overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เช็คว่าแรมbusเท่าไหร่ยังไงคับ

  1. #1
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default เช็คว่าแรมbusเท่าไหร่ยังไงคับ

    คือผมซื้อ667มา แต่ตอนบูตเครื่องมันขึ้นว่า 533 dual channel อ่ะคับ ก็เลยสงสัย

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปิดดูใน cpuz ครับ จะได้รู้ว่าปัจจุบันมันวิ่งที่เท่าไหร่
    แต่ถ้าอยากให้วิ่งเต็มบัสของแรม ก็เข้าไปตั้งค่าในไบออสให้เห็นบัส 667 ตามแรม

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เปิดดูใน cpuz ครับ จะได้รู้ว่าปัจจุบันมันวิ่งที่เท่าไหร่
    แต่ถ้าอยากให้วิ่งเต็มบัสของแรม ก็เข้าไปตั้งค่าในไบออสให้เห็นบัส 667 ตามแรม
    หรือในโปรแกรม EVEREST ก็ได้
    ว่าเป็นแรมบัสอะไร



  4. #4
    OverclockZone Member golfs002's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    แปดริ้ว พนัส ชลบุรี

    Default

    [IMG][/IMG]


    แล้วที่เขียนว่า Memory Speed DDR2-800 (400MHz)

    ตรง (400MHz) นี่มันอะไรเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    400M คือ DDR2 * 2 ครับท่าน....

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Doudle DATA Rate Memory
    คือการส่งข้อมูลทั้งขาไปและขากลับครับ (ไป 400 มา 400 รวมกันเป้น บัส 800 อะ)

  7. #7
    OverclockZone Member golfs002's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    แปดริ้ว พนัส ชลบุรี

    Default

    เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณ

  8. #8
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เปิดดูใน cpuz ครับ จะได้รู้ว่าปัจจุบันมันวิ่งที่เท่าไหร่
    แต่ถ้าอยากให้วิ่งเต็มบัสของแรม ก็เข้าไปตั้งค่าในไบออสให้เห็นบัส 667 ตามแรม
    ใน cpuz นี่ ดูตรงไหนคับมันมีหลายที่

  9. #9
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ดูให้หน่อยสิคับ

    เปิดดูใน cpuz ครับ จะได้รู้ว่าปัจจุบันมันวิ่งที่เท่าไหร่
    แต่ถ้าอยากให้วิ่งเต็มบัสของแรม ก็เข้าไปตั้งค่าในไบออสให้เห็นบัส 667 ตามแรม
    ตรงหมวดไหนคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •