overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามแปลกๆ คับ DDR2 ใส่กะ Slot DDR1 ได้มั๊ย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default ถามแปลกๆ คับ DDR2 ใส่กะ Slot DDR1 ได้มั๊ย

    เห็นราคาแล้วไม่อยากถอย DDR1 เลยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จะยัดใส่ยังงัยดีหละท่าน หุหุหุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    อ้าวว ขนาดช่องเสียบไม่เท่ากันหรือคับ เห็นมองผ่านๆ คล้ายๆ กัน

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ขาไม่เท่า ร่องไม่ตรง

    -----------
    อีกอย่าง คำถามแปลกๆที่ว่านี้ ถามไม่รู้กี่รอบแล้วครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มันไม่มีอะไรที่มันจะเหมือนกันสักอย่างเลยนะ ถึงจะให้มันยัดลงไปได้แรมท่านก็ไหม้ก่อนแน่ เพราะไฟ DDR1 มันแรงกว่าเยอะเลยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ใส่ได้ครับมายืนยัน.. เห้อๆ..

    เมื่อประมาณกลางๆเดือนที่แล้ว มีคนไปซื้อแรมมาเพิ่ม.. ของเดิม DDR1 ไปซื้อ DDR2มาใส่.. ความพยายามสูงมาใส่ได้ครับ ยัดลงไปอีท่าไหนไม่รู้ ยัดลงไปได้ครับ.. เปิดเครื่อง ก็ไหม้ครับ DDR2 512MB เพิ่งถอยมาใหม่ๆ เก้าร้อยกว่าบาท..

    ยังไม่จบ ยกมาให้ผมดูทั้งเครื่อง DDR1 512MBตัวเดิมที่เสียบอยู่ พอเปิดเครื่องปุ๊บ ควันขึ้นครับก็พังตามไป
    แถมบอร์ดก็เจ้งไปด้วยครับ.. นึกดูแล้วเจ้าของเครื่องมีความพยายามสูงมากเลยครับ.. ต้องเปลี่ยนบอร์ดเปลี่ยนแรม 3เด้งครับ..


    ปล. ว่ากันไปแบบประชดประชัน กรณีเคสตัวอย่างนะครับ.. ใส่ไปแล้วจะมีผลเสียมากมาย..
    Last edited by hornetpc719; 8 Aug 2007 at 19:11:35.

  7. #7
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ป๊าดโธ่ มันใส่ม่ได้

  8. #8
    MX0
    Guest

    Talking

    copy มาจากกระทู้นี้ครับ http://www.pantip.com/tech/basic/top...BA2416124.html
    DDR กับ DDR2
    จำนวนขาสัญญาณจะไม่เท่ากันครับ และ
    DDR ใช้แรงดันไฟ 2.5 โวลต์
    DDR2 ใช้แรงดันไฟ 1.8 โวลต์
    http://en.wikipedia.org/wiki/DDR2_SDRAM


    จำนวนขาสัญญาณ
    http://www.techweb.com/encyclopedia/...questid=122819



    และ เนื่องจาก DDR และ DDR2 ใช้แรงดันไฟฟ้าไม่เท่ากัน
    เพื่อป้องกันการใส่ผิด หรือ สลับกัน
    เขาจึงทำตำแหน่งร่องที่ตัวแรม ให้เยื้องกัน ไม่ตรงกัน
    เวลาใส่สลับชนิดกัน จะกดไม่ลงครับ ลองดูรูปภาพประกอบ
    http://www.asisupport.com/ddr2-vs-ddr.gif
    http://www.ivitex.com/images/DDR2overview.jpg
    http://lib.store.yahoo.net/lib/compu...e/tech-ddr.gif


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •