overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default ถามเกี่ยวกับ Print Spooler ใน Server 2003 64bit หน่อยครับ?

    ตามหัวข้อเลย

    คือว่า service ที่ชื่อ print spooler มันชอบ Stop เองอะคับ เป็นปัญหามาก

    ใครพอทราบบ้างครับ ว่าทำยังไงจะให้มัน Automatic ทั้งที่เราก็ตั้ง Automatic ไว้แล้ว

    เซ็งเลย เจ้านายจะสั่งปริ้นก็ไม่ไ้ด้ ต้องรีโมทไป start มันตลอดเลย

    ใครมีวิธีหรือพอแนะนำได้บ้างครับว่าเกิดจากอะไร หรือแก้อย่างไร

    ผมหาหลายเว็บแระ ยังไม่ได้ผลเลย

    ขอบคุณล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ดันหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ..........

  4. #4
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    .............?

  5. #5
    OverclockZone Member jetlee's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    เพชรเกษม 69

    Default

    ปัญหาคล้าย ๆ กันครับของผม เป็น Windows XP แชร์ Printer กันในออฟฟิตครับ
    คือว่า เครื่องที่เป็นเครื่องแม่ชอบ มี Error Message ขึ้นมาแล้วมีปุ่ม Close
    ถ้าขึ้นมาเมื่อไรเครื่องอื่นจะ Print งานมาที่เครื่องนี้ไม่ได้
    แล้วเครื่องนี้จะเข้า ไปหาเครื่องอื่นไม่ได้ด้วยครับ (เครื่องอื่นก็ไม่สามารถ Access เครื่องนี้ได้เหมือนกันครับ)

    โดยวิธีแก้คือจะต้อง Restart อย่างเดียวเลยครับ

    ท่านใดมีวิธีแก้บ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jetlee View Post
    ปัญหาคล้าย ๆ กันครับของผม เป็น Windows XP แชร์ Printer กันในออฟฟิตครับ
    คือว่า เครื่องที่เป็นเครื่องแม่ชอบ มี Error Message ขึ้นมาแล้วมีปุ่ม Close
    ถ้าขึ้นมาเมื่อไรเครื่องอื่นจะ Print งานมาที่เครื่องนี้ไม่ได้
    แล้วเครื่องนี้จะเข้า ไปหาเครื่องอื่นไม่ได้ด้วยครับ (เครื่องอื่นก็ไม่สามารถ Access เครื่องนี้ได้เหมือนกันครับ)

    โดยวิธีแก้คือจะต้อง Restart อย่างเดียวเลยครับ

    ท่านใดมีวิธีแก้บ้างครับ
    อาการเดียวกับโรงแรมผมเลยครับ มันเป็นไวรัสชนิดนึง เป็นพวกwormต่างๆ ถ้าเปิดเครื่องมาใหม่ๆจะใช้ได้ปกติ แต่ถ้าเปิดไปสักพักแล้วมีข้อความเด้งขึ้นมาเตือน พอเราปิดหน้าต่างนั้นไป ระบบเน็ตเวิร์คทุกอย่างที่มีการเชื่อมต่อถึงกันภายในวงจะถูกตัดทันที ยกเว้นอินเตอร์เน็ตและการ map drive วิธีแก้คือ
    1.ติดตั้งสแกนไวรัสสักตัวหนึ่งของแท้ของเทียมก็แล้วแต่ ให้มันสแกนเจอพวก worm ต่างๆก็พอ แล้วถ้าเจอแล้วก็จดชื่อไว้ Search google หาโหลดตัวแสกนไวรัสเฉพาะตัว มาสแกนดู จับสแกนทั้งโหมดปกติและในเซฟโหมด เจอก็ดีไม่เจอก็ไม่เป็นไร
    2.อันนี้สำคัญที่สุด ถ้าเป็นเครื่องที่ลงวินโดวส์ของแท้และติดตั้งเสร็จใหม่ๆ อัพเดทวินโดวส์ทันทีจะไม่มีการติดworm พวกนี้
    แต่ถ้าเป็นเครื่องที่ใช้ของเทียมและไม่เคยอัพเดทใดๆเลยแนะนำให้ ทำตามข้อ1 แล้วหาโหลดวินโดวส์อัพเดทมาลงเองเพื่ออุดรูรั่วต่างๆ แล้วจะไม่มีปัญหาพวกนี้อีกเลย
    ลองมาแล้ว

    แต่สำหรับเจ้าของกระทุ้นั้น ผมไม่แน่ใจนะครับว่าจะเหมือนกันมั้ย แต่ลองดูก็ไม่เสียหายเน๊อะ ดีกว่าลงใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by navaronee View Post
    อาการเดียวกับโรงแรมผมเลยครับ มันเป็นไวรัสชนิดนึง เป็นพวกwormต่างๆ ถ้าเปิดเครื่องมาใหม่ๆจะใช้ได้ปกติ แต่ถ้าเปิดไปสักพักแล้วมีข้อความเด้งขึ้นมาเตือน พอเราปิดหน้าต่างนั้นไป ระบบเน็ตเวิร์คทุกอย่างที่มีการเชื่อมต่อถึงกันภายในวงจะถูกตัดทันที ยกเว้นอินเตอร์เน็ตและการ map drive วิธีแก้คือ
    1.ติดตั้งสแกนไวรัสสักตัวหนึ่งของแท้ของเทียมก็แล้วแต่ ให้มันสแกนเจอพวก worm ต่างๆก็พอ แล้วถ้าเจอแล้วก็จดชื่อไว้ Search google หาโหลดตัวแสกนไวรัสเฉพาะตัว มาสแกนดู จับสแกนทั้งโหมดปกติและในเซฟโหมด เจอก็ดีไม่เจอก็ไม่เป็นไร
    2.อันนี้สำคัญที่สุด ถ้าเป็นเครื่องที่ลงวินโดวส์ของแท้และติดตั้งเสร็จใหม่ๆ อัพเดทวินโดวส์ทันทีจะไม่มีการติดworm พวกนี้
    แต่ถ้าเป็นเครื่องที่ใช้ของเทียมและไม่เคยอัพเดทใดๆเลยแนะนำให้ ทำตามข้อ1 แล้วหาโหลดวินโดวส์อัพเดทมาลงเองเพื่ออุดรูรั่วต่างๆ แล้วจะไม่มีปัญหาพวกนี้อีกเลย
    ลองมาแล้ว

    แต่สำหรับเจ้าของกระทุ้นั้น ผมไม่แน่ใจนะครับว่าจะเหมือนกันมั้ย แต่ลองดูก็ไม่เสียหายเน๊อะ ดีกว่าลงใหม่

    โอ้วว ขอบคุณคับ เดี๋ยวลองดูครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member jetlee's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    เพชรเกษม 69

    Default

    ขอบคุณท่าน navaronee มากครับ
    ตอนนี้ Antivirun ผมใช้ Mcafee 8.7.0i อยู่ครับ
    มีตัวScan Worm แนะนำไหมครับ
    (ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นที่แผ่น Windows เพราะผมชอบใช้พวกแผ่นโมต่าง ๆ)
    อาการที่บอกมาคือใช่เลย ถ้ามี หน้าต่าง Close ขึ้นมาเมื่อไรปุ๊ป การใช้งานใน Network จะใช้ไม่ได้ทันที
    ยกเว้นพวกที่ Map Drive ไว้แล้ว

    แต่มีข้อสังเกตุนิดนึงครับว่ามันเป็นกะบางเครื่องเท่านั้นอ่ะครับไม่ได้เป็นกะทุกเครื่องในระบบ Lan ครับ
    แล้วเครื่องที่ไม่เป็นคือเครื่องที่ผมลง Windows ไว้นานแล้ว ส่วนเครื่องล็อตหลัง ๆ หรือที่ผมจับ Format ใหม่
    นี่จะมีอาการนี้แยอะมากครับ

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jetlee View Post
    ขอบคุณท่าน navaronee มากครับ
    ตอนนี้ Antivirun ผมใช้ Mcafee 8.7.0i อยู่ครับ
    มีตัวScan Worm แนะนำไหมครับ
    (ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นที่แผ่น Windows เพราะผมชอบใช้พวกแผ่นโมต่าง ๆ)
    อาการที่บอกมาคือใช่เลย ถ้ามี หน้าต่าง Close ขึ้นมาเมื่อไรปุ๊ป การใช้งานใน Network จะใช้ไม่ได้ทันที
    ยกเว้นพวกที่ Map Drive ไว้แล้ว

    แต่มีข้อสังเกตุนิดนึงครับว่ามันเป็นกะบางเครื่องเท่านั้นอ่ะครับไม่ได้เป็นกะทุกเครื่องในระบบ Lan ครับ
    แล้วเครื่องที่ไม่เป็นคือเครื่องที่ผมลง Windows ไว้นานแล้ว ส่วนเครื่องล็อตหลัง ๆ หรือที่ผมจับ Format ใหม่
    นี่จะมีอาการนี้แยอะมากครับ

    ขอบคุณครับ
    อย่างที่บอกครับแอนตี้ไวรัสตัวไหนก็ใช้ได้ครับแค่ขอให้มันสแกนตัวไวรัสเจอแล้วแสดงชื่อของมัน เช่น win32wormxxxx ต่างๆ เพราะมันมีหลายชื่อหลายตัว แต่มันจะไม่สามารถลบออกได้ เราจึงต้องหาตัวสแกนเฉพาะตัวwormนั้นๆมา ได้ชื่อwormตวัไหนมา เข้ากูเกิ้ลเลยครับ แล้วหาดู ตามเว็บแอนตี้ไวรัสต่างๆก็มีให้โหลดครับโหลดฟรีแต่ต้องหาสักนิดนึง ตัวโปรแกรมเวลารันมันจะเป็นเหมือนหน้าต่างcmd

    ส่วนบางเครื่องเป็นบางเครื่องไม่เป็นนั้น อันนี้ผมคิดว่าแล้วแต่ดวงมั้งครับ เพราะวงผมเองมี7เครื่องโดนแค่2ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    เพิ่มเติมให้ครับเพิ่งอัพเมื่อกี้เอง เป็นตัวสแกนworm และอุปกรณ์อุดรูรั่วของวินโดวส์ (Windows Update) ที่ผมใช้ครับ เอามาให้โหลดกันเพราะคิดว่ามันหายากครับ ผมเองหาตั้งนาน
    ตัวสแกนนั้นถ้าเป็นworm ถ้าชนิดเดียวกับที่ผมเจอก็หายครับ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะไม่เจอนะครับ แต่อะไรก็ไม่สำคัญเท่าอุปกรณ์อุดรูครับ^^

    http://www.4shared.com/file/VM1xHTiu...Window_XP.html

  11. #11
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by navaronee View Post
    เพิ่มเติมให้ครับเพิ่งอัพเมื่อกี้เอง เป็นตัวสแกนworm และอุปกรณ์อุดรูรั่วของวินโดวส์ (Windows Update) ที่ผมใช้ครับ เอามาให้โหลดกันเพราะคิดว่ามันหายากครับ ผมเองหาตั้งนาน
    ตัวสแกนนั้นถ้าเป็นworm ถ้าชนิดเดียวกับที่ผมเจอก็หายครับ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะไม่เจอนะครับ แต่อะไรก็ไม่สำคัญเท่าอุปกรณ์อุดรูครับ^^

    http://www.4shared.com/file/VM1xHTiu...Window_XP.html
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวลองดูว่าใช้ได้กับ 2003 64bit ป่าว อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member jetlee's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    เพชรเกษม 69

    Default

    Quote Originally Posted by navaronee View Post
    เพิ่มเติมให้ครับเพิ่งอัพเมื่อกี้เอง เป็นตัวสแกนworm และอุปกรณ์อุดรูรั่วของวินโดวส์ (Windows Update) ที่ผมใช้ครับ เอามาให้โหลดกันเพราะคิดว่ามันหายากครับ ผมเองหาตั้งนาน
    ตัวสแกนนั้นถ้าเป็นworm ถ้าชนิดเดียวกับที่ผมเจอก็หายครับ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะไม่เจอนะครับ แต่อะไรก็ไม่สำคัญเท่าอุปกรณ์อุดรูครับ^^

    http://www.4shared.com/file/VM1xHTiu...Window_XP.html
    ผมโหลดไม่ได้ครับ มันขึ้น ศอฉ

    การเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวนี้ ถูกระงับเป็นการชั่วคราว

    โดยอาศัยอำนาจตาม

    พระราชกำหนดการบริหารราชการ

    ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. ๒๕๔๘

    ตามคำสั่งของศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน

    ตัวแดง เต็มหน้าจอเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    ขอโทษด้วยครับ ผมลืมนึกไป ของผมใช้ tot มันไม่บล็อค ตามนี้ครับ

    http://www.upload-thai.com/download....75a8d575ba022c

  14. #14
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by jetlee View Post
    ผมโหลดไม่ได้ครับ มันขึ้น ศอฉ

    การเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวนี้ ถูกระงับเป็นการชั่วคราว

    โดยอาศัยอำนาจตาม

    พระราชกำหนดการบริหารราชการ

    ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. ๒๕๔๘

    ตามคำสั่งของศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน

    ตัวแดง เต็มหน้าจอเลยครับ
    เหมือนกันจะบล๊อกทำไมหว่า...งง

  15. #15
    OverclockZone Member jetlee's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    เพชรเกษม 69

    Default

    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ของผมทรูไม่บล็อคอ่าคับโหลดได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •