overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default สอบถามเรื่อง Ram คับ

    คือว่า ผมใช้แรม OCZ 2G 2ตัว

    ผมลองเช็คที่ ไบออส ก็ เห็น 4G

    แต่ลองมาเช็คที่วินโดวมันเห็นแค่ 2.99G

    จะแก้ไขยังไงอะคับหรือว่าปกติอยุ่แล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    ใช้ 7 สิ จะได้เห็นเต็มๆ 4 กิ๊ก

  3. #3
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ลง Windows อะไรก็ได้ครับที่เป็น 64Bit จะเห็น 4 เต็ม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ใช้วินโดว์64บิทสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by AssGanO View Post
    คือว่า ผมใช้แรม OCZ 2G 2ตัว

    ผมลองเช็คที่ ไบออส ก็ เห็น 4G

    แต่ลองมาเช็คที่วินโดวมันเห็นแค่ 2.99G

    จะแก้ไขยังไงอะคับหรือว่าปกติอยุ่แล้ว
    เพราะว่าใช้ Windows แบบที่มันเป็น 32 Bits อยู่ไงครับ
    ถ้าอยากจะใช้เต็มๆได้ 4GB ต้องเปลี่ยนมาใช้ Windows แบบ
    64 Bits แทนครับ


    Quote Originally Posted by ploynut View Post
    ใช้ 7 สิ จะได้เห็นเต็มๆ 4 กิ๊ก
    ใช้ Windows 7 มันจะเห็น 4GB ก็จริงครับ แต่ว่าจะใช้จริงได้เท่าไรก็ขึ้นอยู่
    กับเวอร์ชั่นของ Windows 7 ด้วย ถ้าใช้แบบ 32 Bits ก็จะเห็น 4GB แต่จะใช้
    ได้จริงๆแค่ 2.99GB คือมันจะเขียนว่า 4.00GB (Usable 2.99GB) แต่ถ้าใช้
    Windows 7 แบบ 64 Bits ก็เห็นเต็มๆ และใช้ได้เต็มๆจริงๆครับ ไม่เกี่ยวกับ
    Edition ของ Windows 7 นะ

  6. #6
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    ก็ใช้ 64 บิท ซิ จะได้ใช้เต็ม

  7. #7
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    32 bit อย่างต่ำจะเห็น 3.5 นะครับเคยเห็นมาแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    อ๋อ ครับ ขอบคุณผู้รู้ทุกท่าน ^^"

  9. #9
    OverclockZone Member eternalk's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา บางปะกง

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    32 bit อย่างต่ำจะเห็น 3.5 นะครับเคยเห็นมาแล้ว
    +1 ครับ อันนี้ยืนยันเพราะผมก็ใช้มาแล้วกับตัวเองเห็น 3.5 เหมือนกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •