overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member icefreezer's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default i5 ค้างไม่รู้สาเหตุ เซียนช่วยที

    คอมผม
    i5 750, P55US3L , HIS HD5770 ,COOL MASTER V8
    HARDDISK WESTERN 1 GB, RAM KINGSTON HYPERX BUS 1600 4GB

    เวลาค้าง ค้างทั้งหน้าจอ mouse ก็ขยับไม่ได้ ทำได้อย่างเดียวคือกดปุ่มรีเซทหน้าเครื่อง
    หรือไม่ก็กดปุ่มพาวเวอร์หน้าเครื่องค้างจนมันดับไป ค่อยเปิดใหม่

    เวลาเล่นๆไปค้างเฉยเลย ทั้ง overclock และไม่คล๊อกก็เป็น
    ต้องเล่นประมาณ ชั่วโมงเป็นครั้งนึง PSU เป็นวัตแท้ 600 มั้งซื้อมาประมาณ 2700 บาท
    เวลาเทสกับพวก Prime ก็ไม่เป็นนะแต่เล่นๆไปเป็นเฉยเลย

    ไม่รู้จะแก้ตรงไหนหรือส่งอุปกรณ์ไหนเข้าซ่อมดี บอกทางแก้หน่อย
    บางทีไร้แผ่นอยู่แผ่นเสีย บางทีเล่นเกมอยู่ค้างเฉยเลยเซงมาก

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member icefreezer's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    เสริมอีกนิดไม่ใช่เพราะ windows ครับ ลงหลายทีลองมาหลายตัวเป็นเหมือนเดิมเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jomnut's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009
    Location
    เบญจมฯ นครศรีธรรมราช

    Default

    ผมเคยเป็นตอนลากมากๆแล้วร้อนอ่า ค้างบ่อย(ชนิดกดรีเซ็ทก็ไม่ได้ต้องปืดอย่างเดียว) แล้วพี่ลากบ้างป่าวเอ่ย

  4. #4
    OverclockZone Member icefreezer's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ตอนลากก็เป็นนะครับ พอดีซื้อมาก็ลากเลย
    แต่พอไม่ลากอะไรเลยก็ยังเป็นอยู่ ใจยังคิดว่า CPU หรือ RAM เจ๊งไปแล้วหรือเปล่าหว่า

  5. #5
    OverclockZone Member maroon2pac's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    HARDDISK WESTERN green รึป่าวครับ
    ไม่แน่เป็นที่ฮาดดิสก็ได้นะครับผม

    ไม่ก็ลองเปลี่ยนสายsata ดูครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    วินโดว์ xp ใช้ใหมครับที่ลงนะ

  7. #7
    OverclockZone Member icefreezer's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by maroon2pac View Post
    HARDDISK WESTERN green รึป่าวครับ
    ไม่แน่เป็นที่ฮาดดิสก็ได้นะครับผม

    ไม่ก็ลองเปลี่ยนสายsata ดูครับ
    WESTERN BLACK ครับ

    จะลองเปลี่ยนทันที

  8. #8
    OverclockZone Member icefreezer's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    วินโดว์ xp ใช้ใหมครับที่ลงนะ
    windows 7 64 bit ครับ

    ขอโทดทีให้ข้อมูลไม่ครบครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งั้นก็จะเป็นอีกแบบครับถ้าไม่ใช่ XP คือ
    1.ตั้ง CL แรม และไฟแรมให้ตรง
    2.ไดร์เวอร์ VGA ลอง 10.3 ดูครับ
    3.อันนี้อาจยากหน่อย ให้ลองเอา VGA รุ่นเดิมแต่คนละยี้ห้อมาเสียบครับ
    4.เช็ค HDD ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member icefreezer's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    โอ้วคุณวิกรมาตอบเอง
    ผมซื้อเครื่องนี้ตามสเปคคุณวิกรเลยนะนี่ นับถือๆ
    กำลังทำตามครับ ตอนนี้ใช้ hd tune pro เชค harddisk อยู่ ขอบคุณครับพี่วิกรสุดหล่อ

  11. #11
    OverclockZone Member คุณพ่อน้องตาร์ด's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน เกษตร KFCเซ็นทรัลลาดพร้าว

    Default

    คิดว่า
    1.win 7 แผ่น ก๊อปป่าว ปัญหามากอยู่ ลอง xp ธรรมดาดูสิ
    2.PSU เป็นวัตแท้ แต่จ่ายไฟไม่สม่ำเสมอ รึป่าว
    3.ตั้งค่าไฟเลี้ยง แรม กับ cpu ของบอร์ดให้คงที่ อย่าปล่อย auto

  12. #12
    OverclockZone Member sirpanchol's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    เป็นเหมือนผมเลย เล่นอะไรก็แล้วแต่ อยากค้างก็ค้างเลย ไม่ต้องแคร์คนเล่น เน็ต เกมส์ ค้างก็ค้าง i5 เหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member icefreezer's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ดีใจจริงๆที่มีคนค้างด้วยกัน. 555
    ขอบคุณทุกท่านนะครับ
    ตอนนี้กะลังไปซื้อยางลบมาลบแผ่นทองเหลืองอยู่ที่ทำงาน
    เย็นนี้ตะลุยแก้กันอีกที

  14. #14
    OverclockZone Member ball's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    พัฒนาการ 20 airport link ราม-หัวหมาก พันธิบปร

    Default

    1.ผมว่า ลอง ดูอุณหภมิ ของ CPU มันมากเกินไปหรือเปล่า ถ้าตรวจอุณหภูมิได้เป็น 100 ไปเครม CPU เลย

    2.M/B ลองเครมดู

    ถ้าไม่หาย ไปหาเพื่อนที่มี Board i5 แต่ ยี่ห้ออื่นดู ยกเว้น ASUS Gigabyte พวกนี้โรงงานเดียวกัน ลองยืมมันลงวินโดอลงเล่นเกมส์ดู

    เคยเป็นกับ AMD เครมยังไงก็ไม่หาย เปลี่ยนจาก M/B ASUS ไปเป็น MSI หานเลย สมัย 754 นะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่ win7 นะลองหา version ดีๆหรือไม่ลง win7 แล้วก็อัพเดดให้มันล่าสุด

    แนะนำให้ติ๊กตัวนี้ทิ้งตอนอัพเดดด้วย KB971033

  16. #16
    OverclockZone Member Dickies9's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010
    Location
    สงขลา-หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by icefreezer View Post
    คอมผม
    i5 750, P55US3L , HIS HD5770 ,COOL MASTER V8
    HARDDISK WESTERN 1 GB, RAM KINGSTON HYPERX BUS 1600 4GB
    harddisk น้อยไปป่าวครับ กิ๊กเดียวลงวินโดวยังไม่ได้เลย ^^"

    ล้อเล่นน่ะครับ ^^

  17. #17
    OverclockZone Member Godzill@'s Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    Advanced SystemCare

    ตัวเดียวหายเลย

    ไปหาโหลดเอา มันจะแก้ระบบ ต่างๆ

    เมื่อก่อนก็เป็น ค้าง อย่างนี้ วันละ ครั้ง ทุกวัน

    พอใช้ หายเป็นปลิดทิ้ง

  18. #18
    OverclockZone Member thirayuw's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    อยากเสนอความเห็นแต่ของผมแค่I3 530 แต่ลง 7 64บิทเหมือนกัน ไม่เป็นครับ ก็ลงตามปกติอับเดททุกไดรเวอร์ไปเอามาจากในเวบเอซัสมา

    มีไดรเวอร์อยู่ตัวนึงมีปัญหารู้สึกจะเกี่ยวกับยูเอสบี3 ประมาณเนี๊ยะ แต่ลงแล้วฟ้าน่าจะไม่เกี่ยว ลบออกก็หาย

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หายอะยังเจ้าของกระทู้

  20. #20
    OverclockZone Member icefreezer's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Dickies9 View Post
    harddisk น้อยไปป่าวครับ กิ๊กเดียวลงวินโดวยังไม่ได้เลย ^^"

    ล้อเล่นน่ะครับ ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •