overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2010

    Default แบบนี้แรมเสียใช่หรือเปล่าครับ

    คือมันเข้าวินโดได้ แต่ค้างไปเลย แล้ว พอ ถอดแรมแล้วเปลี่ยน สล็อต มันก็หาย
    แล้วมาอีกวันก็เป็นอีก ทำเหมือนเดิมแล้วก็หาย ช่วยทีครับ เครียดมาก

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เอายางลบ ลองขัดขั้วแรมก่อนดูเซะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2010

    Default

    คือเพิ่งประกอบคอมมาได้ 1 อาทิตเองอ่ะครับ มันจะสกปรกแล้วหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by zazazaaz View Post
    คือเพิ่งประกอบคอมมาได้ 1 อาทิตเองอ่ะครับ มันจะสกปรกแล้วหรอครับ
    ยังไงก็ลองดูก่อนผมก็เคยเป็น

  5. #5
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    มันอยู่ที่อากาศ ชื้นไม่ชื้น
    ลองแล้วหรือยังหละ

    อีกอย่างอาการที่เป็นนี่ เป็นที่สล็อตแรมช่องเดียวหรือป่าว หรือ เปลี่ยนช่องแล้ว ก็ยังเป็น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2010

    Default

    เปลี่ยนแล้วก็เป็นอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    มีพัดลมต่อพ่วงหรือเปล่าลองถอดออกให้หมด
    ยิ่งพัดลมเก่าคนอื่นที่มีวัดรอบด้วยละก็โดนมาหลายตัวละทำ psu พัง

    ว่าแต่ สเปกเครื่อง ??

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2010

    Default

    พัดลมมีครับแต่มันเป็นแบบติดมากับเคศ แต่ตัวมันใหญ่มาก 2 ตัวครับ ใหญ่กว่าปกติ

    สเปค phenom 550
    asus v-evo
    ram ddr3 corsair 1333 - 2GB
    hdd samsung 1 TB
    จอใช้ออนบอดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นได้หลายสาเหตุ ไฟไม่พอก้อมีส่วน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2010

    Default

    ถ้าไฟไม่พอนี่ มันจะดับไม่ใช้หรอครับ แต่นี่มันค้างอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2009

    Default

    เป็นที่ HDD ป่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2010

    Default

    แล้วจะตรวจสอบได้ไงอ่ะครับ
    ว่าเป็นที่อะไร

  13. #13
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    HDD ใช้รุ่นไหน
    ลองตรวจสอบสายไฟ และ สาย SATA ที่เสียบเข้า HDD และ DVD ว่าหลวมหรือไม่

  14. #14
    OverclockZone Member sakashiro's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันคับ แต่ของผมจะเป็นเพิ่มแรมใส่ตัวเดียวเข้าวินได้สองตัวเข้าไม่ได้เลยเอาแรมไปเปลี่ยนหมดเลย ไม่มีป้ญหา ลองเปลี่ยนแรมดูคับ

  15. #15
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default

    ไฟไม่พอ ก็ค้างได้ครับ ผมเคยเป็น สมัยก่อนใช้พัดลมตัวเล็กๆ หลายตัว แล้วใช้ไปสักแปบบมันค้าง ก็คิดอยู่ว่าเป็นเพราะอะไร ก็เลยลองถอดพัดลมออก 1 ตัว ใช้ได้เฉยเลย งงเหมือนกัน อิอิ

    ลองๆ หาวิธีดูเยอะๆ ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ARt_EnT3R's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by vayukub View Post
    ไฟไม่พอ ก็ค้างได้ครับ ผมเคยเป็น สมัยก่อนใช้พัดลมตัวเล็กๆ หลายตัว แล้วใช้ไปสักแปบบมันค้าง ก็คิดอยู่ว่าเป็นเพราะอะไร ก็เลยลองถอดพัดลมออก 1 ตัว ใช้ได้เฉยเลย งงเหมือนกัน อิอิ

    ลองๆ หาวิธีดูเยอะๆ ครับ
    +10 เรื่องไฟสำคัญมาก ยืนยันครับ
    Last edited by ARt_EnT3R; 23 May 2010 at 23:42:49.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •