overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ทำไม ASROCK NF6G แรม DII 800 วิ่งแค่ 500

  1. #1
    OverclockZone Member NERD's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ทำไม ASROCK NF6G แรม DII 800 วิ่งแค่ 500

    ผมพยายามปรับใน bios แล้วแต่ไม่สำเร็จคับ
    ปรับได้แต่ ht จาก 800 เป็น 1000
    แรมในภาพ เซ็ตเป็น auto แต่ถ้าปรับเป็น DDRII 800
    cpu-z จะโชว์เป็น 200 timing เอง หนักกว่าเก่าอีก

    ใครรู้วิธีปรับช่วยบอกด้วยครับ แบบไม่โอเวอร์คล็อค ขอแค่ได้เต็มตามเสป็ค
    ขอบคุณมากๆ..

    cpu : x2 3800+ 65w
    vga : onbord
    ram : kingston 512 *2 800

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มันต้องลากเข้าไปครับ บัส RAM ถึงจะไปบัส 800 นะ

  3. #3

    Default

    เคยได้ยินมาว่า 3800+ แรมมันวิ่งเต็มบัสไม่ใช่ นิครับ
    ..............................................................................

    ของผม3600+ แรม667แต่วิ่ง 272*2=544 เอง cpu/7 งงดี แต่ก็ยังใช้มาเรื่อยๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ทำไม timer แค่นั้นเองหล่ะนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    ถ้าตั้งแรมเป็น Auto มันจะวิ่งที่ bus533 ครับ ต้องไปตั้งเอง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    3800+ ปกติแล้ว บัสจะวิ่งเต็มๆครับ คือ 400*2 = 800
    ลองแกถ่าน MB ออกละใส่ใหม่ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    ลองload default นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ลองเปลี่ยน CL เป็น 5 5 5 18 ดูสิครับบ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ลองปรับค่า timing ให้เป้น auto ดูนะ
    Last edited by Numairoo; 10 Aug 2007 at 22:04:01.

  10. #10
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ความรู้ๆ

    ขอบคุณคับ

  11. #11
    OverclockZone Member golf_i's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ผมใช้ x2 3600+asrock alive6 + corsair vs 1g/667*2 ทำให้เป็น 800 ได้ครับ ต้องปรับที่ไบออส ม่ะงั้นมันจะวิ่ง 533 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hotbiee's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    ลองเปลี่ยน CL เป็น 5 5 5 18 ดูสิครับบ
    เห็นด้วยครับ เพราะที่เห็นน่าจะเป็นค่า Auto

  13. #13
    siamzone's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่/เชียงราย

    Default

    ต้องไปปรับที่ไบออส มันจะเป็นออโต้ บัส 533 ต้องปรับเป็น 800 คับ

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองไปปรับไบออสดู

    ตอนแรกนึกว่าปัญหาเดิมๆ ที่คนใช้อ่านบัสแรมแล้วไม่เอามาคูณ หุหุ นึกว่าแรมท่านวิ่ง 500*2 =1000 เหอๆ

  15. #15
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไปปรับในไบออสให้ fsb:dram เป็น cpu/5 ก็จะกลายเป็น DDR800 ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nsutsaita's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ผมใช้บอร์ด ALiveNF6G-VSTA ครับ
    ของผมวิ่งแค่ 336.1 ครับ (ซื้อมา Bios Show DDR-II/800 ครับ ตั้ง Auto เห็น DDR-II 667)
    **ถ้าเป็น 800 แรมสปีดน่านะวิ่ง 400 ครับ ... หุหุ

    แล้วก็เลยซื้อ Sempron มาหัดคล๊อก พัดลมเดิม ๆ ปรับตัวคูณนิดหน่อย (จาก 200 เป็น 275) ในห้องพัดลม
    เสร็จแล้วก็ลองเล่น NFS Underground2, Photoshop, Excel 2003, ... ไม่มี Error
    แล้วก็รู้สึก แปลงวีดีโอได็เร็วกว่าก่อนคล๊อกนะครับ ... รู้สึกได้ (วันหลังจะจับเวลามาฝาก)
    ตอนนี้ก็เลยใช้แบบนี้ครับ ... คล๊อกเพื่อใช้งานจริง (งบน้อยอ่ะ)

    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=518172

    Attachment 314147


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •