overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member dekheakub's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default เปิดเครื่องแล้วมันไม่ยอมบูสไบออส

    เปิดเครื่องมาไฟเข้าทุกอย่างทำงานหมดแต่ใบออสมันไม่ขึ้น ทำไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member wars's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010
    Location
    A, A

    Default

    แล้วต้อน เปิด เครื่อง มันมี เสียงอะไรหรือ ปล่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dekheakub's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default

    เงียบหมดเลยครับ จิงๆๆมันต้องมีเสีบ ปีป ที นี่เงียบเลย

  4. #4
    OverclockZone Member dekheakub's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default

    กำอยู่ดีดีเปิดติดเฉยเลย

  5. #5
    OverclockZone Member wars's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010
    Location
    A, A

    Default

    อ้าว งง

    ท่างั่น ลองเช็ค แรมดูครับ

    แต่เปิดติดแล้วก็ไม่ต้อง เช็ค หรือ แล้วแต่นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    ไม่ขึ้นไบออส ของผมได้เครมเลยอ่ะท่าน
    รอท่านต่อไป

  7. #7
    OverclockZone Member paxim's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2009

    Default

    ได้ไปทดแรมหรือป่าวครับ ผมเคยทดแรมแล้วเปิดไม่ได้เลย ถอดถ่านบอร์ดออกใส่เข้าไปใหม่ จบ

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ลองเคียล์ Cmos ดูก่อนครับ เดา RAM , PSU

  9. #9
    OverclockZone Member yeah's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2009
    Location
    rasit prathum

    Default

    Quote Originally Posted by wars View Post
    อ้าว งง

    ท่างั่น ลองเช็ค แรมดูครับ

    แต่เปิดติดแล้วก็ไม่ต้อง เช็ค หรือ แล้วแต่นะครับ
    +1

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009
    Location
    BKK

    Default

    สงสัยจะแรมจริงๆ ผมก็เคยเป็น ตอนแรกนึกว่าบอร์ดMSIเอ๋อ
    มันมักจะบูทไม่ขึ้นเลย เงียบ แต่ไฟติด พัดลมหมุน หน้าจอไม่มีภาพมืด
    พอสลับช่องแรมมักจะหาย

  11. #11
    OverclockZone Member superrookie's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Suphanburi Songphinong

    Default

    ผมก้อเป็นอ่าอาการนี้

    ของผมน่าจะเป็นที่แรม เพราะเอาแรมตัวอื่นมาใส่เปิดติดสบายแฮ

    แต่ตัวที่ผมคิดว่าเสียนี่ เปิดไงก้อไม่ได้ ไฟเข้าหมด เครื่องทำงาน เสียงบี๊บไม่มี ภาพไม่เข้า ได้ฤกษ์เสียกาตังๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member gel's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    ผมเพิ่งเป็นครับ ร้อนๆเลย

    ถอดถ่ายไบออส กับ สลับช่องแรมครับ

    ปิดอันไหนไม่ได้ใช้บ้างก็จะดี เช่น ไฟสวยงาม หรือพัดลมบางอันที่ไม่ได้ประโยชน์ครับ

    ของผมถ่านไบออสหมดครับ โดนไปสี่สิบบาท แพงโพดด

  13. #13
    OverclockZone Member dekhip007's Avatar
    Join Date
    15 May 2010

    Default

    เชค psu

    แล้วก็เมนบรอด์

  14. #14
    OverclockZone Member trongdee's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    เดาๆคราบ
    1.อาการแบบนี้เห็นเขาเรียกกันว่าแรมมันสปาร์ค ไม่รู้ว่าสปาร์คคืออาราย
    2.ซื้อแรมใหม่ เพราะมันจะเป็นบ่อยๆต่อไปในอนาคต...หรือเช็คที่สล็อตแรมให้ชัวร์ว่าไม่ได้มีปัญหา
    3.อื่นๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    อย่างอื่นก็เป็นได้ครับที่ไม่มีเสียง

    ถ้าไ่ม่ติดออก ต้องไล่ถอดดูจนกว่าจะมีเสียง ถอด ram แล้วดูว่ามีเสียงหรือเปล่า และก็ไล่ถอด vga ดูว่ามีเสียงหรือเปล่า ถ้าไม่มีเช็คลำโพงก่อน ถ้าไม่มีเสียง ยกบอร์ดไปเคลม

  16. #16
    OverclockZone Member trongdee's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    อย่างอื่นก็เป็นได้ครับที่ไม่มีเสียง

    ถ้าไ่ม่ติดออก ต้องไล่ถอดดูจนกว่าจะมีเสียง ถอด ram แล้วดูว่ามีเสียงหรือเปล่า และก็ไล่ถอด vga ดูว่ามีเสียงหรือเปล่า ถ้าไม่มีเช็คลำโพงก่อน ถ้าไม่มีเสียง ยกบอร์ดไปเคลม
    ถูกคราบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •