overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 6 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 113
  1. #1
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Cool เมื่อวานไปจัด AMD ที่เซียร์รังสิตมา....สุดยอด

    มีใครเจอเเบบนี้บ้าง



    มาเล่าสู่กันฟังคับ ขำขำๆ อย่าคิดมาก

    ตอนเช้า ผมพาเพื่อนไปจัด PC ที่เซียร์รังสิต..

    ตั้งใจไปจัด AMD อยู่เเล้ว เลยไปเดินหา power ก่อน ได้ raid max 530 มา..

    จากนั้นก็เเวะไปร้านซ่อมประกอบ....ไม่เอ่ยชื่อละกันคับ...เคยซื้อหากันมาพอสมควร(เเต่เป็นร้านซ่อมมากกว่า)...

    เจอเจ้าของร้านพอดี...เขาถามว่ามาซื้อคอมหรอ

    ผมตอบว่าใช่พี่ .....เขาถามต่อว่าเล่นซีพียูอะไร

    ผมตอบว่า AMD 435 .........

    เจ้าของร้านบอกเล่น AMD ทำไม ทำไมไม่เล่นอินเทล...

    ผมบอกต่อว่า ตอนนี้ AMD ในระดับกลาง คุ้มค่า เเละเเรงกว่าอินเทล ตั้งเยอะนะพี่....

    --เจ้าของร้านพูดเสียงดังมาก **ไอ้น้องพี่อะช่างรุ่นไหนเเล้ว** ยังไง intel ก็ดีกว่า..

    ไอที่ทดสอบเห็นกัน มันก็เเค่ตัวเลข เชื่อพี่เถอะ...

    จากนั้นผมก็ไม่ได้สนใจอะไร--(เเค่นี้เสียงเเกก็ดังเเล้ว)..ก็เลยฝากของไว้ที่ร้าน..เเล้วนั้งเล่นพักนึง..

    **เเละเเล้วผมเห็นพี่เจ้าของร้าน เเกหยิบใบโฆษณา คอมชุด..(ที่เเจกในเซียร์)..

    ไปถามช่างในร้าน **ว่าไอไก่(นามสมมุติ)*************************ชุดนี้มันออนบอดเปล่าวะ*************************........

    ผมได้ยินเเล้ว **อึ้งเลย** โอ้วช่างเทพ@จริงรึนี่

    ผมคิดในใจ(เเยกไม่ออกรึไงฟะออนกับไม่ออนอะ)

    ผมเลยชะโงกไปดูในใบ โอ้วเเม่เจ้า ATI HIS5450 1 G ตัวเบิ่มเลย

    เเกยังไม่รู้จักเลย*************************จากนั้นพี่ไก่ช่างในร้านเเกก็อธิบายให้ช่างเทพฟัง

    .......อิอิ

    ผมเลยงงๆๆ ************************ที่บอกว่าพี่อะช่างรุ่นไหนเเล้ว...ตกลงรุ่นไรหว่าเเหม่!!!!!!

    *************************ไม่มีอะไรหรอกคับ มาเล่าสู่กันฟัง เผื่อมีใครจะไปปรึกษาช่างรุ่นใหญ่************************ อิอิ



    หรือใครมีประสบการณ์...เจอช่างเทพเเบบนี้...มาเล่าสู่กันฟังนะคับ............
    Last edited by taekitty; 29 May 2010 at 20:41:08.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    555+

    +1

  3. #3
    OverclockZone Member Skyl2isZz's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ฮ่าๆ ถ้าเจอแบบนี้ก็ หน้าเบ้เหมือนกันนะครับ ^^

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    พอๆกับบางร้านเลย ที่งามวงศ์วาน เห็นจัดสเป็ค AMD Athlon II ยัดบอร์ด AM2 ให้ลูกค้า
    แล้วใส่การ์ดจอ 8400GS 512MB DDR2 เข้าไปอีก กลุ้ม
    ถ้าผมจะบอกได้ จะให้จัดบอร์ด AM3 ออนบอร์ด HD4200
    ถูกกว่าและแรงพอกันหรือแรงกว่า บอร์ดก็รับ HT วิ่งเต็มที่ด้วย
    สุดท้ายก็ไม่ได้บอก ปล่อยร้านจัดไป ไม่ยุ่ง - -"

    เวลาผมไปซื้อผมแนะนำร้านกล้วยๆจัดสเป็คค่อนข้างดี ที่งามวงศ์วานนะ

  5. #5
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนดีที่สุด

  6. #6
    OverclockZone Member nutpich's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    ชิดลม ปิ่นเกล้า

    Default

    ทำเองดีกว่าครับ
    เด๋วนี้แค่ลงวินโดว์เป็นเค้าก็เปิดร้านหากินแล้วครับ

    ไปเอาอะไนมากมาย

  7. #7
    OverclockZone Member Campus's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2010

    Default

    ผมก็มีเรื่องเล่าเหมือนกัน

    * ** พอดีเทอมนี้ผมได้ฝึกงาน ผมก็เลยไปฝึกร้านซ่อมคอมร้านใหญ่ในพัทยานี่แหละ
    แล้วผมก็ได้คุยแรกเปลี่ยนประสบการณ์กับช่าง ผมก็บอกช่างว่าผมใช้ CPU AMD
    แล้วช่างเค้าก็บอกผมว่าใช้ทำไม AMD ทำไมไม่ใช้อินเทลล่ะ พี่จะบอกให้นะว่า AMD อ่ะใช้ไปไม่เกิน
    ปี 2 ปี CPU ก็พังแล้ว หรือถ้า CPU ไม่พังเมนบอร์ดก็พังเชื่อพี่ไม่เกิน ปี 2 ปี หรอกพี่เป็นช่างมาหลายปีแล้ว
    ผมก็ได้แต่เงียบไม่อยากจะเถียงอะไรมาก ผมว่าพี่ช่างแกคงยังไม่รู้จัก X6 แน่ๆ
    ผมเห็นสเปค PC ที่ร้านขายส่วนมาก Intel Celelon Pentium4 Core 2 ประมาณนี้
    AMD ก้อมีนะแต่เป็น Atlon 64 ******* ของอย่างงี้มันต้องลองเอง

  8. #8
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    5555555

    ขำดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    คาดว่ารุ่นแถวๆ K5

    ฮ่าๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    ที่บอกว่าพี่อะช่างรุ่นไหนเเล้ว...ตกลงรุ่นไรหว่า
    ตอบ: เป้นช่างรุ่นเก่าไง เจอแต่อะไรเก่าๆ ความคิดเก่าๆ และอาการนี้ อัพเกรดยากนะครับ ทางที่ดีเอาขายต่อแล้วเอาเงินไปซื้อใหม่น่าจะดีกว่า อัพเกรดยาก จริงๆผมขอบบอก

    ผมมีเรืื่องเล่าเหมือนกัน รร เก่าผม
    เขียนเสป๊คคอม ให้อาจารย์หน่อยดิ จะซื้อลงห้องข้างบนอะ..
    ผมก็เขียน AMD ไป Athlon II X2 240 มั้ง แล้วก็ส่งให้อาจารย์ไป
    อาจารย์ก็บอกว่า ทำไม AMD ละ ก็งบมันน้อยคับอาจารย์ เด็ก รร เราการ์ดจอ ออนบอร์ดก็หรูแล้วคับ
    อ.ถามอีก ทำ photoshop กับ illasrtator flash นะ จะได้หรอ เผื่อเอาลง maya อีก
    ก็บอกไป ว่าของผมใช้ A785mg-le ตัว เดียวกับที่เขียนให้เลย แต่ไม่มี M3 ยังทำ Afterfx rander ข้ามวันมาแล้วเลยคับ... อาจารย์ก็ยืนยัน บอกให้เป้น intel ดู โดยบอกว่า ผู้ใหญ่จะให้ง่ายกว่า..
    ก็เลยเขียน E3300 +G31 ไป DDR3 เหมือนกัน แล้วก็ไม่รู็เป็นไงต่อไปไม่รู้ละ เหอะๆ...

    แต่ผมบอก อาจารย์แล้วนะ การ์ดจอออนบอร์ด intel ห่วยมากๆ ทำ maya ได้ครึ่งจอ เพราะมันออกมาแค่นั้นจริงๆ ที่เหลมือ บอด..555+

    เพิ่มนิด วันก่อนเจอ น้องเอาคอมมา อย่างสวย case cm690 ไม่มี II นะ ของผม บ้านๆเลย

    Cpu Q9300 ของผม B45 เปิดหัวมา ไอ้น้องเรา ล่อไป 70-80 Full load Idea 40-55 สาบานได้ว่า มันปกติ
    B45 ผม ยัง 30 idea Fullload 45 เอง ห้องแอร์ วางใกล้ๆกันเลย...

    ออเปิดผาเหมือนกันด้วย ไอ้ที่ผมเคยได้ยินว่า ไม่ใช้ AMD เพราะมันร้อนไม่ทน นิ อย่ามาพูดนะ..
    Last edited by fourtakig; 23 May 2010 at 00:34:37.

  11. #11
    OverclockZone Member arhey's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by fourtakig View Post
    ที่บอกว่าพี่อะช่างรุ่นไหนเเล้ว...ตกลงรุ่นไรหว่า
    ตอบ: เป้นช่างรุ่นเก่าไง เจอแต่อะไรเก่าๆ ความคิดเก่าๆ และอาการนี้ อัพเกรดยากนะครับ ทางที่ดีเอาขายต่อแล้วเอาเงินไปซื้อใหม่น่าจะดีกว่า อัพเกรดยาก จริงๆผมขอบบอก

    ผมมีเรืื่องเล่าเหมือนกัน รร เก่าผม
    เขียนเสป๊คคอม ให้อาจารย์หน่อยดิ จะซื้อลงห้องข้างบนอะ..
    ผมก็เขียน AMD ไป Athlon II X2 240 มั้ง แล้วก็ส่งให้อาจารย์ไป
    อาจารย์ก็บอกว่า ทำไม AMD ละ ก็งบมันน้อยคับอาจารย์ เด็ก รร เราการ์ดจอ ออนบอร์ดก็หรูแล้วคับ
    อ.ถามอีก ทำ photoshop กับ illasrtator flash นะ จะได้หรอ เผื่อเอาลง maya อีก
    ก็บอกไป ว่าของผมใช้ A785mg-le ตัว เดียวกับที่เขียนให้เลย แต่ไม่มี M3 ยังทำ Afterfx rander ข้ามวันมาแล้วเลยคับ... อาจารย์ก็ยืนยัน บอกให้เป้น intel ดู โดยบอกว่า ผู้ใหญ่จะให้ง่ายกว่า..
    ก็เลยเขียน E3300 +G31 ไป DDR3 เหมือนกัน แล้วก็ไม่รู็เป็นไงต่อไปไม่รู้ละ เหอะๆ...

    แต่ผมบอก อาจารย์แล้วนะ การ์ดจอออนบอร์ด intel ห่วยมากๆ ทำ maya ได้ครึ่งจอ เพราะมันออกมาแค่นั้นจริงๆ ที่เหลมือ บอด..555+

    เพิ่มนิด วันก่อนเจอ น้องเอาคอมมา อย่างสวย case cm690 ไม่มี II นะ ของผม บ้านๆเลย

    Cpu Q9300 ของผม B45 เปิดหัวมา ไอ้น้องเรา ล่อไป 70-80 Full load Idea 40-55 สาบานได้ว่า มันปกติ
    B45 ผม ยัง 30 idea Fullload 45 เอง ห้องแอร์ วางใกล้ๆกันเลย...

    ออเปิดผาเหมือนกันด้วย ไอ้ที่ผมเคยได้ยินว่า ไม่ใช้ AMD เพราะมันร้อนไม่ทน นิ อย่ามาพูดนะ..
    วันนี้ร้อนมากเลยเปิดแอร์ ดูอุณหภูมิแล้วตกใจ เอ..ทำไมมันเย็นอย่างนี้หว่า idle นะ เปลือยๆยังไม่
    ได้ยัดลงเคสเลย โอไปนิดหน่อยพองาม อิ..อิ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member kyo199's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    อ่ะ! ไหนๆก็มีคนเริ่มละเอา ตั้มทำงานอยู่ที่เมเจอร์ปากเกร็ด เข้าไปทำงานใหม่ยังไม่ค่อยรู้จัก เพื่อนร้านทั่วๆไป วันนึงไอ้เราก็อยากจะอัพคอมเก่าตัวเก่ง 754 ใช้ สมพร2800+ เลยเดินไปถามพื่ร้านหนึ่ง ว่าพื่ครับพอมีCPU AMD 754 บ้างมั้ย คำตอบที่ได้รับออกมา คือ ร้านพื่นะถ้าลูกค้าใช้AMD พื่ถอดทิ้งโยนใส่ถังขยะหมดละ เวง แค่ไปถามแค่...ตอบดีๆหน่อยไม่ได้หรอไง พอมาอีกเดือนนึงตั้มโดนลูกค้ามาถามคำถามของ INTEL คำถามมีอยู่ว่า CPU INTEL Dual Core กับ INTEL Core2 Duo ต่างกันยังไง เพราะคำถามอันนี้ไงตั้มถึงได้ไปหาคำตอบมาจากหลายๆคนในเวปนอกเวป ยังไม่วายไปพื่ร้านนั้นอีก (เห็นเหมือนรู้เรื่องดีเรื่อง INTEL) เลยลองไปถามดู พวกท่านรู้มั้ยว่ามันตอบตั้มมาว่า CPU INTEL Dual Core ไม่ได้มี 2 Core มันเป็น Core หลอก ส่วนCPU INTEL Core2 Duo มี 2 Core ท่านพื่คนนี้เก่งจริงๆมัืยครับ พวกท่านคิดว่ายังไงครับ
    ปล ท่านพื่คนนี้รูปร่างอ้วนอยู่ในร้านซ่อมคอมในเมเจอร์ปากเกร็ดครับ ไม่เอ่ยชื่อร้านนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    ผมก็อยากขำคับ 555++ อิอิ

    เเต่เกรงใจ หุหุ++ เพราะเขาเป็นช่างรุ่นใหญ่เเล้ว ตั้งเเต่สมัย บุกเบิกเซียร์ รังสิต (เขาว่างั้นนะ)

    ซัก 10 กว่าปีเเล้วละคับ (ไม่รู้โม้เปล่า)

    เล่าไปเล่ามาเดี๋ยวคนในเซียร์มาอ่านเเล้วเขาจะรู้กันพอดี.....55++......เดี๋ยวงานเข้า...ไปละฟิ้ว

    .....................................................เเต่ละท่านเจอมาก็พอๆกับผมเลย 555+++

  14. #14
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by kyo199 View Post
    อ่ะ! ไหนๆก็มีคนเริ่มละเอา ตั้มทำงานอยู่ที่เมเจอร์ปากเกร็ด เข้าไปทำงานใหม่ยังไม่ค่อยรู้จัก เพื่อนร้านทั่วๆไป วันนึงไอ้เราก็อยากจะอัพคอมเก่าตัวเก่ง 754 ใช้ สมพร2800+ เลยเดินไปถามพื่ร้านหนึ่ง ว่าพื่ครับพอมีCPU AMD 754 บ้างมั้ย คำตอบที่ได้รับออกมา คือ ร้านพื่นะถ้าลูกค้าใช้AMD พื่ถอดทิ้งโยนใส่ถังขยะหมดละ เวง แค่ไปถามแค่...ตอบดีๆหน่อยไม่ได้หรอไง พอมาอีกเดือนนึงตั้มโดนลูกค้ามาถามคำถามของ INTEL คำถามมีอยู่ว่า CPU INTEL Dual Core กับ INTEL Core2 Duo ต่างกันยังไง เพราะคำถามอันนี้ไงตั้มถึงได้ไปหาคำตอบมาจากหลายๆคนในเวปนอกเวป ยังไม่วายไปพื่ร้านนั้นอีก (เห็นเหมือนรู้เรื่องดีเรื่อง INTEL) เลยลองไปถามดู พวกท่านรู้มั้ยว่ามันตอบตั้มมาว่า CPU INTEL Dual Core ไม่ได้มี 2 Core มันเป็น Core หลอก ส่วนCPU INTEL Core2 Duo มี 2 Core ท่านพื่คนนี้เก่งจริงๆมัืยครับ พวกท่านคิดว่ายังไงครับ
    ปล ท่านพื่คนนี้รูปร่างอ้วนอยู่ในร้านซ่อมคอมในเมเจอร์ปากเกร็ดครับ ไม่เอ่ยชื่อร้านนะครับ
    อ่อ ร้านนั้นนี่เอง

    Quote Originally Posted by taekitty View Post
    ผมก็อยากขำคับ 555++ อิอิ

    เเต่เกรงใจ หุหุ++ เพราะเขาเป็นช่างรุ่นใหญ่เเล้ว ตั้งเเต่สมัย บุกเบิกเซียร์ รังสิต (เขาว่างั้นนะ)

    ซัก 10 กว่าปีเเล้วละคับ (ไม่รู้โม้เปล่า)

    เล่าไปเล่ามาเดี๋ยวคนในเซียร์มาอ่านเเล้วเขาจะรู้กันพอดี.....55++......เดี๋ยวงานเข้า...ไปละฟิ้ว

    .....................................................เเต่ละท่านเจอมาก็พอๆกับผมเลย 555+++
    10ปีพอดีเลยนะ Thunderbird

    เอิ้ก

  15. #15
    OverclockZone Member Zenith`CS's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    ที่ใดที่หนึ่งในเชียงใหม่

    Default

    พี่ช่างของท่าน จขกท. ดูท่าจะฝังใจกับ "นกย่าง" นะครับ -*-

    ผมเองก็เจอปัญหา "ความไม่รู้ของผู้ขาย" กับตัวเลย ตอนพาเพื่อนไปเลือกซื้อโน้ตบุ๊ค ULV ช่วงนั้นค่ายเขียวยังไม่มี มีแต่ค่ายฟ้า ลองเดินเข้าไปดูในร้าน "เมืองไอที" ก่อน
    ขณะกำลังไล่ดู spec ไปเรื่อย ๆ ก็มีพนักงานขายเข้ามาถามว่าสนใจรุ่นไหนอยู่ ผมเลยตอบไปว่าสนใจรุ่นที่ประหยัดไฟ ใช้แบตได้นาน ๆ
    เขาก็แนะนำ Core 2 Solo มาให้ พอผมถามหารุ่นที่เป็น dual-core เขาก็ตอบว่า "รุ่นนี้ล่ะครับ เป็น dual-core"
    ผมก็งงว่า Solo มันแปลว่า "เดี่ยว" นี่นา มันจะใช่ dual-core ได้อย่างไร เลยลองถามไปก็ได้คำตอบกลับมาว่า "ใช่แน่นอนครับ เพราะเป็น Core 2 โดยเลข 2 ก็คือมี 2 cores ไงครับ"

    ... จบกัน เทรนมาได้อย่างไร อย่างนี้ลูกค้าที่ไม่รู้ก็หลงหมดสิ

    ส่วนความไม่รู้ของผู้ซื้อนั้น ไม่แปลกใจหรอกครับที่สินค้าที่ไม่เห็นโฆษณาตามสื่อต่าง ๆ จะไม่เป็นที่รู้จักในหมู่คนทั่วไป อาจจะรู้จักมักคุ้นกับเสียง "ตึ่ง... ตึ่งตึงตึ่งตึ๊ง" และธีมสีฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์มากกว่า
    ขนาดเพื่อน ๆ พี่ ๆ บางท่านที่รู้จักกันยังติด stereotype ในอดีตที่ว่าค่ายฟ้าเย็น+ทน ส่วนค่ายเขียวร้อน+อ่อนแออยู่เลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ternarak's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2010
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันคือเรื่องจริง ผมเคยไปซื้อของบางร้าน บอกแค่x4-620 มีไหมครับ นี่ยืนงงอะ ถามคือไรน้อง

    ต้องบอกชื่อเต็มๆว่า cpu AMD Athlon II X4 620 ครับ สักพักถึงเดินไปเปิดหาในคอมแล้วบอก อ่อมีนะแต่ต้องสังไม่ได้สตอกไว้

    งงเลยสงสัยพี่แกกะจะขายแต่อินเทลเลยมั้ง ผมลองมองไปในร้าน เห็นของamd เค้าเอามาขายแต่รุ่น สมพร แล้วก็x2 5200+ น้อยใจจริงๆ

  17. #17
    OverclockZone Member aof1234's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ตากฟ้า/นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by ternarak View Post
    มันคือเรื่องจริง ผมเคยไปซื้อของบางร้าน บอกแค่x4-620 มีไหมครับ นี่ยืนงงอะ ถามคือไรน้อง

    ต้องบอกชื่อเต็มๆว่า cpu AMD Athlon II X4 620 ครับ สักพักถึงเดินไปเปิดหาในคอมแล้วบอก อ่อมีนะแต่ต้องสังไม่ได้สตอกไว้

    งงเลยสงสัยพี่แกกะจะขายแต่อินเทลเลยมั้ง ผมลองมองไปในร้าน เห็นของamd เค้าเอามาขายแต่รุ่น สมพร แล้วก็x2 5200+ น้อยใจจริงๆ
    ต้องให้คนพวกนี้ได้ลอง AMDมันลื่นสุดยอดมาก

  18. #18
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kyo199 View Post
    อ่ะ! ไหนๆก็มีคนเริ่มละเอา ตั้มทำงานอยู่ที่เมเจอร์ปากเกร็ด เข้าไปทำงานใหม่ยังไม่ค่อยรู้จัก เพื่อนร้านทั่วๆไป วันนึงไอ้เราก็อยากจะอัพคอมเก่าตัวเก่ง 754 ใช้ สมพร2800+ เลยเดินไปถามพื่ร้านหนึ่ง ว่าพื่ครับพอมีCPU AMD 754 บ้างมั้ย คำตอบที่ได้รับออกมา คือ ร้านพื่นะถ้าลูกค้าใช้AMD พื่ถอดทิ้งโยนใส่ถังขยะหมดละ เวง แค่ไปถามแค่...ตอบดีๆหน่อยไม่ได้หรอไง พอมาอีกเดือนนึงตั้มโดนลูกค้ามาถามคำถามของ INTEL คำถามมีอยู่ว่า CPU INTEL Dual Core กับ INTEL Core2 Duo ต่างกันยังไง เพราะคำถามอันนี้ไงตั้มถึงได้ไปหาคำตอบมาจากหลายๆคนในเวปนอกเวป ยังไม่วายไปพื่ร้านนั้นอีก (เห็นเหมือนรู้เรื่องดีเรื่อง INTEL) เลยลองไปถามดู พวกท่านรู้มั้ยว่ามันตอบตั้มมาว่า CPU INTEL Dual Core ไม่ได้มี 2 Core มันเป็น Core หลอก ส่วนCPU INTEL Core2 Duo มี 2 Core ท่านพื่คนนี้เก่งจริงๆมัืยครับ พวกท่านคิดว่ายังไงครับ
    ปล ท่านพื่คนนี้รูปร่างอ้วนอยู่ในร้านซ่อมคอมในเมเจอร์ปากเกร็ดครับ ไม่เอ่ยชื่อร้านนะครับ

    ผมคงคิดว่าเป็นช่างอ่อนๆ คนนึงอะครับ เหอะๆ

    Dual core กับ Core 2 พื้นฐานมากจากอันเดียวกัน ไม่มีคอร์หลอกหรอกครับ เพราะมันไม่มี HT

    ส่วนเรื่อง AMD กับ Intel นี่นะ

    สมัยก่อน นานมาแล้ว ในช่วงต้นยุคของ AMD ถัดมาจาก K6 ได้กำเนิด S.462 ขึ้นมา

    มีนามว่า Athlon มันสามารถต่อกรกับ P4 อันโด่งดังได้อย่างน่าทึ่ง ราคาถูก

    อีกทั้งยังสามารถ Overclock ไปได้ดีในชิพ Nforce

    มันเป็นซีพียูที่ไม่มีกระดองเหมือน P4 ทำให้เราสามารถนำเอาดินสอมาขีดเชื่อมโน่นเชื่อมนี่ได้

    ปลดล็อคตัวคูณ ปลดล็อค L2 cache ได้ โดยใช้ดินสอ (เอิ๊กส์ๆ ทำมาหลายตัวละ)

    แต่การที่มันไม่มีกระดองนั่นแหละ ทำให้มันต้องได้รับการดูแลอย่างสูงสุด เวลาใส่ฮีตซิ้งค์

    เพราะถ้าคอร์บิ่น ก็เหมือนคนคอหัก = ลาโลก

    ช่วงนั้นยอมรับ ว่าร้อนกว่าอินเทลหน่อย (อินเทลก็ใช่ย่อย ร้อนตับแลบ) แต่เรื่องความแรง ก็ไม่ได้ตามหลัง

    ความร้อนของมันขนาดที่ว่า ถ้าเราใส่ซิ้งค์ไม่ดีแล้วเปิดเครื่อง ซีพียูจะลาโลกไปในทันที ( เคยมาตัวนึง แทบช็อค เคลมก็ไม่ได้ เซงจิต)

    ดำเนินเรื่อยมา จนถึงการก่อกำเนิดของ S.939

    และก็มี CPU Dual Core แบบสองแกนของจริงออกมา ( X2 3800+ ตัวละหมื่นสอง แทบช็อค )

    แรงกว่า P4 775
    ร้อนน้อยกว่ามากกกกกกกกกกกกกกกกกกก
    มีกระดองแล้ว
    ราคาเริ่มจะแพงขึ้น

    ดูดีไปทุกๆ อย่าง สุดยอดดดดดดดดดดดดด (64บิตด้วย)

    และแล้ว P5 775 ก็ได้ใช้ DDR2

    เกือบปี AMD เลยเปิด S.AM2

    เปิดออกมาได้ดี แรงกว่าเดิมหน่อย (หน่อยจริง ๆ นะ)

    แต่ติดตรงที่ เปิดตัวมาได้แป๊ปเดียว Intel ก็ออกมาขู่ว่า

    CPU ตัวใหม่ของเขา แรงกว่าตัวท็อป AMD เกือบครึ่ง ( ตระกูล FX )

    ตอนนั้นคิดว่าแต่ขู่เฉยๆ

    พอออกมาจริงๆ กำ แรงขิงๆ แรงเวอร์ OC ไกล ร้อนน้อย

    หมดคำบรรยาย AMD ตกเป็นรองจนได้ รองเยอะด้วย (ในตัวท็อปสุดนะ)

    มาถึงสมัยนี้ ก็อย่างที่รู้ๆ กันครับ ผมก็กลับมาใช้ AMD เหมือนเดิมแล้ว

    เพราะชอบใช้ออนบอร์ดอะครับ มันไม่เปลืองไฟดี

    ออนบอร์ดอินเทลมันก็ .... ไม่น่าใช้เอาซะเลย

    X3 425 ราคาถูกขิง เวลาเล่นเกมเฟสบุ๊ค เปิดหลายๆ เกม ไม่มีกระตุก

    555+

    มหากาพย์ จบแล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member inosite_d's Avatar
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    คนเล่นเกมอย่างผม AMD ก็พอแล้วครับ ถูก แล้ว ยังแรงอีก

  20. #20
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    สงสัยช่างเทพผู้นี้เขาเล่นเเต่ อินเทล + เขียว

    พอเห็นการ์ดเเดง ATI 5450 ก็เลยงง ว่า**มันออนบอดหรือเปล่าหว่า**

    ขำขำ 555+++++

Page 1 of 6 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •