overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member nabana's Avatar
    Join Date
    20 May 2010

    Default ช่วยที Windows 7 ultimate 32 bit ขึ้น Force Shutdown ตลอดครับ

    มันเกิดหลังจากที่ผมกดปุ่มพาวเวอร์แช่ไว้เพื่อให้มันดับ พอเปิดเครื่องขึ้นมาสามารถใช้งานได้ตามปกติครับ แต่พอเลิกใช้และจะ Shutdown มันจะมีหน้าต่าง Force Shutdown ขึ้นมาตลอดเลยครับ ทั้งที่ไม่มีโปรแกรมใดเปิดค้างไว้นะครับ แต่มันขึ้นมาแปบเดียวแล้วก็หายไป และเครื่องก็ดับไปเอง พอมีวิธีแก้ไหมครับไม่ให้มันขึ้นมาอีก รบกวนช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nabana's Avatar
    Join Date
    20 May 2010

    Default

    อีกอย่างนึงครับคือหน้าต่าง Force Shutdown เนี่ยเป็นเฉพาะตอนเสียบadapter แต่พอใส่แบตแล้วไม่เป็นแต่เครื่องช้ามากครับ ลืมบอกไปเครื่องผม samsung r429 ครับ คืออยากได้วิธีปรับแก้ให้หน้าต่าง Force Shutdown หายไปครับ "= = !

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dung_qdc's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default

    เป็นเหมือนกานเลย จะเป็นหน้าต่างสีน้ำเงิน
    ห้า ห้า ไม่รู้เหมือนกัน หาผู้รู้มาตอบปัญหาหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ที่มันขึ้นมาเพราะ อาจจะมีโปรแกรมบางตัวที่เราไม่เห็นเปิดค้างอยู่นะ โดยถ้ากดปุ่ม Force Shutdown มันก็จะหยุดการ Shutdown เครื่อง แต่ถ้าไม่กดมันก็จะหายไปเองแล้วเครื่องก็จะดับ

    วิธีแก้ ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจนะครับ แต่ควรจะลองตรวจสอบดูว่ามีโปรแกรมอะไรรันค้างอยู๋บ้างลองดูตรง Taskbar ทางขวาล่างดูครับ อาจจะเป็นพวก Outlook หรือ Antivirus มันก็ทำให้มีโอกาศได้เหมือนกันครับ

    หรือถ้าให้ดี Format ลงใหม่ดูสักรอบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dung_qdc's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Aektechcom View Post
    ที่มันขึ้นมาเพราะ อาจจะมีโปรแกรมบางตัวที่เราไม่เห็นเปิดค้างอยู่นะ โดยถ้ากดปุ่ม Force Shutdown มันก็จะหยุดการ Shutdown เครื่อง แต่ถ้าไม่กดมันก็จะหายไปเองแล้วเครื่องก็จะดับ

    วิธีแก้ ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจนะครับ แต่ควรจะลองตรวจสอบดูว่ามีโปรแกรมอะไรรันค้างอยู๋บ้างลองดูตรง Taskbar ทางขวาล่างดูครับ อาจจะเป็นพวก Outlook หรือ Antivirus มันก็ทำให้มีโอกาศได้เหมือนกันครับ

    หรือถ้าให้ดี Format ลงใหม่ดูสักรอบครับ
    คือผมก็พิจารณาตรวจสอบทั้งหมดแล้วครับ ไม่มีโปรแกรมรันอยู่ครับ
    แต่จะให้ลงใหม่ไม่เอาแล้วครับ เบื่อมาก ปล่อยมันไปดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member nabana's Avatar
    Join Date
    20 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Aektechcom View Post
    ที่มันขึ้นมาเพราะ อาจจะมีโปรแกรมบางตัวที่เราไม่เห็นเปิดค้างอยู่นะ โดยถ้ากดปุ่ม Force Shutdown มันก็จะหยุดการ Shutdown เครื่อง แต่ถ้าไม่กดมันก็จะหายไปเองแล้วเครื่องก็จะดับ

    วิธีแก้ ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจนะครับ แต่ควรจะลองตรวจสอบดูว่ามีโปรแกรมอะไรรันค้างอยู๋บ้างลองดูตรง Taskbar ทางขวาล่างดูครับ อาจจะเป็นพวก Outlook หรือ Antivirus มันก็ทำให้มีโอกาศได้เหมือนกันครับ

    หรือถ้าให้ดี Format ลงใหม่ดูสักรอบครับ
    วิธีที่ว่าลองมาหมดแล้วครับ แบบมีโปรแกรมแก้หรือวิธีอื่นอีกมั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nabana's Avatar
    Join Date
    20 May 2010

    Default

    อยากจะถามครับว่าผมไปดูเว็บที่แนะนำปัญหา http://www.apple5.co.cc/ อยากทราบว่าระบบที่ว่านั้นดีหรือไม่ครับ รอผู้รู้มาตอบปัญหาหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member idolgoofiiezz's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    อ้าว มันมีปัญหาด้วยหรอครับ

    ผมนึกว่ามันไม่เกิดผลอะไร

    ผมก็กด Force Shutdown ตลอด = =]

  9. #9
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ต้องลอง shutdown ทันทีเมื่อ startup เสร็จเลยครับ

    ถ้ามีการให้เลือก force shutdown แสดงว่ามีปัญหาที่ตัวโปรแกรม startup บางตัว

    ต้องลองไปหาดูว่าเป็นที่ตัวไหน ผมก็เคยเจอใช้วิธีนี้ล่ะ kill โปรแกรมที่รู้จักตรง startup ทิ้งไปทีละตัว หายเลย

  10. #10
    OverclockZone Member nabana's Avatar
    Join Date
    20 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by sandy207 View Post
    ต้องลอง shutdown ทันทีเมื่อ startup เสร็จเลยครับ

    ถ้ามีการให้เลือก force shutdown แสดงว่ามีปัญหาที่ตัวโปรแกรม startup บางตัว

    ต้องลองไปหาดูว่าเป็นที่ตัวไหน ผมก็เคยเจอใช้วิธีนี้ล่ะ kill โปรแกรมที่รู้จักตรง startup ทิ้งไปทีละตัว หายเลย
    รบกวนถามว่า startup อยู่ตรงไหน แล้ววิธี kill ทำยังไง(ขอละเอียดหน่อย)ครับ
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nabana's Avatar
    Join Date
    20 May 2010

    Default

    อยากถามผู้รู้ว่าถ้าลงwindow 7แล้วต่อมาลงubuntu10.04 อยากจะทราบว่าจะทำได้มั้ยแล้วทำให้เครื่องช้าลงหรือมีปัญหามั้ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nabana View Post
    รบกวนถามว่า startup อยู่ตรงไหน แล้ววิธี kill ทำยังไง(ขอละเอียดหน่อย)ครับ
    ขอบคุณครับ
    start -> run แล้วพิมพ์ว่า msconfig
    หาแท็บ startup จะมีรายชื่อของโปรแกรมที่รันตอนเราเปิดเครื่อง

    วิธี kill ก็คือเอาเครื่องหมายถูกข้างหน้าออกและ restart แล้วดูผล
    โปรแกรมที่ไม่รู้จักก็ต้องดูที่อยู่ของโปรแกรมนั้น ๆ ด้วยว่ามาจาก drive ไหน folder ไหน
    ถ้าเป็นพวก virus บางทีก็ขึ้นมาโดด ๆ เลย ไม่มีบอกว่ารันมาจากที่ไหน

    Quote Originally Posted by nabana View Post
    อยากถามผู้รู้ว่าถ้าลงwindow 7แล้วต่อมาลงubuntu10.04 อยากจะทราบว่าจะทำได้มั้ยแล้วทำให้เครื่องช้าลงหรือมีปัญหามั้ยครับ
    ต้องดู driver ด้วยครับว่า support กับคอมของเรารึเปล่า

  13. #13
    OverclockZone Member nabana's Avatar
    Join Date
    20 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by sandy207 View Post
    start -> run แล้วพิมพ์ว่า msconfig
    หาแท็บ startup จะมีรายชื่อของโปรแกรมที่รันตอนเราเปิดเครื่อง

    วิธี kill ก็คือเอาเครื่องหมายถูกข้างหน้าออกและ restart แล้วดูผล
    โปรแกรมที่ไม่รู้จักก็ต้องดูที่อยู่ของโปรแกรมนั้น ๆ ด้วยว่ามาจาก drive ไหน folder ไหน
    ถ้าเป็นพวก virus บางทีก็ขึ้นมาโดด ๆ เลย ไม่มีบอกว่ารันมาจากที่ไหน



    ต้องดู driver ด้วยครับว่า support กับคอมของเรารึเปล่า
    แก้ได้แล้วครับขอบคุณ คุณsandy207มาก แต่ผมสงสัยอีกนิดเวลาเสียdapterปิดแล้วไม่เป็น แต่พอใส่แบตแล้วปิดก็ยังขึ้น force shutdown อยู่อีกผมสงสัยว่าเป็นเพราะอะไรหรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2011

    Default

    ตอบมั่วกันหมด 5555
    กด windows+run แล้วพิมพ์ gpedit.msc
    แล้วไปกดเปิดตามรูป OK จบ
    1.jpg

  15. #15
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by artdkt View Post
    ตอบมั่วกันหมด 5555
    กด windows+run แล้วพิมพ์ gpedit.msc
    แล้วไปกดเปิดตามรูป OK จบ
    1.jpg
    ท่านแวะมาบอกช้าไปเกือบๆ ห้าปีนะครับ จนป่านนี้เค้าน่าจะซื้อเครื่องใหม่ใช้ไปแล้วล่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •