overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default HDMI to Component ภาพไม่ออก Compaq 420

    รบกวนผู้รู้ช่วยทีครับ
    ซื้อสายแปลง hdmi ออก tv component มาเสียบแล้วปรับแล้วภาพไม่ออกครับ
    ใช้ compaq 420 ไม่รุ้จะแก้ยังไงแล้วครับ เสียบตามสีทุกเส้นครับ
    สายตามภาพครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2010

    Default

    สายHDMIมันเป็นDigital ถ้าจะแปลงเป็น Component ซึ่งเป็นAnalog น่าจะมีวงจร D/A คร่อมอยู่ด้วยนะครับ แต่สายของคุณดูไม่มีวงจรอะไร ไม่น่าจะดูได้นะครับ ขออภัยหากเข้าใจผิด ส่วนกล่องแปลงมีของMicrocare ครับ http://www.macrocare-shop.com/13-video-converter


  3. #3
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by Roitreepro View Post
    สายHDMIมันเป็นDigital ถ้าจะแปลงเป็น Component ซึ่งเป็นAnalog น่าจะมีวงจร D/A คร่อมอยู่ด้วยนะครับ แต่สายของคุณดูไม่มีวงจรอะไร ไม่น่าจะดูได้นะครับ ขออภัยหากเข้าใจผิด ส่วนกล่องแปลงมีของMicrocare ครับ http://www.macrocare-shop.com/13-video-converter

    เหรอครับเห็นทางร้านบอกว่าเข้า คอมโพเน้น ได้เลย
    ก็ซื้อมาครับ ถ้างั้นต้องเอาไปเปลี่ยนเป็น RGB port จอธรรมดา
    ออกคอมโพเน้นได้เลยใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member lancha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    โดนหลอกขายรึเปล่า สายแบบนี้ใช้จริงไม่ได้ ต้องผ่านตัวแปลงสัญญาณอย่างที่ว่าครับ
    เอาสายกลับไปเคี่ยนคนขายเลย (ออกแนวซาดิส) .^ ^.

  5. #5
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by lancha View Post
    โดนหลอกขายรึเปล่า สายแบบนี้ใช้จริงไม่ได้ ต้องผ่านตัวแปลงสัญญาณอย่างที่ว่าครับ
    เอาสายกลับไปเคี่ยนคนขายเลย (ออกแนวซาดิส) .^ ^.
    ไปเปลี่ยนเป็นธรรมดาแล้ว ภาพออกเรียบร้อย ดูไม่ได้เลยเป็นสีเบรอๆ เลือนๆ
    แก้ยังไงดีครับ จอ tv 29 นิ้ว LG

  6. #6
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    LCD TV , หรือ CRT TV (จอแก้ว) หว่า

  7. #7
    OverclockZone Member lancha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mibsut View Post
    ไปเปลี่ยนเป็นธรรมดาแล้ว ภาพออกเรียบร้อย ดูไม่ได้เลยเป็นสีเบรอๆ เลือนๆ
    แก้ยังไงดีครับ จอ tv 29 นิ้ว LG
    ทีวีธรรมดาเป็นปกติอยู่แล้วครับที่จะเบลอ ความละเอียดน้อยกว่า จอ LCD เยอะครับ
    จะต่อออกทีวีเพื่ออ่านตัวอักษร หรือ เล่นเน็ต คงไม่ไหวหรอกครับ เสียสายตาด้วย
    เว้นแต่จะดูหนัง เล่นเกม อันนี้พอไหว

  8. #8
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    จอแ้ก้ว ถ้าปรับสุด ได้ภาพประมาณ ประมาณ DVD เล็กมากๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    ภาพออกไม่ปกติครับ เป็นแบบเล๊ะๆ กะพริบๆ มองไม่รู้เรื่องเลยครับ ใช้งานไม่ได้เลยครับ กะว่าจะต่อดูหนังครับ ทีวีธรรมดาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member lancha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    ถ่ายรูปมาให้ดูหน่อยสิครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by lancha View Post
    ถ่ายรูปมาให้ดูหน่อยสิครับ
    ต่อพ็อตธรรมดาครับ ภาพที่ออกมาตามรูปเลยครับ พอทราบไหมครับว่าเป็นที่อะไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    จอ CRT TV มี VGA ด้วยหรอเนี่ย พึ่งเคยเห็น น่าจะหากล่องแปลง น่าจะดีที่สุดนะ

    ปรับ resolution เกินไปเปล่า สีกี่บิต สายหักหรือไม่ดีเปล่า แต่คิดว่าหากล่องน่าจะดีสุด มันต้อง interlace!

  13. #13
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by chawin007 View Post
    จอ CRT TV มี VGA ด้วยหรอเนี่ย พึ่งเคยเห็น น่าจะหากล่องแปลง น่าจะดีที่สุดนะ

    ปรับ resolution เกินไปเปล่า สีกี่บิต สายหักหรือไม่ดีเปล่า แต่คิดว่าหากล่องน่าจะดีสุด มันต้อง interlace!
    เข้าจัยผิดแล้วครับ เป็นทีวีธรรมดาครับ ใช้ต่อแบบ component ครับ ลองปรับทุกอย่างแล้วไม่ได้ครับเป็นเหมือนเดิม สายใหม่เพิ่งซื้อครับ

  14. #14
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    \

  15. #15
    OverclockZone Member lancha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    จอทีวีธรรมดาจะต่อสาย VGA to AV แบบดุ้นๆเลย ภาพก็เป็นแบบนั้นล่ะครับ (ไม่สามารถใช้ได้จริง)
    ต้องใช้กล่องแปลงสัญญาณอย่างที่ท่านอื่นๆ แนะนำมาครับ ถึงจะใช้ได้

    ผมเคยเห็นมีขาย USB to AV ด้วยนะ แต่ยังไม่เคยลองใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •