overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default การถอดรหัสเสียง HD

    ผมใช้ AVR HK 155 ซึ่งถอดรหัส true HD/DTS HD ไม่ได้ แล้วผมจะทำแบบนี้จะได้ยินเสียงหรือไม่ครับ

    เล่นผ่านคอม ผมใช้ vga HIS 5750 ผมจะใช้ โปรแกรม power DVD10 เป็นตัวเล่น แล้วให้เสียงผ่านออกไปทาง HDMI ไปเข้า AVR แบบนี้ผมจะได้ยินเสียงหรือไม่ครับ
    ถ้าได้ผมจะได้ไปหาชื้อสายHDMI อีกเส้นตอนนี้มีเส้นเดียวครับ ต่อเข้า LCD TV ไว้ส่วนเสียงผมต่อผ่าน optic เข้า AVR อยู่
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member doovdoo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    เท่าที่ทราบมานะครับ หาก AVR ไม่มี True HD/DTS HD มันจะเปิดเสียง DTS หรือ Dolby 5.1 ธรรมดานะครับ
    ยังไงก็รอท่านผู้รู้มาให้ความกระจ่างอีกทีครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ถึง avr จะถอด dts-hd ไม่ได้ แต่มันจะถอดเป็น dts ให้นะครับ ยังไงก็ได้ยินเสียงครับ ไม่ต้องห่วง

  4. #4
    GFX 3D Addict parmafc's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Future Park Rangsit

    Default

    ซื้อ HDMI อีกเส้นมาลองเลยครับ 5750 ถอดรหัสได้เยอะครับ ถอดได้ ถึง DTS-HD, Dolby TrueHD

    ลองอ่านกระทู้ด้านล่างนี้ดูครับ เรื่องการถอดรหัสด้วย HDMI passthrough.


    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=812143

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    ขอบคุณมากครับจะไปจัดสายอีกเส้นมาลองเลยดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by parmafc View Post
    ซื้อ HDMI อีกเส้นมาลองเลยครับ 5750 ถอดรหัสได้เยอะครับ ถอดได้ ถึง DTS-HD, Dolby TrueHD

    ลองอ่านกระทู้ด้านล่างนี้ดูครับ เรื่องการถอดรหัสด้วย HDMI passthrough.


    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=812143
    passthrough นี่ AVR ถอดนิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member doovdoo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by parmafc View Post
    ซื้อ HDMI อีกเส้นมาลองเลยครับ 5750 ถอดรหัสได้เยอะครับ ถอดได้ ถึง DTS-HD, Dolby TrueHD

    ลองอ่านกระทู้ด้านล่างนี้ดูครับ เรื่องการถอดรหัสด้วย HDMI passthrough.


    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=812143

    ผมว่าแบบนี้มัน pass ไปให้ AVR ถอดไม่ใช่หรือครับ แต่ท่าน จขกท บอกว่า AVR ไม่มี True HD/DTS HD

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    55 ตอนนี้ต่อสาย HDMI เข้า AVR แค่เสียง dts ธรรมดายังไม่มาเลยครับ คือผมต่อเข้า avr แล้วจาก avr ไปเข้า LCD TV เสียงมันผ่านไปออกที่ LCD เลย AVR ไม่ถอดให้เลยครับ ไปชื้อสายมาเสียฟรีเลย
    Last edited by cleaning; 23 May 2010 at 17:59:56.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default


  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    ตกลง เสียงที่มาจาก HDMI มาเข้า AVR แล้ว AVRถอดรัหสไม่ได้ใช่หรือไม่ครับ เพราะของผม พอมาเข้า avr มันก็พากันเลยออกไป LCD เลยเสียงไปออก LCD TV เป็นเสียง 2.0 ธรรมดาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    [IMG][/IMG]

    ตามภาพของผมทำไมตรงช่อง Encoded Formats ไมีมีขึ้นแบบอีกกระทู้ครับ

    ผมจะทำอย่างไรให้ HDMI ส่งภาพและเสียงมาที่ AVR แล้ว AVR ดักเสียงและถอดรหัสเสียงออกลำโพงโฮมเหมือนที่สายopticทำได้ เอาแค่ dts ธรรมดาก็พอแล้ว แล้วภาพก็ไปออกที่ ทีวี ครับ
    แต่ตอนนี้ภาพและเสียงมาครับ แต่เสียงมันมาแล้วไม่ออกที่ลำโพงโฮมครับ มันพากันเลยไปออกที่ TV เลยเป็นแค่ 2.0 ทั้งๆที่แผ่นเสียงผมใช้แผ่นทดสอบระบบเสียง DTS แต่ถ้าเสียงต่อผ่าน optic เสียงออกครบปกติครับเป็นDTS
    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by cleaning; 24 May 2010 at 07:11:44.

  12. #12
    OverclockZone Member mambobeer's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009
    Location
    โรงไฟฟ้า-สระบุรี-งามวงศ์วาน-ลพบุรี

    Default

    ต้องไปปรับที่AVRครับ ว่าให้ส่งแต่ภาพรับแต่เสียงอะไรประมาณนี้ ผมจำได้แค่คร่าวๆครับเคยลองแล้วงงๆเช่นกัน

  13. #13
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    avr ที่ไม่รับ HD มันก็ไม่สามารถถอดสัญญาณเสียงทาง HDMI มะช่ายเหรอ มันรับภาพได้อย่างเดียว ยิง HDMI จากการ์ดไปจอเลยส่วนเสียงเอา cox/optical มาต่อ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by CK View Post
    avr ที่ไม่รับ HD มันก็ไม่สามารถถอดสัญญาณเสียงทาง HDMI มะช่ายเหรอ มันรับภาพได้อย่างเดียว ยิง HDMI จากการ์ดไปจอเลยส่วนเสียงเอา cox/optical มาต่อ
    ขอบคุณมากครับ ตอนนี้เอาแค่เสียงแบบธรรมดาพอครับ มันยังไม่มาเลยครับ เสียง Dts ธรรมดา ไม่ต้องเอาเสียง HD แล้วครับ
    ตอนนี้ผมต่อ HDMI VGA ไปเข้า LCD TV แล้วก็ต่อ optical เข้า AVR ครับ ถึงจะใช้ได้
    อยากจะให้มันมาทางเดียวคือ HDMI แต่ทำไม่ได้ครับ พอมาแล้วมันเลยไป TV เลย AVR ไม่ยอมถอดรหัสเป็น 5.1 ให้เลยสักนิด

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by CK View Post
    avr ที่ไม่รับ HD มันก็ไม่สามารถถอดสัญญาณเสียงทาง HDMI มะช่ายเหรอ มันรับภาพได้อย่างเดียว ยิง HDMI จากการ์ดไปจอเลยส่วนเสียงเอา cox/optical มาต่อ
    ตอนนี้ไม่เอาแล้วครับเสียง HD มันคงไม่มา จะเอาแค่เสียง dts ธรรมดานี่แหละครับ แต่มันไม่มาครับ มันมาแล้วมันเลยไป TV แค่2.0 เองไม่เป็น 5.1 ออกที่ลำโพงโฮมเลย

  16. #16
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cleaning View Post
    ตอนนี้ไม่เอาแล้วครับเสียง HD มันคงไม่มา จะเอาแค่เสียง dts ธรรมดานี่แหละครับ แต่มันไม่มาครับ มันมาแล้วมันเลยไป TV แค่2.0 เองไม่เป็น 5.1 ออกที่ลำโพงโฮมเลย
    ไปปิดสัญญาณเสียงที่ output จาก hdmi (ปิดเซอร์วิสไปเลยก็ได้ครับ) บอร์ด/ซาวน์การ์ดตัวไหน ว่าแต่ PWDVD 10 มัน set digital out ตรงไหนหว่าผมหาไม่เจอ ?? ใช้แต่ MPC ยืมรูปท่านเรือนิดนุงสำหรับการเซ็ต use spdif ใน ac3 เพื่อสั่งปล่อยสัญญาณไปให้ avr ถอดรหัส


    จัดการต่อสายไป avr แล้วเลือกให้ตรงว่ารับสัญญาณจากช่องไหนอาจต้องลองปรับอีกหน่อย กว่ามันจะออก
    รูป รูป
    Last edited by CK; 24 May 2010 at 11:34:48.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by CK View Post
    ไปปิดสัญญาณเสียงที่ output จาก hdmi (ปิดเซอร์วิสไปเลยก็ได้ครับ) บอร์ด/ซาวน์การ์ดตัวไหน ว่าแต่ PWDVD 10 มัน set digital out ตรงไหนหว่าผมหาไม่เจอ ?? ใช้แต่ MPC ยืมรูปท่านเรือนิดนุงสำหรับการเซ็ต use spdif ใน ac3 เพื่อสั่งปล่อยสัญญาณไปให้ avr ถอดรหัส


    จัดการต่อสายไป avr แล้วเลือกให้ตรงว่ารับสัญญาณจากช่องไหนอาจต้องลองปรับอีกหน่อย กว่ามันจะออก

    ขอบคุณมากครับถ้าไม่เอาเสียงมาทาง HDMI ให้มาทาง optical เสียงมาครับ ปกติครับเล่นได้ครบๆครับ
    ผมใช้บอรส์ GA EP43T UD3L ครับ soundcard ไม่ได้ใช้ครับ ต่อช่อง optical ออกจากบอรส์เข้า AVR เสียงออกครับปกติครับ ตรงจุดนี้ไม่มีปัญหาครับ มีปัญหาแค่ว่า HDMI ทำไมไม่มาเหมือนกับสายoptical เท่านั้นครับอตุสาห์ไปชื้อสายมาเพิ่มอีกเส้นเท่ากับเสียเปล่าไปเลยใช้ไม่ได้

    ถ้าต่อภาพทางHDMIไป LCD TV
    เสียงออกจากบอรส์ผ่านทางช่อง optical แบบนี้เสียงออกปกติหมดทุกอย่างครับ
    Last edited by cleaning; 24 May 2010 at 11:53:23.

  18. #18
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    avr ที่ไม่รองร้บเสียง HD ย่อมไม่สามารถรับเสียงทาง HDMI ได้อยู่แล้วครับ ที่เสียง HDMI ไปออกทีวีได้เพราะมันเป็นแค่ 2CH ซึ่ง tv รับเสียงแบบนี้ได้อยู่แล้ว ใช้แบบที่ท่านต่ออยู่ถูกแล้วครับ ภาพไป tv เสียงไป avr
    รูป รูป
    Last edited by CK; 24 May 2010 at 12:53:18.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by CK View Post
    avr ที่ไม่รองร้บเสียง HD ย่อมไม่สามารถรับเสียงทาง HDMI ได้อยู่แล้วครับ ที่เสียง HDMI ไปออกทีวีได้เพราะมันเป็นแค่ 2CH ซึ่ง tv รับเสียงแบบนี้ได้อยู่แล้ว ใช้แบบที่ท่านต่ออยู่ถูกแล้วครับ ภาพไป tv เสียงไป avr
    รวมทั้งเสียง DTS Dolby แบบธรรมดาด้วยใช่หรือไม่ครับ ที่ไม่สามารถรับได้ทาง HDMI ถ้าใช่ผมจะได้เข้าใจครับ
    ขอบคุณครับ

  20. #20
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cleaning View Post
    รวมทั้งเสียง DTS Dolby แบบธรรมดาด้วยใช่หรือไม่ครับ ที่ไม่สามารถรับได้ทาง HDMI ถ้าใช่ผมจะได้เข้าใจครับ
    ขอบคุณครับ
    ตามนั้นครับ ต้องมาทาง optic/cox

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •