overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2010

    Default ati 4890 + GT220 physX ได้ใหมครับ ??

    คือตอนแรกผมก็ใช้การ์ดจอตัวเดียว ati 4890 แต่การ์ดมันไม่ดี ร้อนแล้วดับ
    เลยเอาไปเครม แต่ร้านบอกของที่ศูนย์ไม่มีของตอนนี้ อาจต้องรอ 2 อาทิตย์ ถึง 1 เดือน
    ผมเลยซื้อการ์ดจอ ตัวละ 2000 บาทใช้ไป ก่อน (Nvidia GT220 นั้นเอง)
    แต่คราวนี้ ผมได้การ์ดผมคืนแแล้ว อยากรุ้ ว่า ผมจะใช้ gt220 ทำ physX ให้เจ้า ati 4890
    ผมได้ใหม เพราะตอนซื้อตอนแรก power supply กะซื้อมาใช้แค่ พอดี ตัวเดียว
    แต่ตอนนี้มีการ์ดเหลือ extra อยากรุ้เพื่อฟลุ้คใช้ได้ ถ้า ไม่พอ แล้วต้องการ W อย่างน้อยเท่าไรครับ

    ผมใช้ silver stone 700w แท้ครับ

    spec-

    CPU: core i5 750 2.67GHz
    RAM: corsair 4 gb (3gb 32bt)
    MB: P7P55D Asus
    HDD: 600 GB

    การ์ดจอ : ati 4890 , nvidia gt220 ตัว 4890 มีเฉพาะ DVI plug in เท่านั้น
    ส่วน ตัว 220 มี หมดทั้ง hdmi dvi และ vga

    W พอเหลือขาดเกินใหมครับ แล้ว เมนบอร์ดนี้ใช่ได้ใหมครับ


    คำถามสุดท้ายครับ รบกวนช่วยตอบหน่อย ข้องใจมานานแล้ว
    สมมุติถ้าผมใช้การ์ดจอ 2 ตัวนี้ได้
    แต่ไม่เปิด physx มันจะแรงขึ้นใหมครับ จาก 4890 ตัวเดียว หมายถึง เฟรมเรต จะเพิ่มขึ้นใหม
    หากเทียบ สมมุติ

    4890 + no physx = 30 FPS
    4890 + 220 + no physx = ?? FPS
    4890 + 220 + physx = ??? FPS


    ขอบคุณจ้า

  2. #2
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    ได้ครับ
    แต่โดนส่วนตัวผมนะ ไม่ชอบครับ

    ถ้าไม่ฟิสิกส์หรือไม่ฟิสิกส์ มันก็ไม่เพิ่มครับ ถ้าไม่รองรับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2010

    Default

    สรุป คือใช้ได้ แค่ ไว้ เพื่อ เปิด phyx เท่านั้น ไม่ได้ช่วยประมวลผมอย่างอื่น ให้แรงขึ้น
    เหมือน crossfire ใช่ใหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member paxim's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2009

    Default

    ถูก แล้วเล่นเกมส์ไหนที่ใช้ phyx บ้างอะครับ ถ้าน้อยมากก็ขายมันทิ้งไปเหอะเพราะปิด phyx มันก็เล่นได้แถมเหลือตังอีก

  5. #5
    OverclockZone Member phiphob's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2010
    Location
    ศรีราชา-นวมินทร์-บางกะปิ

    Default

    ก่อนจะขายลองทำดูก่อนครับ ส่วนความแรงคงไม่เพิ่มจากเดิมแต่จะมีฟิสิกมาเพิ่ม
    ส่วน power เหลือๆไม่ต้องห่วง ไม่ชอบยังไงแล้วค่อยขายแต่อยากให้ลองดูก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2010

    Default

    เอาไปให้ ร้านทำให้ได้ใหมครับ เนื้ย 555
    งั้นผมใช้ตัวเดียวไปก่อนละกันครับ นึกขึ้นได้ ว่า เปิด physx แล้ว fps ตกแน่ๆ เลย

    (เห็นในบอร์ดช่วงนี้คนพูดรื่อง ati + phyx จุดจบๆ อะไรไม่รู้ บอกว่าจะใช้ไม่ได้แล้ว ไอ้ ati + physx เนื้ย
    อ่านดูแล้วน่าเป็นห่วง 55 กลัวไม่กล้าใช้งะ + กลัว driver conflict เหมือนที่หลายคนเป็น )



    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบจ้า

  7. #7
    OverclockZone Member phiphob's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2010
    Location
    ศรีราชา-นวมินทร์-บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by phuckyou View Post
    เอาไปให้ ร้านทำให้ได้ใหมครับ เนื้ย 555
    งั้นผมใช้ตัวเดียวไปก่อนละกันครับ นึกขึ้นได้ ว่า เปิด physx แล้ว fps ตกแน่ๆ เลย

    (เห็นในบอร์ดช่วงนี้คนพูดรื่อง ati + phyx จุดจบๆ อะไรไม่รู้ บอกว่าจะใช้ไม่ได้แล้ว ไอ้ ati + physx เนื้ย
    อ่านดูแล้วน่าเป็นห่วง 55 กลัวไม่กล้าใช้งะ + กลัว driver conflict เหมือนที่หลายคนเป็น )



    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบจ้า
    เข้ามางงครับ เข้าใจอะไรผิดเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by phuckyou View Post
    เอาไปให้ ร้านทำให้ได้ใหมครับ เนื้ย 555
    งั้นผมใช้ตัวเดียวไปก่อนละกันครับ นึกขึ้นได้ ว่า เปิด physx แล้ว fps ตกแน่ๆ เลย

    (เห็นในบอร์ดช่วงนี้คนพูดรื่อง ati + phyx จุดจบๆ อะไรไม่รู้ บอกว่าจะใช้ไม่ได้แล้ว ไอ้ ati + physx เนื้ย
    อ่านดูแล้วน่าเป็นห่วง 55 กลัวไม่กล้าใช้งะ + กลัว driver conflict เหมือนที่หลายคนเป็น )



    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบจ้า
    ไปร้านเก่งๆๆที่ตามอ่านกระทู้ของที่เขาทำกันมาแล้ว อ่ะ มันทำได้ร้านคอมพ์

    ส่วนใอ้ที่ใช้ไปแล้วไม่ได้นั้นเพราะว่าตอนนั้นอาจจะมีการชนของCODE อยู่บ้างทำให้เอ๋อๆ
    แต่ตอนนี้มันหมดแล้วครับ

    เพียงแค่ท่านเดินไปถอย220GT มาเสีย แล้วไปโหลดDRIVER 197.75 ที่ผมโพสไปมาลง ก็จบครับได้ใช้ PhysX แบบเต็มรูปแบบไม่มี เอ๋อเหรอ แน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member aosbee's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2010

    Default

    phyx เกินความจำเป็นเปล่าสำหรับผม ไม่แตกต่างอะไรมาก เล่นมันเหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member phiphob's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2010
    Location
    ศรีราชา-นวมินทร์-บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by aosbee View Post
    phyx เกินความจำเป็นเปล่าสำหรับผม ไม่แตกต่างอะไรมาก เล่นมันเหมือนกัน
    แสดงว่ายังไม่รู้แก่นแท้ ยังเข้าไม่ถึงอาร์ต

  11. #11
    OverclockZone Member warhead's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2009
    Location
    บางซ้าย อยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    ไปร้านเก่งๆๆที่ตามอ่านกระทู้ของที่เขาทำกันมาแล้ว อ่ะ มันทำได้ร้านคอมพ์

    ส่วนใอ้ที่ใช้ไปแล้วไม่ได้นั้นเพราะว่าตอนนั้นอาจจะมีการชนของCODE อยู่บ้างทำให้เอ๋อๆ
    แต่ตอนนี้มันหมดแล้วครับ

    เพียงแค่ท่านเดินไปถอย220GT มาเสีย แล้วไปโหลดDRIVER 197.75 ที่ผมโพสไปมาลง ก็จบครับได้ใช้ PhysX แบบเต็มรูปแบบไม่มี เอ๋อเหรอ แน่นอน
    ท่านนี้บอกแล้ว ผมยืนยันนอนยันเหมือนกันว่าได้แน่ ชัว !!

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2010

    Default

    ไปร้านเก่งๆๆที่ตามอ่านกระทู้ของที่เขาทำกันมาแล้ว อ่ะ มันทำได้ร้านคอมพ์

    ส่วนใอ้ที่ใช้ไปแล้วไม่ได้นั้นเพราะว่าตอนนั้นอาจจะมีการชนของCODE อยู่บ้างทำให้เอ๋อๆ
    แต่ตอนนี้มันหมดแล้วครับ

    เพียงแค่ท่านเดินไปถอย220GT มาเสีย แล้วไปโหลดDRIVER 197.75 ที่ผมโพสไปมาลง ก็จบครับได้ใช้ PhysX แบบเต็มรูปแบบไม่มี เอ๋อเหรอ แน่นอน
    __________________



    เดี๋ยวจะลองดูครับ ตอนนี้ใช้ตัวเดียวอยู่
    คงจะต้องพึ่งกระทู้ ของท่าน เร็วๆ นี้สินะ 55

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2010

    Default

    รบกวนถามอีกนิดครับ เดี๋ยววันนี้ลองทำดู ตอนเย็น พี่กลับบ้านมาช่วยทำ
    แต่อยากรุ้อีกนิดว่า นอกจาก physx ที่ได้เพิ่มมาแล้ว
    มันมีอีกอย่างอะครับ ati เปิด anti-antialiasing ได้แค่ x8 มากสุดอะครับ
    แต่ nvidia เปิดได้ มากสุด QX16 ถ้าผมใช้ ati + nvidai ผมจะเปิด anti ได้เเพิ่มขึ้นใหม ?
    หรือที่่ได้เพิ่มมาคือแค่ physx

    อีกคำถามครับ 700 W ที่ท่านบอกพอ เนื้ย คือ พออ เหลือ กินขาด หรือ พอดีเป้ะครับ
    ผมกลัว ตอน full load หรือไง แล้วดับ 55

    ส่วนเรื่องความร้อน เพราะตัวการ์ดผมมันร้อน มาก (ตัว 4890) 70+ องศา ตอนเล่นเกม
    ถ้าผมเพิ่มไปอีกตัว มันจะ ร้อนขึ้นอีกใหมเนื้ยครับ เพราะผมต้องวาง 4890 ไว้ข้างบน 220 ไว้ข้างล่าง
    ที่ไม่พอดี 55

    เพราะ การ์ดเก่าที่ ผมเครมก็ เพราะ มันร้อน เกิน 80 แล้วดับทันที


    ถามเล่นๆนะครับ เพราะไง ตอนเย็นผมก็ลองทำอยู่ดี ให้รู้เอง ว่าชอบหรือไม่ชอบ ตอนนี้แค่
    รอฆ่าเวลา ถาม เพื่อสนองความอยากรุ้อยากเห็น 55


    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by phuckyou View Post
    รบกวนถามอีกนิดครับ เดี๋ยววันนี้ลองทำดู ตอนเย็น พี่กลับบ้านมาช่วยทำ
    แต่อยากรุ้อีกนิดว่า นอกจาก physx ที่ได้เพิ่มมาแล้ว
    มันมีอีกอย่างอะครับ ati เปิด anti-antialiasing ได้แค่ x8 มากสุดอะครับ
    แต่ nvidia เปิดได้ มากสุด QX16 ถ้าผมใช้ ati + nvidai ผมจะเปิด anti ได้เเพิ่มขึ้นใหม ?
    หรือที่่ได้เพิ่มมาคือแค่ physx

    อีกคำถามครับ 700 W ที่ท่านบอกพอ เนื้ย คือ พออ เหลือ กินขาด หรือ พอดีเป้ะครับ
    ผมกลัว ตอน full load หรือไง แล้วดับ 55

    ส่วนเรื่องความร้อน เพราะตัวการ์ดผมมันร้อน มาก (ตัว 4890) 70+ องศา ตอนเล่นเกม
    ถ้าผมเพิ่มไปอีกตัว มันจะ ร้อนขึ้นอีกใหมเนื้ยครับ เพราะผมต้องวาง 4890 ไว้ข้างบน 220 ไว้ข้างล่าง
    ที่ไม่พอดี 55

    เพราะ การ์ดเก่าที่ ผมเครมก็ เพราะ มันร้อน เกิน 80 แล้วดับทันที


    ถามเล่นๆนะครับ เพราะไง ตอนเย็นผมก็ลองทำอยู่ดี ให้รู้เอง ว่าชอบหรือไม่ชอบ ตอนนี้แค่
    รอฆ่าเวลา ถาม เพื่อสนองความอยากรุ้อยากเห็น 55


    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    น่าจะเรียกว่า วัตต์เหลือโคตรๆ ครับ

    กรณี 4890 ร้อน ให้ปรับรอบพัดลมสูงๆ ไปครับจะทนร้อน หรือทนเสียงดังพัดลมก็เลือกเอาครับ แต่ส่วนตัวคิดว่าให้ดังไงอยู่ในเคส ก็พอทนได้ครับ
    ส่วน 220 อยู่ด้านล่างมีผลเรื่องความร้อนอยู่แล้วครับ แต่คงไม่มาก เพราะ 220 ไม่ได้ใช่งาน แบบ full load ครับ
    Last edited by UnderoatZ; 24 May 2010 at 15:00:04.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2010

    Default

    ขอบคุณ มากเลยครับ ตอนนี้ เตรียมตัวพร้อมเรียบร้อยแล้ว 55

    ถ้าทำเสร็จเดี๋ยวมารายงานครับ ว่าได้ใหม
    ว่าแต่่ รอบพัดลม นี้ปรับเท่าไรถึงจะดีหลอครับ
    ผมปรับใน ATI CCC นะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    เซ็นทรัล พระราม 2

    Default

    ดัน
    Last edited by aunsaran; 25 May 2010 at 09:32:16.

  17. #17
    OverclockZone Member phiphob's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2010
    Location
    ศรีราชา-นวมินทร์-บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by phuckyou View Post
    ขอบคุณ มากเลยครับ ตอนนี้ เตรียมตัวพร้อมเรียบร้อยแล้ว 55

    ถ้าทำเสร็จเดี๋ยวมารายงานครับ ว่าได้ใหม
    ว่าแต่่ รอบพัดลม นี้ปรับเท่าไรถึงจะดีหลอครับ
    ผมปรับใน ATI CCC นะครับ
    เอาใจช่วยครับ ลองดู ดีกว่าเก็บความสงสัย ไม่ลองไม่รู้ครับ

    รอส่งรายงาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •