overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009
    Location
    BKK

    Default เกี่ยวกับการต่อสาย PSU ไปฮาร์ดดิส 2-3 ลูก



    รบกวนถามหน่อยครับ ไม่ค่อยแน่ใจว่า สายไฟจาก PSU ที่มีหัวต่อ 3 หัวในเส้นเดียว จะใช้ต่อเข้ากับฮาร์ดดิสได้ทั้ง 3 ลูกเลยไหม หรือต้องแยกต่อเส้นละลูกไฟถึงจะถูกต้องเหมาะสมที่สุด
    เข้าใจว่ามันมาจากแหล่งจ่ายเดียวกันน่าจะให้ไฟเท่ากันทุกเส้นทุกหัวต่อหรือป่าว
    ??

  2. #2
    OverclockZone Member Title don's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    สายเดียวผมต่อ3ลูกเลยอะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009
    Location
    BKK

    Default

    ผมก็คิดจะต่อ 3 ลูกในเส้นเดียว จะได้เอาสายที่เหลือถอดเก็บ มันเกะกะ รก แต่รอคอนเฟิมจากผู้รู้

  4. #4
    OverclockZone Member kira_x9's Avatar
    Join Date
    17 May 2010
    Location
    กทม

    Default

    รอผู้รู้ด้วยคนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    เครื่องผม 15 ลุกได้มั้ง เส้นนึงเสียบได้ 4 เสียบเต็มครับ

    แต่พาวเวอกากๆอย่านะ 2 ลูกเต็มกลืน สายไฟมันเล้กทนความร้อนน้อย ทองแดงข้างในบาง ไม่ควร

  6. #6
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    ผมก็ต่อหมดทุกลูกอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member maxnami's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    ผมต่อแค่2ลูก ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009
    Location
    BKK

    Default

    เมื่อก่อนก็ต่อเเบบเส้นเดียวหลายลูกนะครับ เพราะสายมีจำกัด
    แต่่PSUรุ่นใหม่สายไฟเยอะขึ้น และแต่ละเส้นก็มีหลายหัว เลยชักไม่แน่ใจว่ามันแบ่งไฟจ่ายเส้นละเท่าไหร่ เพียงพอเหมาะสมกับฮาดดิสหรืออุปกรณ์สักกี่ชิ้นต่อเส้นกันแน่

  9. #9
    OverclockZone Member jugkrit's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2009
    Location
    สงขลา

    Default

    ผม1เส้น2 DVD1เส้น2 อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009
    Location
    BKK

    Default

    ตอนนี้ผมก็ต่อ 1 เส้นกับฮาดดิส กับDVD อีกเส้นต่อฮาดดิสอีกลูก


    ปล ยังรอคำตอบที่กระจ่างแจ้งอยู่นะครับ ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by toronto View Post
    ตอนนี้ผมก็ต่อ 1 เส้นกับฮาดดิส กับDVD อีกเส้นต่อฮาดดิสอีกลูก


    ปล ยังรอคำตอบที่กระจ่างแจ้งอยู่นะครับ ขอบคุณครับ
    ผมต่อแบบนี้มาเป็นปีแล้วมันยังไม่มีตัวไหนเจ๊งเลย
    ลูกแรก WD 640AAKS
    ลูกสอง WD 10EADS
    ลูกสาม WD 10FALS

  12. #12
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ไม่มีปัญหาต่อเส้นเดียวกัน ใช้มา5-6เดือนแหละ
    WD 640 AAKS
    WD 640 AAKS

    SS 1.5TB UI [ตัวนี้พึ่งเอามาใส่เพิ่งเดือนก่อน]

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by exheyyo View Post
    ผมต่อแบบนี้มาเป็นปีแล้วมันยังไม่มีตัวไหนเจ๊งเลย
    ลูกแรก WD 640AAKS
    ลูกสอง WD 10EADS
    ลูกสาม WD 10FALS
    Quote Originally Posted by tArIbAn View Post
    ไม่มีปัญหาต่อเส้นเดียวกัน ใช้มา5-6เดือนแหละ
    WD 640 AAKS
    WD 640 AAKS

    SS 1.5TB UI [ตัวนี้พึ่งเอามาใส่เพิ่งเดือนก่อน]
    ก็นั้นสิเนาะ ผมก็คิดว่าได้เหมือนกันไม่น่าเป็นไร ก็ทำแบบนี้มาตั้งนานเหมือนกัน

    เพียงแต่อยากทราบข้อมูลทางด้านเทคนิคจริงๆแล้ว แต่ละเส้นมันจ่ายไฟให้ทุกหัวเท่ากันได้ทั้งหมดหรือป่าวน้า... หรือสาย 1เส้นดึงไฟมาจ่ายอุปกรณ์มากสุดได้แค่ไหน

    มันน่าจะเหมือนหม้อแปลงไฟตามบ้านนี่หรือป่าวนะครับ คือ มีหม้อแปลงใหญ่อันเดียวแล้วต่อสายไฟเข้าในบ้าน แยกจุดเข้าแต่ละห้องภายในบ้าน แต่ละห้องสามารถมีอุปกรณ์ใช้ไฟมากน้อยแค่ไหนก็ได้ตราบเท่าที่หม้อแปลงหลักจ่ายไฟไหว
    ก็เหมือนสายไฟจาก PSU จะแยกออกมากี่หัวก็ได้ภายในเส้นเดียวเพื่อต่อเข้าอุปกรณ์คอม ถ้าสายมันทนความร้อนไม่ไหม้ก็ถือว่าไม่เป็นไรใช่ไหม ผมเข้าใจแบบนี้ถูกไหมครับ เห่อๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •