overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ซื้อแรมมาแล้วใช้ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member truenos's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default ซื้อแรมมาแล้วใช้ไม่ได้ครับ

    พอดีไปซื้อแรมมาอัพเกรดคอมที่งานน่ะคับ

    ของเก่ามีอยู่แล้ว ddr 256 ก้อเลยถอดตัวเก่าออกแล้วใส่ตัวใหม่เข้าไป
    ปรากฎว่าเปิดไม่ติดคับ เลยกลับเอาตัวเก่าใส่ไปก้อติดเหมือนเดิมคับ

    ผมต้องทำไงดีคับ เอาไปแรมไปเทสที่ร้านที่ซื้อ มันก้อใช่ได้

    คอมที่อัพเกรด
    Dell Dimension 4550

    P4 2.4 BUS 533
    ram ddr 256mb bus 333

    แรมที่ซื้อมาอัฟเกรด

    Simmtronic ddr 512mb bus400

    Last edited by truenos; 8 Aug 2007 at 10:53:56.

  2. #2

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    ลองเอาเปลี่ยน slot แรมดูยังคับ แล้วอย่าลืมเอายางลบมาถูๆที่ขาทองแดงด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member truenos's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลองเสียบทั้ง สองงอันแล้วอะคับ ก้อยังไม่ติดอะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แรมบัส 533 นี่มัน ddr2 นิครับ
    บัส 400 นี่แรม ddr1

  5. #5

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    แ้ล้วลองเสียบดูทั้ง 2แผงยังคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    เสียบเข้าแล้วไม่ติดเลยเหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    clear bios ลองดู ถ้าไม่ได้เอาไปเปลี่ยนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    ผมเคยใส่เพิ่มที่ที่ทำงานของ dell เหมือนกันใส่แล้วไม่เจอ(มีเท่าเดิม) ถอดถ่านเมนบอร์ดแล้วใส่ใหม่ถึงเจอครับ ไม่รู้ว่าจะเหมือนกันป่าวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •