overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member tle6's Avatar
    Join Date
    2 May 2010
    Location
    บ้านครับผม

    Default windows ข้าพเจ้าช้ามาก+ ขอวิธีแก้ด่วน-ด่วนที่สุด

    ใช้มา 3ปีกว่าๆเเล้ว

    ตอนนี้พี่ eset 4 ที่ลงไว้ กว่าจะทำงานได้ นานมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก

    พอโลโก้หาย ต้องรอประมาณ 30 วิ กว่า ตามันจะหมุน ตอนนีั้้ชักรำคาญมากๆๆๆๆ

    ใครมีวิธีขอหน่อยนะครับ T^T

  2. #2
    OverclockZone Member tawanza's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ลงWindowsใหม่เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tle6's Avatar
    Join Date
    2 May 2010
    Location
    บ้านครับผม

    Default

    ลงWindowsใหม่เลยครับ
    ทางเลือกสุดท้าย ข้อมูลสำคัญๆๆๆๆ ไดว์ C หมดเลย

  4. #4
    OverclockZone Member willkungza's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    Disk Defragmenter แค่เยียวยาลงใหม่จะดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าไม่ลงใหม่มันก็แก้กันยาวเลยนะครับ

    เช่น

    ลบขยะ
    defragment hdd
    เอาโปรแกรมไร้สาระออกจาก startup
    ปิด Service ที่ไม่ได้ใช้
    และอื่นๆ อีกมากมาย

    ^ วิธีการทำด้านบน หาได้ใน google ^_^

  6. #6
    OverclockZone Member tle6's Avatar
    Join Date
    2 May 2010
    Location
    บ้านครับผม

    Default

    ลบขยะ
    defragment hdd
    เอาโปรแกรมไร้สาระออกจาก startup
    ปิด Service ที่ไม่ได้ใช้
    ลบทุกท่าเเล้วครับ นอนลบ นั่งลบ ล่าสุดลบแบบโมโห

    จัดเรียงไปเเล้วครับ

    โปรแกรมไม่ได้ใช้เอาอออกหมดเเล้ว ตอนนี้รันเเอง 6โปรแกรมได้มั่ง

    โปรแกรมที่ใช้ ก็ประมาณ 44 ตัวเอง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าทำขนาดนั้นแล้วยังไม่ดีขึ้น ลงใหม่ง่ายกว่าครับ
    ได้ผลแน่นอนกว่าด้วย

    เสียเวลาย้ายข้อมูล ดีกว่าทนใช้ด้วยความรำคาญ

  8. #8
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tle6 View Post
    ทางเลือกสุดท้าย ข้อมูลสำคัญๆๆๆๆ ไดว์ C หมดเลย
    เอ่อทางที่ดีไม่ควรเก็บข้อมูลไว้ในไดร์ C ซึ่งเป็นไดร์หลักของเครื่องนะครับ
    ไดร์หลักเป็นของวินโดว์ยกให้เค้าไปเลย ถ้าไดร์วินโดว์มีพื้นที่น้อยหรือเหลือน้อยก็จะทำให้เครื่องช้าเหมือนกันนะครับ
    ผมว่าทางที่ดีควรย้ายไปเก็บที่อื่นดีกว่าครับ อีกอย่างปลอดภัยกว่าด้วย ถ้าระบบลมขึ้นมาเวลาลงใหม่จะได้ไม่เสียเวลาแบคอัพข้อมูลอยู่อีกครับ

  9. #9
    OverclockZone Member golfgolf17's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009

    Default

    หา i7 มาใช้สิครับแรงยันชาติหน้า

  10. #10

    Default

    Quote Originally Posted by golfgolf17 View Post
    หา i7 มาใช้สิครับแรงยันชาติหน้า
    เข้าบอกคอมเขาช้า windows error ไม่ใช่เขาบอกอยากเปลี่ยนอะไหล่คอมใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2009
    Location
    Whree there is life,there is hope

    Default

    ลองเอา ESSET 4 ออก แล้วเปรียบเทียบก่อนและหลัง
    ตัวนี้แหล่ะ ตัวดึงเครื่อง

  12. #12
    OverclockZone Member kaowkam24's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009

    Default

    เช็ค bad HDD ดูนะครับ ผมเคยเป็น

  13. #13
    OverclockZone Member sealzaa's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2009

    Default

    -+*- Clean Up

  14. #14
    OverclockZone Member rungkamnan's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1.มี Anti virus ตัวเก่าค้างอยู่หรือป่าวคับ Un ออกด้วยนะ
    2.ส่วน NOd เปิดหน้า App ขึ้นมาแล้ว กด F5 หา System updates แล้วใช้ NO updates คับ ลองดูก่อนนะ
    3.เข้าไปลบ C:\WINDOWS\Prefetch แล้วรีเครื่อง
    4.คลิ๊กขวา ที่ mycomp เลือก Advance > Performance เลือก custum แล้วเลื่อนลงไปติ๊ก 3 ช่องข้างล่างพอคับ ลองดูก่อนนะ

    อ่า ถ้าไม่เวิคก้อ ต้องลงวินโดว์กันไหม่ละคับ แบคอัพข้อมูลที่สำคัญบนไดร์ C: ไปไว้ไดร์อื่นก่อนแล้วค่อยลงละกัน
    Last edited by rungkamnan; 24 May 2010 at 15:00:07.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ข้อมูลสำคัญย้ายมาเก็บไว้ข้างนอกดีกว่าครับ แต่สำคัญที่ว่า "หนัง" หรือเปล่า

    ปีกว่าๆ นี่ก็ควรล้างทิ้งได้ละครับลงใหม่

  16. #16
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    กัวข้อมูลหาย ก็ย้ายข้อมูลที่สำคัญๆไปไว้ที่ drive อื่นที่ไม่ใช่ C สิคับ

    ลง windows ใหม่ไปเลยดีกว่า

    ว่าแต่สเปกอะไรอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •