overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Windows - Drive Not Ready ต้องแก้ไขยังไงครับ ..

  1. #1
    OverclockZone Member Low-Tech's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default Windows - Drive Not Ready ต้องแก้ไขยังไงครับ ..

    รบกวนถามเกี่ยวกับ Windows - Drive Not Ready ต้องแก้ไขยังไงครับ ..

    ตามรูปอ่ะครับ ..



    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบครับ ..

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่มี FDD ใช่ใหม (มันถามหา FDD นะ)
    งั้นไป Disabled ใน BIOS ก็ได้ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Low-Tech's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    มีครับ ..

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Low-Tech View Post
    มีครับ ..
    งั้นคงต้องดูที่สายแพ หรือ สายไฟแล้วละครับ (สงสัยว่าจะหลวม/ชำรุด นะ)
    เพราะวินโดวส์มันบอกไม่พบ FDD นะ

  5. #5
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ช่ายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ตอนแรกผมก็คิดว่ามันเป็นเพราะ ฮาร์ดแวร์นะครับ นึกว่ามันฟ้องว่าFDDไม่ทำงาน(ซึ่งปรกติก็ไม่ได้ใช้อยู่แล้ว) ทั้งๆที่ผมเปิดไดร์ D: ผมก็เลยไปถอดสายไฟกะสายแพร์ของFDDใหม่แล้วก็เปิดเครื่อง มันก็ยังฟ้องเหมือนเดิม เลยไม่รู้จะทำไง ก็เลยปล่อยให้มันฟ้องขึ้นมาก่อน พอดีว่าจะอัพไวรัสตัวofflineของ nod32 พอผมอัพเดทเสร็จก็รีเครื่องพอเปิดขึ้นมา ปรากฏว่ามันเห็นไอ่msgที่ว่านี้เป็นไวรัสตัวนึง(จำไม่ได้ว่าชื่ออ่ะไร) ผมก็เลยลบตัวทิ้งแล้วก็รีเครื่องใหม่อีกครั้ง ปรากฏว่ามันก็ไม่ฟ้องอีกเลย

    มันเกี่ยวกันใหมเลยนั่นนะฟ้องที่FDD แต่ดันเป็นไวรัส ยังไงถ้าตรวจสอบฮาร์ดแวร์แล้วไม่หายก็ลองสแกนไวรัสดูนะครับ เผื่อเป็นแบบผม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    แหล่ม เลยคับพี่น้อง. เป็นไปได้ทั้ง 2 อย่าง ที่ สนง.ผมก็ขึ้น ทั้งๆไม่มี FDD ลองใช้ nod32 แสกนหาย.
    แต่เครื่องที่บ้านเพื่อนผมก็ขึ้น nod32 แสกนไม่เจอไร ลอง Disabled ใน BIOS หายเลย FDD เสียแต่ก็ไม่ได้ใช้มานมนานแล้วละถอดปาหัวหมาเลย 555.(ไม่เข้ามาอ่านก็ไม่กระจ่าง ความรู้ไม่มีสิ้นสุดคับพี่น้อง ค้นหากันต่อไป)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •