหลือ x8 ทันที ไม่ว่าHDDจะเป็นแบบSATA2 รึ 3ก็ตาม
    เหรอครับ นี่ถ้าใ้ช้โปรแกรม เช็คใน windows ก็จะขึ้นโชว์เป็น 8x เหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •