overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member retry's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    พระราม 9

    Default หมดทางไปแล้วช่วยดู+เสนอตัวเลือกใหม่ๆให้หน่อยครับงบ80kไม่รวมVGAและจอ

    งบ 80K ไม่รวม VGA และ จอ จะโดนออกแนวดราม่าไหมเนี่ย 555+

    ผมดูไว้ 2 Spec นี้ เล่นเกมหนัก เน้นการประมวลผลที่ค่อนข้างไว และ เบื่อคอขวด

    Intel Socket 1366
    1.I7-930 2.80GHz / LGA1366 / 8MB / 4.8GT/s 10,290
    2.Rampage II Extreme 11,000
    3.G.SKILL DDR3 TRI-CHANNEL 6TD/2000 CL 9-9-9-24 7,990
    4.Caviar Black WD1002FAEX 1TB SATA-III 64MB x2 7,000
    5.INTEL SSD 40 GB x3 12,600
    6.Cosmos Pure 9,500 ได้มาจากท่าน X_cite แล้วครับ
    7.Corsair HX 1000 Watt 8,500 สั่งจากท่าน Ultraline แล้วรอของอยู่คับ
    8.V10 4,100 ได้มาจากท่าน X_cite แล้วครับ
    9.UPS 4,000

    Total 74,980 Thb


    AMD Socket AM3
    1.Phenom II X6 1090T Black Edition 11,200
    2.ASUS Crosshair IV Formular AMD890FX SB850 8,500
    3.Caviar Black WD1002FAEX 1TB SATA-III 64MB x2 7,000
    4.Kingston Hyper X 4GB 2000 CL8 5,990
    5.INTEL SSD 40 GB x3 12,600
    6.Cosmos Pure 9,500 ได้มาจากท่าน X_cite แล้วครับ
    7.Corsair HX 1000 Watt 8,500 สั่งจากท่าน Ultraline แล้วรอของอยู่คับ
    8.V10 4,100 ได้มาจากท่าน X_cite แล้วครับ
    9.UPS 4,000

    Total 71,390 Thb


    ผมอยากเล่น AMD เพราะ มัน Support Sata 6.0 Raid ได้ดี แต่หัวใจหลักๆ ข้อมูล อยู่ที่ SSD ทั้ง 3 ตัว ซึ่งจะแบ่งเป็น Window 1 ตัว อีก 2 ตัวทำ Raid 0 ไว้สำหรับโปรแกรมงานและเกมที่ต้องการ การประมวลผลที่ค่อนข้างไว

    ส่วน VGA มีตัวในดวงใจแล้ว


    รบกวนช่วยเสนอ ตัวเลือกอื่นๆหรือแนะนำผมนิดหน่อยละกันครับ คือ นั่งคิดมา อาทิตย์นึงแล้วปวดหัวไปไม่เป็นเลย

    จะไปถอยสิ้นเดือนต้นเดือนนี้ละครับ

  2. #2
    OverclockZone Member OnionJr's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2010

    Talking

    งบนี้

    I7-980X

    แน่นอน ไม่รวม

    SSD 1 ตัว พอแย้ว

    Ram 12 Gb เลยจะดีสุด

    รอผู้รู้ท่านต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2009

    Default

    อยากเล่น AMD ก็เลือก AMD สิ -..-

  4. #4
    OverclockZone Member retry's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    พระราม 9

    Default

    AMD เป็นห่วงเรื่องชิพ ที่จะประมวลผล ว่าถ้าเสียบ sata 3.0gbps ไปแล้ว มันจะประมวลผล สู้ ich10r ได้รึป่าว น่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2009

    Default

    ประเด็นคือ อยากได้อะไรก็เอาอันนั้น คนอื่นตาเป็นไฟแล้ว -..-

  6. #6
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    ปูเสื่อรอชมล่ะกัน นานๆมีที><

  7. #7
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    Quote Originally Posted by OnionJr View Post
    งบนี้

    I7-980X

    แน่นอน ไม่รวม

    SSD 1 ตัว พอแย้ว

    Ram 12 Gb เลยจะดีสุด

    รอผู้รู้ท่านต่อไป

    ตามนี้เลยคับ งบเหลือๆแบบนี้ จัดตัวท็อปไปเลย ที่สำคัญ windows 64bit ด้วยนะคับ อิอิ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมก็มีครับ ของจริงให้ดูพรุ่งนี้ก่อน

    i7 930
    Gigabyte EX58A UD3R
    GSKILL 6RH2000
    DVD
    WD BLACK 1TB 64M SATA3
    TT XT 675W
    CASE LAINLI PC-B25F
    SINK CNPS 10X EXTREAM
    ไม่รวม VGA อิอิ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แถมนิด จะแรง OS ต้องทำงานบน RAID นะครับ และ HDD ไดร์ ที่ลง OS ต้องมีพื้นที่มากพอจะเป็นที่พักข้อมูลได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    แบ่งเงินมาซื้อ os แท้ก็ดีนะ.... 7 ultimate ซักกล่อง

  11. #11
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    ssd แนะนำ 80gb*2 raid 0 ครับ ลง os + โปรแกรมที่จะใช้งาน ตัว 40gb ของ intel ไม่แรงเท่า 80gb 160gb
    160gb น่าจะเพียงพอนะครับ
    ส่วน hdd 1tb*2 จะเอามา raid หรือเปล่า ใช้ตัวเดียว 1tb น่าจะพอ
    หรืออยากเก็บข้อมูล 2tb ก็ไม่เป็นไร
    อื่นๆ ดีแล้วครับ ที่เหลือก็เลือก intel+triple ch. หรือ amd+dual ch.

    ปล. cpu ตัวท๊อป แพงกว่าสามเท่า แต่ไม่ได้แรงกว่าสามเท่า

  12. #12
    OverclockZone Member immaim's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009
    Location
    เมืองช้าง

    Default

    Quote Originally Posted by theboms View Post
    cpu ตัวท๊อป แพงกว่าสามเท่า แต่ไม่ได้แรงกว่าสามเท่า
    ชอบประโยคนี้ที่สุด

  13. #13
    OverclockZone Member retry's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    พระราม 9

    Default

    Quote Originally Posted by theboms View Post
    ssd แนะนำ 80gb*2 raid 0 ครับ ลง os + โปรแกรมที่จะใช้งาน ตัว 40gb ของ intel ไม่แรงเท่า 80gb 160gb
    160gb น่าจะเพียงพอนะครับ
    ส่วน hdd 1tb*2 จะเอามา raid หรือเปล่า ใช้ตัวเดียว 1tb น่าจะพอ
    หรืออยากเก็บข้อมูล 2tb ก็ไม่เป็นไร
    อื่นๆ ดีแล้วครับ ที่เหลือก็เลือก intel+triple ch. หรือ amd+dual ch.

    ปล. cpu ตัวท๊อป แพงกว่าสามเท่า แต่ไม่ได้แรงกว่าสามเท่า
    จากผล Test ของเว็บนอก ความเร็ว ตัว 40GB 80GB 160GB เค้านำ40GBมา Test ความเร็วเท่า 80GB เลยครับท่าน

    ผมตั้งใจจะเอา SSD 40 GB ตัว มาทำ OS แล้วแช่แข็ง C: ไว้ครับ
    ส่วน SSD 40GB ที่เหลือ 2 ตัวจะเอามาทำ Raid 0 เป็นส่วนของพวกโปรแกรมและเกม ที่เน้นการประมวลผลที่ค่อนข้างไวครับ

  14. #14
    OverclockZone Member sealzaa's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2009

    Default

    SSD 3 อัน เยี่ยม +!!!!!!!

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by retry View Post
    จากผล Test ของเว็บนอก ความเร็ว ตัว 40GB 80GB 160GB เค้านำ40GBมา Test ความเร็วเท่า 80GB เลยครับท่าน

    ผมตั้งใจจะเอา SSD 40 GB ตัว มาทำ OS แล้วแช่แข็ง C: ไว้ครับ
    ส่วน SSD 40GB ที่เหลือ 2 ตัวจะเอามาทำ Raid 0 เป็นส่วนของพวกโปรแกรมและเกม ที่เน้นการประมวลผลที่ค่อนข้างไวครับ
    ต่อแบบนั้ไม่ไวครัย

  16. #16
    OverclockZone Member retry's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    พระราม 9

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ต่อแบบนั้ไม่ไวครัย
    ไม่ไวในที่นี้หมายถึง พื้นที่ใน C:OS มีที่พักข้อมูลไม่พอ หรือ ควร ให้ OS ทำงานบน Raid อย่างที่ท่านว่า ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member webhot's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008
    Location
    BTS ลาดพร้าว

    Default

    i-7 Top



    Intel&#174; Core™ i7-930 2.80 GHz
    http://www.hotelsvendor.com/computer...-930-2.80-ghz/



    AMD Phenom™ II X6 1090T 3.2 GHz
    http://www.hotelsvendor.com/computer...1090t-3.2-ghz/

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2010

    Default

    งบUPS 4000 ไม่พอแน่ ๆ ครับผม คอมผมประกอบ 60k PSU 875 วัตต์แท้ Test กับ APC 1000VA (7000 บาท ) ยังสำรองไม่ได้เลยครับ มันสปาคตรง PSU

    ขนาดท่านต้อง UPS ราคา 9k - 15k ครับ - -


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •