overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ถ้าผมซื้อ mac มาแล้วมา formatลง window ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default ถ้าผมซื้อ mac มาแล้วมา formatลง window ได้ไหมครับ

    ถ้าผมซื้อ mac มาแล้วมา formatลง window ได้ไหมครับ มันจะดีไหม

  2. #2
    ท่านผู้นำ Tee.'s Avatar
    Join Date
    13 Sep 2005

    Default

    ได้หนะมันได้แต่ต้องเป็นรุ่นใหม่ๆที่ใช้ cpu intel นะครับ เอาวิธีที่ง่ายๆก็ก็ต้องลง Mac os X ก่อน แล้วก็ลง software ที่ชื่อ boot camp หาได้ไม่ยากลองค้นหาดู ที่เวบ Mac ทั่วๆไป หรือ Google ก็ได้ จากนั้นก็ลง Windows ตามขั้นตอนที่เขาบอกไว้ ไม่ยากหรอกครับ

    แต่แรมของคุณจะถูกแบ่งไปใช้ระหว่าง 2os ด้วยนะครับ เพราะฉนั้น แรมต้องมีให้เยอะๆไว้ก่อน

    ลองถามตัวเองดูว่าจะใช้ os อะไรถ้าใช้แต่ windows ก็อย่าซื้อ mac เลย เสียของครับ!!!!!
    Last edited by Tee.; 8 Aug 2007 at 14:55:46.

  3. #3
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    ลงได้ครับ แต่อย่างที่ท่านบนว่า
    ซื้อ Notebook ปกติมาใช้ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member jojos's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ปกติที่เค้าใช้กัน มี 2 โปรแกรมที่ใช้ลงวินโดว์ใน mac
    อันแรกเป็น bootcamp เป็นการแบ่ง partition แล้วเลือกใช้ตอน boot เครื่อง
    ถ้าจะเปลี่ยน os ก็ต้อง restart เครื่องใหม่
    อีกอันเป็น พาราเรล เป็นเหมือนวินโดว์เป็นโปรแกรมตัวหนึ่งใน os mac สามารถเปลี่ยนการใช้งานได้ง่ายกว่า
    แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าจะใช้แต่วินโดว์ ก็ซื้อ notebook ปกติมาใช้ดีกว่า อย่างที่ท่านบนๆว่า

  5. #5
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    ซื้อเครื่องแมคมาก็ใช้แมคเถอะครับ ซักพักจะติดใจ
    ซื้อแมคมาแล้วไปลงวินโดวส์ เสียของหมด (จริงๆ)

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถามว่าลงได้ไหม ลงได้ครับ ลงแบบ format ซะให้ OSX หายไปเลยยังได้ (กลายเป็น PC notebook ไปเลย)


    ถ้าไม่มีโปรแกรมที่จำเป็นต้องใช้ใน windows ก็ใช้ OSX เถอะครับ แต่จะติดใจอย่างรุนแรง

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    ผมคงเล่นถาวรไม่ได้เพราะผมเล่นเกมส์ เยอะมากๆ เกมส์ส่วนมากอยู่บนวินโดวส์

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    แล้วตอนนี้ผมมี Macbook Pro ได้มาแต่เครื่องไม่มีแผ่นอะไรเลย ตอนนี้ลง Format ลง Vista ไปแล้วแล้วผมจะหาไดร์เวอร์ได้ที่ไหนครับ ขาดของ Lan กับ Wiless Lan

  9. #9
    OverclockZone Member medickung's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Rangsit University, iStudio kaowsarn

    Default

    แผ่น Snow Leopard คือ คำตอบสุดท้ายครับ คห บน

    ว่าแต่จะซื้อ Mac มาทำไมหว่าทั้งๆที่ไม่ได้แตะ OSX เลย

    -..-

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Tee. View Post
    ได้หนะมันได้แต่ต้องเป็นรุ่นใหม่ๆที่ใช้ cpu intel นะครับ เอาวิธีที่ง่ายๆก็ก็ต้องลง Mac os X ก่อน แล้วก็ลง software ที่ชื่อ boot camp หาได้ไม่ยากลองค้นหาดู ที่เวบ Mac ทั่วๆไป หรือ Google ก็ได้ จากนั้นก็ลง Windows ตามขั้นตอนที่เขาบอกไว้ ไม่ยากหรอกครับ

    แต่แรมของคุณจะถูกแบ่งไปใช้ระหว่าง 2os ด้วยนะครับ เพราะฉนั้น แรมต้องมีให้เยอะๆไว้ก่อน

    ลองถามตัวเองดูว่าจะใช้ os อะไรถ้าใช้แต่ windows ก็อย่าซื้อ mac เลย เสียของครับ!!!!!
    ที่ว่าแรมต้องเยอะนี่ ต้องเยอะขนาดไหนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nathapong12's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by P.S. View Post
    ที่ว่าแรมต้องเยอะนี่ ต้องเยอะขนาดไหนครับ
    ที่ว่าเปลือง RAM คือ run บน parallel desktop นะครับ ถ้าใช้ Boot camp จะเหมือน run windows ปกติ กิน ram เท่า windows ปกติครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2009

    Default

    ขอบคุณมากครับ ตาสว่าง

  13. #13
    OverclockZone Member bigkung379's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by medickung View Post
    แผ่น Snow Leopard คือ คำตอบสุดท้ายครับ คห บน

    ว่าแต่จะซื้อ Mac มาทำไมหว่าทั้งๆที่ไม่ได้แตะ OSX เลย

    -..-
    เค้าซื้อมาก็ดีครับผลดีต่อคนในประเทศไทย apple จะได้มาสนใจบ้าง โปรแกรมเฉพาะด้านของคนไทย support บ้างจะเป็นพระคุณ

    ว่าแต่หาขุดมาได้ลึกมากเลยนะครับก็ว่าหัวข้อนี้คุ้นๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Hangover Inc.'s Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลองใช้ osx ดูสิครับแล้วบางทีอาจจะไม่ไปแตะ windows เลยนะ 555

  15. #15
    OverclockZone Member bigkung379's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Hangover Inc. View Post
    ลองใช้ osx ดูสิครับแล้วบางทีอาจจะไม่ไปแตะ windows เลยนะ 555
    จริงอย่างที่สุด 555+ ถ้าโปรแกรมในไทย ซัพพอตเยอะๆนะจะเปลี่ยนในoffice ใช้ macให้หมดเลย

  16. #16
    OverclockZone Member sawashika's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    มุมเสาไฟ

    Default

    ใช้ os mac ดีกว่า windows แน่นอนจิงๆ ยกเว้นเกมน้อย ไม่มีเกมยิงไข่ให้ผมเล่น 55


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •