overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member jarunwat's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2009

    Default อยากทราบว่าphenomกับathlonต่างกันยังไง

    สงสัยมานานแล้วคร้าบว่าถ้าathlonx4กับphenomx4เหมือนกันแล้วมันต่างกันอย่างไร

  2. #2
    OverclockZone Member ternarak's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2010
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ราคา

  3. #3
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Cache Level 3 ที่ Athlon ไม่มี

  4. #4
    OverclockZone Member keroro01's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2010
    Location
    Standly Park Liverpool

    Default

    รูปแบบการทำงาน แหละครับ
    โครงสร้างCPU (เดาเอานะ)

  5. #5
    OverclockZone Member bossple's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2009

    Default

    ต่างกันที่ชื่อหนิ อันดับแรกเลยครับท่าน 55+ อันดับที่สองก็ราคา
    สาม ต่างกันที่ L cache ครับ A มีแค่ L2 P มี L3 น่าจะอย่างี้นะที่เหลือไม่รู้ .....
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=229819 อ่านเอาครับที่เหลือ งงๆ เหมือนกัน
    อะเพิ่มให้ http://www.beartai.com/webboard/index.php?topic=63742.0
    เออ.. มี Athlon อยู่ตัวหนึ่งที่ดันมี L3 รู้สึกว่ามันจะไปใช้โครงสร้างของ Phenom นะครับ รุ่น 7750Beอะครับเคยใช้แล้วด้วยอย่างแหล่ม ขายไปแล้วมาเล่น 550Be แทน แหล่มกว่า
    Last edited by bossple; 23 May 2010 at 16:16:57.

  6. #6
    OverclockZone Member Zenith`CS's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    ที่ใดที่หนึ่งในเชียงใหม่

    Default

    สรุปคือต่างกันที่ L3 cache ครับ มีเฉพาะใน Phenom II
    เท่าที่ลองใช้งานทั่วไป (Office, Internet, ต่าง ๆ นานาสามัญ) ไม่ค่อยเห็นประโยชน์ของ L3 สักเท่าไร เห็นมันจะได้ช่วยก็ในงาน render กราฟิก, บีบอัดไฟล์, เกมส์ หรืองานที่ใช้ I/O เยอะ ๆ เท่านั้นเอง
    ถ้าเอามาใช้แค่ทำงานทั่วไป Athlon II คุ้มที่สุดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jakop's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2009

    Default

    ฮิตจิงๆ ฮิตมาก

  8. #8
    OverclockZone Member bossple's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Zenith`CS View Post
    สรุปคือต่างกันที่ L3 cache ครับ มีเฉพาะใน Phenom II
    เท่าที่ลองใช้งานทั่วไป (Office, Internet, ต่าง ๆ นานาสามัญ) ไม่ค่อยเห็นประโยชน์ของ L3 สักเท่าไร เห็นมันจะได้ช่วยก็ในงาน render กราฟิก, บีบอัดไฟล์, เกมส์ หรืองานที่ใช้ I/O เยอะ ๆ เท่านั้นเอง
    ถ้าเอามาใช้แค่ทำงานทั่วไป Athlon II คุ้มที่สุดครับ
    ถูกแหละก็ผิดครับท่าน Phenom ก็มี L3 ครับ + Athlonx2 7750Be ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ขายครับ Athlonx2 7750Be ^^

  10. #10
    OverclockZone Member Zenith`CS's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    ที่ใดที่หนึ่งในเชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by bossple View Post
    ถูกแหละก็ผิดครับท่าน Phenom ก็มี L3 ครับ + Athlonx2 7750Be ด้วย
    อ่า... ผมหมายถึงรุ่นที่เป็น 45nm น่ะครับ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member bossple's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2009

    Default

    งะ งั้นผมก็ Sorry ทีครับ อิอิ ขอโทษครับ.....

  12. #12
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    บางคนบอกใช้งานไม่ต่างสำหรับผมต่าง อิอิ เพราะใช้มาทั้ง 2 แบบ แตกไฟล์ แปลงไฟล์ เรนเดอร์ เกมส์บางเกมส์ ฯลฯ ลองดูมันต่างอยู่นิดๆ แต่ AMD มันแรงทุกรุ่นเลยไม่ค่อยมีใครรู้สึก หุหุ

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    L3 มีไว้ ก็ดีกว่าไม่มีครับ

    แต่จะให้ดีจริงๆ สู้เอา L2 ใหญ่ๆ ไว้เลยดีกว่าครับ ได้ใช้แน่ๆ

    L3 มีไป ก็ใช้มั่ง ไม่ใช้มั่ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •