overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ผมอยากอัพเกรดเมนบอร์ด ขอคำแนะนำหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Cupid's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    สมุทรปราการ หนามแดง(เทพารักษ์ กม.6)

    Question ผมอยากอัพเกรดเมนบอร์ด ขอคำแนะนำหน่อยคับ

    P5S533-TVM/S << นี่ตัวเก่าผม

    ผมอยากเปลี่ยนไปใช้รุ่นที่รองรับ cpu รุ่นสูงๆอะคับ
    แล้วก็รองรับอุปกรเก่าทั้งหมดด้วย

    ขอแจ่มๆเท่าที่มีอะคับ

    ไม่รุ้ว่ามีอะป่าว ด้วยความรู้อันน้อยนิด ช่วยชี้แนะด้วยคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Cupid View Post
    P5S533-TVM/S << นี่ตัวเก่าผม

    ผมอยากเปลี่ยนไปใช้รุ่นที่รองรับ cpu รุ่นสูงๆอะคับ
    แล้วก็รองรับอุปกรเก่าทั้งหมดด้วย

    ขอแจ่มๆเท่าที่มีอะคับ

    ไม่รุ้ว่ามีอะป่าว ด้วยความรู้อันน้อยนิด ช่วยชี้แนะด้วยคับ ขอบคุณคับ
    งบละครับ มีเท่าใหร่
    CPU
    RAM
    VGA
    ตอนนี้ใช้ รุ่นอะไรอยู่
    เดี๋ยวท่านต่อไปจะได้ จัดให้ถูก นะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ผมรุ่นเดียวกับเข้าเลย


    CPU ผม P4
    VGA ผม ATI Redeon Spark 9550 256mb
    Ram-Kingston 1GB 400
    ครับอยากเปลี่ยน บอดด้วยคนอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Cupid's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    สมุทรปราการ หนามแดง(เทพารักษ์ กม.6)

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    งบละครับ มีเท่าใหร่
    CPU
    RAM
    VGA
    ตอนนี้ใช้ รุ่นอะไรอยู่
    เดี๋ยวท่านต่อไปจะได้ จัดให้ถูก นะ
    M/B P5S533-TVM/S
    CPU << 2.66/533
    RAM << 512*2/400
    VGA << X800 agp
    นี้ที่ผมใช้อยู่ตอนนี้

    ผมอยากได้บอร์ดที่มันรับ Cpu รุ่นสูงๆอะคับ อย่าเช่น Exxx ทั้งหลายอะคับ
    เรื่องงบ บอร์ด agp คงมะเท่าไหร่มั่งคับ(ความคิดส่วนตัวนะ)ด้วยความรู้อันน้อยนิด รบกวนด้วยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Cupid's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    สมุทรปราการ หนามแดง(เทพารักษ์ กม.6)

    Default

    Quote Originally Posted by Eni9m4r View Post
    ผมรุ่นเดียวกับเข้าเลย


    CPU ผม P4
    VGA ผม ATI Redeon Spark 9550 256mb
    Ram-Kingston 1GB 400
    ครับอยากเปลี่ยน บอดด้วยคนอะครับ
    ได้ความยังงัยมาบอกเล่ากันด้วยเน้อ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Eni9m4r View Post
    ผมรุ่นเดียวกับเข้าเลย


    CPU ผม P4
    VGA ผม ATI Redeon Spark 9550 256mb
    Ram-Kingston 1GB 400
    ครับอยากเปลี่ยน บอดด้วยคนอะครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    ตัวนี้ใส่ CPU ได้ถึง C2D นะ
    ใส่แรม DDR / DDR2 ได้ (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เผื่ออยากจะเปลี่ยนเป็น DDR2 นะ)
    ใส่ AGP 8X / PCI-E ก็ได้ (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่ออนาคต)

  8. #8
    OverclockZone Member Cupid's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    สมุทรปราการ หนามแดง(เทพารักษ์ กม.6)

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ^
    ตัวนี้ใส่ CPU ได้ถึง C2D นะ
    ใส่แรม DDR / DDR2 ได้ (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เผื่ออยากจะเปลี่ยนเป็น DDR2 นะ)
    ใส่ AGP 8X / PCI-E ก็ได้ (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่ออนาคต)
    ตัวนี้มันให้ PCI-E มาแค่ x4 เองง่ะ แล้วมันจะปรับให้เป็น x16 ได้ไหมอะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ฮ่าๆ เอาๆ จดก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    แล้ว เมนบอดนี้ พอเปลี่ยนแล้ว จะแรงขึ้นไหมครับท่าน


    ฮ่าๆกะจะเอาไห้ SF ไม่กระตุกเลยอะ อยากเล่น SF

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Eni9m4r View Post
    แล้ว เมนบอดนี้ พอเปลี่ยนแล้ว จะแรงขึ้นไหมครับท่าน


    ฮ่าๆกะจะเอาไห้ SF ไม่กระตุกเลยอะ อยากเล่น SF
    NO.
    ไม่แรงขึ้นเลย (เปลี่ยนเมนบอร์ดไม่ค่อยเห็นผลเลย)
    เปลี่ยน VGA + เพิ่มแรม แรง/ลื่น ขึ้นครับ (ในการเล่นเกมส์)
    เปลี่ยน CPU มีผลน้อยสุด
    Last edited by TWK.; 7 Aug 2007 at 23:25:29.

  12. #12
    OverclockZone Member Cupid's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    สมุทรปราการ หนามแดง(เทพารักษ์ กม.6)

    Default

    Quote Originally Posted by Eni9m4r View Post
    แล้ว เมนบอดนี้ พอเปลี่ยนแล้ว จะแรงขึ้นไหมครับท่าน


    ฮ่าๆกะจะเอาไห้ SF ไม่กระตุกเลยอะ อยากเล่น SF
    ชื่อใน SF ชื่อไรอะ เราชื่อ Daredevil^Q^
    หวังว่าคงได้สู้ร่วมกันนะ

    เรื่องสเปกตอนนี้ผมก็เล่นได้สบายๆนะ

  13. #13
    OverclockZone Member Cupid's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    สมุทรปราการ หนามแดง(เทพารักษ์ กม.6)

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    NO.
    ไม่แรงขึ้นเลย (เปลี่ยนเมนบอร์ดไม่ค่อยเห็นผลเลย)
    เปลี่ยน VGA + เพิ่มแรม แรง/ลื่น ขึ้นครับ (ในการเล่นเกมส์)
    เปลี่ยน CPU มีผลน้อยสุด
    แล้วถ้าเปลี่ยนฮาร์ดดิดหล่ะคับจะดีขึ้นมะ (ในการเล่นเกมส์)
    รู้สึกว่าฮาร์ดดิดจะเริ่มงอแงแล้วอะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ผม LaNn!Xz-อะครับอยู่ Kibitz

    ช่วงนี้มะค่อยได้เล่นเลย คอมเปนเงี้ยอะ

    แม่มไม่มีอารมเล่นอะ นี้แปลว่าเปลี่ยน MB แล้วไม่แรงขึ้น หรอครับ เอ่อ - -เปลี่ยนดีกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member Cupid's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    สมุทรปราการ หนามแดง(เทพารักษ์ กม.6)

    Default

    Quote Originally Posted by Eni9m4r View Post
    ผม LaNn!Xz-อะครับอยู่ Kibitz

    ช่วงนี้มะค่อยได้เล่นเลย คอมเปนเงี้ยอะ

    แม่มไม่มีอารมเล่นอะ นี้แปลว่าเปลี่ยน MB แล้วไม่แรงขึ้น หรอครับ เอ่อ - -เปลี่ยนดีกว่า
    ยังไม่ได้เปลี่ยนคับ ถามเป็นความรู้นะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    *-* ผมอยากไห้เล่น SF หายแค่นั้นแหละครับ

  17. #17
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    อย่้าเอาตัวนั้นคับ 4CoreDual-VSTA
    ให้ไปเอาตัว 4CoreDual-SATA2 คับ
    แพงกว่าแค่ไม่กี่สิบบาท แต่มันรองรับ SATA-II

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    แล้วมันใส่สเปคผมได้ไหมละครับ

    CPU ผม P4
    VGA ผม ATI Redeon Spark 9550 256mb
    Ram-Kingston 1GB 400

  19. #19
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    ได้หมดยกเว้น CPU (ถ้าเป็น P4 Socket 478 นะ)
    บอร์ดนี่เอาไว้อัพเป็น C2D คับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    เปลี่ยนบอดเนี่ยมันจะแรงขึ้นไหมครับ


    ผม ว่า แรงขึ้นนะครับ เพราะว่า บ้านเพื่อนผม กาจจอกากกว่าผมอีก CPU มัน P4 2.8 ได้มั้ง

    เล่นไม่ตุกสักเม็ดนึงเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •