overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member dlex's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2009

    Unhappy งานเข้าครับพี่น้อง

    ประกอบคอมพึ่งเสร็จเมื่อวานสีก็ลวนแต่ก็ซ่อมเสร็จเรียบร้อยเป็นเพราะสายขาดใน แต่วันนี้เจอแบบไม่เคยเจอมาก่อน ผมลงไดร์เวอร์เสร็จหมดแล้วก็จะเข้านอนครับ ผมมีคอมอยู่อีกเครื่องนึงก่อนนอนผมชัดดาวครับ แต่คอมใหม่นี่สิเกิดความคิดที่มะหันผมไปลองกดสลีฟครับ จอก็ดับไปแต่ในความคิดผมคิดว่าถ้าแตะเมาส์มันคงกลับมาเหมือนเดิม แต่ไม่ครับมันหลับยาวเลยครับ ปิดเครื่องบู๊ตใหม่ก็ไม่เกิดอะไรขั้นเลย ผมใช้วินโดว์7ครับ ใครรู้หรือเคยเจอช่วยหน่อยนะครับ เผื่อจะต้องใช้คีย์ลัดเปิดอะไรประมาฯนั้น

  2. #2
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    ก็เคลียร์ไบออส สิครับ

  3. #3
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    OS7 มันจะค่อยๆหลับนะครับเวลาหลับอ่ะครับ แล้วพอทุกอย่างหยุดทำงานแตะเมาส์ก็จะติดปกติครับแต่ที่หลับยาวนี้ต้องเช็ค BIOS ละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dlex's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2009

    Default

    หน้าจอว่างเลยครับหน้าไบออสก็ไม่ออก
    ก่อนนอนผมไม่ได้แตะอะไรเลยน๊ะครับ
    เพราะว่าไม่มีปัญหาอะไรเลย
    แต่ก็ดับไปดื้อสายต่อกับจอก็ชื้อมาใหม่หมาดๆตอนเช้าเลยครับ
    แต่บ่ายมาก็ไม่ออกดื้อๆ อะไหล่คอมใหม่หมดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dlex's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2009

    Default

    ผมว่าน่าจะการ์ดจอหรือเปล่าครับ แต่ผมพึ่งซื้อมาเลยน๊ะครับ-.-

  6. #6
    OverclockZone Member ohnattpon's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    คุณมีคอม2 ตัวใช่ไหมคุณก็ลองเอาไปใส่อีกเครื่องทีละตัวสิครับ

    บางทีมันอาจพังก็ได้..........ของใหม่ไม่ได้ดีเสมอไปครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dlex's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ohnattpon View Post
    คุณมีคอม2 ตัวใช่ไหมคุณก็ลองเอาไปใส่อีกเครื่องทีละตัวสิครับ

    บางทีมันอาจพังก็ได้..........ของใหม่ไม่ได้ดีเสมอไปครับ
    คอมอีกตัวเป็นคอมสำเร็จครับไม่ใช่คอมประกอบ ถอดไม่ได้ครับ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by dlex View Post
    คอมอีกตัวเป็นคอมสำเร็จครับไม่ใช่คอมประกอบ ถอดไม่ได้ครับ
    ถอดเลยยยยยยยยยย

  9. #9
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    สเปกมีไรบ้างครับ

  10. #10
    OverclockZone Member leonaekyo's Avatar
    Join Date
    3 May 2010

    Default

    start >settings > control panel > Power Options
    Turn off monitor = Never
    Turn off hard disks = Never
    System standby = Never

  11. #11
    OverclockZone Member dlex's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by m10621 View Post
    สเปกมีไรบ้างครับ
    i7860
    maximus iii formula
    corsair 4gb ddr3 1600
    ati5850ของซาเพียTotix

  12. #12
    OverclockZone Member dlex's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2009

    Default

    เข้าหน้าจอไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้เลยครับ
    ตอนแรกก็ดีๆอยู่
    รู้สึกว่าเครื่องก็ทำงานอยู่น๊ะแต่ไม่มีผลออกหน้าจอ-.-

  13. #13
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ถอดปลั๊กออกซัก 10 นาที เสียบใหม่สิ

  14. #14
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    เอาแผ่นwindows 7 ที่คุณลงใส่ บูตแล้ว Repair ดูหน่อยจิ?

  15. #15
    OverclockZone Member dlex's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2009

    Default

    เมื่อกี้ผมลองเอาฮาดดิสอีกเครื่องมาใส่ดูก็ไม่ได้ครับ นั้งดูมาแต่เช้าตาเบอหมดแย้วช่วยที-.-
    ปัญหาขวางโลกจริงๆไม่เคยเจอ

  16. #16
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    Quote Originally Posted by dlex View Post
    เมื่อกี้ผมลองเอาฮาดดิสอีกเครื่องมาใส่ดูก็ไม่ได้ครับ นั้งดูมาแต่เช้าตาเบอหมดแย้วช่วยที-.-
    ปัญหาขวางโลกจริงๆไม่เคยเจอ
    ไปเอามาใส่ทำไมท่าน มันอ่านกันไม่ได้หรอก บอร์ดคนล่ะตัว
    ขออีกทีนะ เอาสเปก ละเอียดเลย

  17. #17
    OverclockZone Member dlex's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by m10621 View Post
    ไปเอามาใส่ทำไมท่าน มันอ่านกันไม่ได้หรอก บอร์ดคนล่ะตัว
    ขออีกทีนะ เอาสเปก ละเอียดเลย
    cpu Core i7 860 2.8GHz
    บอร์ด maximus lll formula soket1156
    เมโมรี่ corsair CMX4GX3M2A1600C9 DDR3-1600 2GB DOS/V
    การ์ดจอ TOXIC RADEON HD 5850 1GB GDDR5 256
    ไฟ Silver Stone 750w 80+Silver
    คงจะยากครับหากไม่ขึ้นจอเลยสงสัยจะเป็นกับจอ แต่คิดไปคิดมาถ้าเปิดคอมก็ต้องได้ยินเสียงเปิดหน้าวินโดว์ใช่ไหมครับเพราะเสียสายลำโพงแยกต่างหาก แต่ก็เงียบเหมือนกัน ผมไม่รู้ว่าจะไปจับจุดตรงไหนดี สงสัยต้องพึ่งร้านแล้วละครับ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่ากดสลิปแค่ปลายนิ้วจะต้องได้เสียตังหรอนี่โอ้

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ต้องไล่ทีละปัญหานะครับ sleep แล้วไปลองบู๊ตใหม่แล้วก็เท่ากับดับเครื่องไปแล้ว

    บู๊ตใหม่ไม่ติด แล้วไฟเข้ารึเปล่าครับ ลองไล่ๆสายไฟใหม่หมด

    เช็คสล๊อตแรม+สล๊อตการ์ดจอ ถอดออกมาแล้วใส่ใหม่

    ถ้าเครื่องทำงาน แต่สัญญาณไม่ออกหน้าจอ เช็คสายสัญญาณหลังเครื่องว่าหลวมรึเปล่า

    อันนี้ก็สำคัญนะครับ เคสรุ่นใหม่ๆที่ไม่มีน๊อตยึดการ์ดจอ บางครั้งเราจะไปเจอที่ล๊อคไม่แน่นพอ

    ทำให้สัญญาณการ์ดจอไม่ออกไปที่จอ

    ลองเช็คๆทีละอาการดูครับ

  19. #19
    OverclockZone Member dlex's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2009

    Default

    ขอบคุญมากครับพี่น้องชาวocz ในที่สุดก็ออกมาซักที เมียเดินมาตบแป๊ดเดียวติดเลย ไอเราล่อเป็นวัน+คืน
    ผลออกมาเป็นกะจอ ตั้งแต่คอมเก่าเสียไม่ได้ใช้ปีเดียวเลยลวน เป็นอันว่าจบข่าวใช้ได้แล้วครับ

  20. #20
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    Quote Originally Posted by dlex View Post
    ขอบคุญมากครับพี่น้องชาวocz ในที่สุดก็ออกมาซักที เมียเดินมาตบแป๊ดเดียวติดเลย ไอเราล่อเป็นวัน+คืน
    ผลออกมาเป็นกะจอ ตั้งแต่คอมเก่าเสียไม่ได้ใช้ปีเดียวเลยลวน เป็นอันว่าจบข่าวใช้ได้แล้วครับ
    มีเมีย(มือ)ดีนะท่าน แต่ก็ต้องระวังนะ...อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •