overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member navyboy's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์ พระนั่งเกล้า

    Default อาการแบบนี้ อะไรเสียครับ

    คือคอมเครื่องแม่ผม ใช้งานมาประมาณ5ปีแล้ว
    ผมเพิ่งอัพเกรดให้เมื่อปีที่แล้ว
    สเปคนะครับ cpu,mainborad,ram,hdd เพิ่งอัพเกรด อายุใช้งานแค่ 6เดือน
    E5300
    EP31-DS3L
    Ram 2 GB
    Hdd 80 GB
    การ์ดจอออนบอร์ด
    psu 400W เป็นของธรรมดาติดเคส ใช้มา5ปีแล้ว

    อาการคือ หลังจากอัพเกรดมาแล้วประมาณ6เดือนก็ปกติดีครับ
    แต่พอมาวันนี้ แม่จะใช้งานแต่เปิดติดประมาณ3วินาที
    ไฟก็เข้านะครับ พัดลม cpuก็ติด แต่3วินาทีก็ดับ
    ผมเลยสงสัยว่าเป็นที่ psu หรืออะไรกันแน่
    ช่วยชี้แนะด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member RedHot's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆ ลองดูที่สวิทช์กดหน้าเครื่องก่อนครับ มันค้างหรือปล่าว เคยเป็นครับมันอาจจะสกปรกแล้วไม่เด้งกลับ เหมือเรากดค้างไว้ 4วิ ตามมาตรฐานเครื่องจะดับ
    ลองง่ายๆก็ลองถอดสายสวิทช์ที่บอร์ดแล้วใช้ไขควงจิ้มตรงขาที่บอร์ด ลองดูนะ

  3. #3
    OverclockZone Member navyboy's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์ พระนั่งเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by RedHot View Post
    อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆ ลองดูที่สวิทช์กดหน้าเครื่องก่อนครับ มันค้างหรือปล่าว เคยเป็นครับมันอาจจะสกปรกแล้วไม่เด้งกลับ เหมือเรากดค้างไว้ 4วิ ตามมาตรฐานเครื่องจะดับ
    ลองง่ายๆก็ลองถอดสายสวิทช์ที่บอร์ดแล้วใช้ไขควงจิ้มตรงขาที่บอร์ด ลองดูนะ
    พอดีเครื่องไม่ได้อยู่ที่ผมด้วยครับ อยู่ที่บ้านแม่ที่ต่างจังหวัด
    แม่ผมทำไม่เป็น กะว่าจะให้แม่ยกไปที่ร้าน แต่กลัวโดนหลอก
    เลยอยากทราบอาการเบื้องต้นก่อน ไม่แน่อาจจะเป็นอย่างที่ท่านว่ามาก็ได้
    ถ้าเอาไปซ่อมที่ร้าน งานนี้ต้องมีจ่ายเงินแน่ๆ อิอิ
    ขอบคุณท่านมากครับ

  4. #4
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    น่าจะเป็นpsu ไฟตกครั้งเดียวก็เน่าได้ เคยมาแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    อาจจะมีสายอะไรไปขัดใบพัดของ CPU ก็ได้ครับ

    ส่วนเรื่องเปิดติดสามวิ เห็นหน้า Screen ของ MB รึยังครับ ถ้าเห็นเป็นไปได้เรื่อง PSU

    ถ้าไม่เห็นก็อาจจะเป็นเรื่อง MB

    รายละเอียดมีเหมือนกัน เอาไห้ดีไห้คนยกไปร้านคอมแล้วไห้ จขกท โทรคุยกับช่างครับ
    ลองแนะนำช่างไปอย่างนึง
    แล้วช่างจะไม่เรื่องมากครับเพราะเราพอรู้เรื่องคอมเหมือนกัน

  6. #6
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เปลี่ยนมาเล่น ตัวนี้ดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member wars's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    เปลี่ยนมาเล่น ตัวนี้ดีกว่า
    เอาไปปั่นไฟ เล่น หรอ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member navyboy's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์ พระนั่งเกล้า

    Default

    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ
    พอดีเมื่อวานไม่ได้เข้ามาเสวนาด้วย
    สงสัยต้องยกไปที่ร้าน แล้วให้ผมคุยกับช่างเองแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member pinij's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ปลูกผักอยู่นครปฐมจ้า(-_-")

    Default

    เคยเจอเหมือนกันครับเพื่อนยกมาให้ทำ เปิดแล้วดับเครื่องก็ยังไหม่แกะฝามาดูโอ้ ใยแมงมุงขี้ฝุ่นเพียบก็จัดการทำความสะอาดถอดออกมาเปาฝุ่นออก เอายาลบมาขัดพอเสร็จประกอบหายเลย ^^อาจจะเป็นสาเหตุได้นะครับลองดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •