overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default ช่วยจัด PC 15,000 ครับ และลำโพง 2.1

    เอาแค่ไว้ เล่นเน็ต,โหลดเพลงบ้าง ไว้ทำงานทั่วๆไป...
    เอา Sound on board หรือแยกก้อได้..เล่นเกมส์เด็กๆ นิดหน่อย(ประมาณพวกยิงเครื่องบินธรรมดา)....งบสักไม่เกิน 15,000 (ถูกกว่าก้อดี ถ้าใช้เท่าที่จำเป็น) จอ 18.5 ก้อพอ....
    จะให้น้องประกอบให้ครับ ( อยู่ ตจว.)

    อีกเรื่องตามหาลำโพง 2.1 ที่มีลำโพงซับ กว้างไม่เกิน 18 ซม.ครับ เพราะตู้โชว์ผมใส่ได้แค่นี้
    ลองดูที่แนะนำกันในกระทู้ก่อนทั้ง eNZO600,eACAN a200,a600ii ตู้ซับใหญ่กว่าทั้งหมดเลยครับ (ตอนนี้ใช้ Saag รุ่นเล็ก เวลาดูหนังจาก DVD เสียงมันแบนๆๆ) งบ 3,000 ครับ

    ขอบคุณเพื่อนามาชิกทุกท่าที่กรุณาตอบครับ .....

  2. #2
    OverclockZone Member naraklive's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    [AMD Set]
    CPU : AMD Athlon II X2 240 (2.80GHz)
    M/B : ASUS M4A785TD-M EVO
    RAM : Kingston DDR3 1,333MHz 2GB ตัวเดียว
    HDD : 320GB SATA-II Buffer 16MB ของ Western Digital หรือ Samsung
    VGA : ATI Radeon HD4200 (on board)
    LCD : BenQ G922HDL (LED-backlit 18.5" wide @ 1366*768 pixel with DVI-D)
    OPTICAL DRIVE : DVD Writer แบบ SATA ของ LG / LiteOn / ASUS ได้หมด
    MOUSE & KEYBOARD : Microsoft Standard Keyboard with Standard Optical Mouse
    CASE + PSU : Delux / GView / Tsunami ที่มี PSU ติดมาสัก 400-450W

    [INTEL Set]
    CPU : Intel Pentium Dual-Core E6500 (2.93GHz / FSB 1,066MHz / L2 2MB)
    M/B : ASUS P5G41-M LX
    VGA : Intel GMA X4500HD (on board)
    นอกนั้นเหมือนเดิม AMD Set จะแพงกว่า INTEL Set เล็กน้อย
    ทั้งหมดประมาณ 15,000 (ไม่รวมลำโพง)

  3. #3
    OverclockZone Member SquareRoot's Avatar
    Join Date
    17 May 2009

    Default

    ความจริงต้องไปโพสอีกกระทู้นึงคนช่วยจะได้เยอะ

    แต่กระทู้นี้ก็คงไม่เป็นไร

  4. #4
    TroRuwA
    Guest

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=831279

    เลือกลำโพงเชิญชมได้ครับ แต่ต้องถามท่านด้วยว่าต้องการเสียงแบบไหน งบลำโพงเท่าไหร่ เพราะลำโพงก้แพงอยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kungxxx's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2010
    Location
    SC Community (Petchkasem 81)

    Default

    พื้นที่วาง Sub กว้างไม่เกิน 18 cm ส่วนความสูงกับลึกไม่เกี่ยงใช่รึเปล่าครับ
    นี้เลยครับ Eacan A-500 (2.1)
    ดูราคาที่นี้ครับ http://speakers.tarad.com

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    คุณ Kungxxx มีตัวดีกว่านี้ไหมครับ ...เพราะผมตั้งงบไว้ 2-3,000 บาท ครับ
    กลัวว่าเอาตัวเล็กมาจะไม่ต่างกับ Saag ที่ใช้อยู่อ่ะครับ
    (ความลึกและความสูงไม่เกี่ยง ครับ เพราะตัวเดิมผมเอาวางตะแคงเหมือนกัน)

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ ครับ ...ทุกท่านเลยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kungxxx's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2010
    Location
    SC Community (Petchkasem 81)

    Default

    Quote Originally Posted by Lekjang View Post
    คุณ Kungxxx มีตัวดีกว่านี้ไหมครับ ...เพราะผมตั้งงบไว้ 2-3,000 บาท ครับ
    กลัวว่าเอาตัวเล็กมาจะไม่ต่างกับ Saag ที่ใช้อยู่อ่ะครับ
    (ความลึกและความสูงไม่เกี่ยง ครับ เพราะตัวเดิมผมเอาวางตะแคงเหมือนกัน)

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ ครับ ...ทุกท่านเลยนะครับ
    ถ้าอย่างนั้นก็ต้องเป็นรุ่น
    1. Eacan A-200II (2.1) ....
    2. Eacan A-500L (2.1) ....
    3. Eacan A-600II (2.1) ....

    ทั้ง 3 รุ่นที่ว่ามานี้เป็นรุ่นใหญ่ทั้งหมดเลยครับ .... คุณภาพคุ้มราคาครับ ... แต่มันจะติดปัญหาด้านความกว้างสิครับ ... เพราะทุกตัวจะกว้างเกิน 20 CM สิครับ ....
    ดูราคาที่นี้ครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=820939

    [IMG][/IMG]

  8. #8
    OverclockZone Member kungxxx's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2010
    Location
    SC Community (Petchkasem 81)

    Default

    ขนาดของ Sub ... (WxLxH)
    A-200II ..... size 33x32x23cm.
    A-500L ...... size 21x37x46cm.
    A-600II ..... size 21x40x30cm.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    เด๋วจะระเบิด ตู้โชว์ดีกว่า...ขอบคุณครับ
    ขอผมตัดสินแป๊บนึงครับ จะสั่งคณ Kung ครับ...เซ็งกับไอ้ตู้นี่จริง

    http://www.pantown.com/board.php?id=...51&action=view

    ตู้ผม ความเห็นที่ 31 อ่ะครับ ...มันใส่ไม่ได้จริงๆ....เซ็ง...เอาไงดีครับ พี่น้องงงงงงงง........

  10. #10
    OverclockZone Member firsthand's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2010

    Default

    ถ้าให้ผมเดา ชั้นของตู้ที่ใส่ซับนี่อยู่สูงจากพื้นพอสมควรรึเปล่าครับ

    ถ้าใช่ ลองเอาซับวางพื้นเปล่าๆดูนะครับ เสียงเบสน่าจะเพิ่มขึ้น แล้วอย่าเผลอไปเตะมันล่ะ 55+

    เสียงต่ำเหมาะกับที่ต่ำๆครับ 55+

    ถ้ายังไม่สะใจ เอาเข้ามุมห้องเลยครับ มุมห้องจะช่วยเพิ่มเสียงเบส

    ถ้าเดาผิด ขออภัยครับ 55+

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    ที่วางพื้นไม่ได้ เพราะว่า ..คุณ ภรรยา บอกว่าเกะกะ ถูบ้านครับ ..

    ผมมี ลำโพง Book Shelf Magnet A42 เพิ่งได้มา

    จะหาขาตั้งลำโพง ข้างตู้ ...คุณเธอยังเซ็งเลย....ผมสิเซ็งกว่า

    บอกขายอยูในกระทู้เวป เรนเจอร์ แหละครับ .......

  12. #12
    OverclockZone Member kungxxx's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2010
    Location
    SC Community (Petchkasem 81)

    Default

    อย่างนี้แหละครับ ... ชีวิตคู่ (ผมก็เป็นเหมือนกัน)

  13. #13
    OverclockZone Member firsthand's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2010

    Default



    ดูจากรูปแล้ว ผมไม่ค่อยแน่ใจความลึก น่าจะประมาณ 60 ซม.ตามมาตรฐาน วางซับไว้หลังทีวีน่าจะได้นะครับ

    ส่วนลำโพง sat ก็วางหน้าทีวีให้มันติดขอบตู้ทั้งสองด้านไปเลย ถ้าเป็น Eacan น่าจะวางได้อยู่

    Art ตัวแม่จะได้ไม่บ่นครับ 55+

  14. #14
    OverclockZone Member kungxxx's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2010
    Location
    SC Community (Petchkasem 81)

    Default

    Quote Originally Posted by firsthand View Post


    ดูจากรูปแล้ว ผมไม่ค่อยแน่ใจความลึก น่าจะประมาณ 60 ซม.ตามมาตรฐาน วางซับไว้หลังทีวีน่าจะได้นะครับ

    ส่วนลำโพง sat ก็วางหน้าทีวีให้มันติดขอบตู้ทั้งสองด้านไปเลย ถ้าเป็น Eacan น่าจะวางได้อยู่

    Art ตัวแม่จะได้ไม่บ่นครับ 55+
    ดูจากรูปแล้ว ... วางซับหลัง LCD เบสมันจะบวมรึเปล่า ลำโพง Sat วางด้านหน้า LCD ที่บ้านมีเด็กรึเปล่าครับ ... ถ้ามีเด็กก็ต้องระวังเรื่อง ลำโพง Sat มันจะตกนะ ...
    Last edited by kungxxx; 26 May 2010 at 08:24:08.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    เพ่องรู้ว่า เอาวางหลัง Tv ได้ ทีแรกกลัว แม่เหล็ก,ความร้อน รหือเสียงเบส จะทำให้ Tv เจ๊ง.......

    แต่เด๋วครับท่าน ตู้โชว์ผม ลึก 50 ซม. หักส่วนขาตั้ง TV ไปแล้ว เหลือพื้นที่ประมาณ 25 x 30 cm.......


    ไชโย.......วางไม่ได้สักตัว...ฮ่วยๆๆๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member kungxxx's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2010
    Location
    SC Community (Petchkasem 81)

    Default

    ถ้าอย่างนั้นก็ต้องลองเอารุ่นเล็กไปฟังดูก่อนมั้ย ... A-500 เบสใช้ได้นะ ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •