overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่องการทำDual Channel หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member lchayawatl's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    chonburi

    Default ถามเรื่องการทำDual Channel หน่อยคับ

    เจ้าของร้านคอมบางร้านมันบอกว่าddr ram บัสเท่ากันอย่างเดียวก็Dualได้แล้วส่วนddr2มันต้องเท่ากันทุกอย่าง ผมเลยไม่ค่อยเชื่ออ่ะไม่รู้ว่ามันพูดจิงรึเปล่าคับ
    นอกจากบัสและความเร็วแรมต้องเท่ากันแล้วต้องดูส่วนไหนอีกคับที่จะทำDualได้ ช่วยตอบหน่อยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member pichai's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006

    Default

    คือก็ทราบมาเหมือนกันนะคับว่า ซิบเซ๊ตปัจจุบันไม่ต้องคำนึงถึงขนาดนั้นแล้ว แต่ผมว่าทางที่ดีแล้วก็จะได้ไม่มีปัญหาทีหลัง แนะนำ ให้เป็น แรมแบบเดียวกันเลยทุกอย่าง ตั้งแต่ ขนาด ยี่ห้อ บัส ค่าCL หรือกะทั่งซิบเซ๊ตบนตัวแรมเองให้มันเหมือนกันแดะเลยปลอดภัยกว่าอะคับ ไม่มีปัญหาดี

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ขนาดไม่เท่าก็ทำได้ครับ ของแบบนี้มันอยู่ที่ดวงเหมือนกัน

  4. #4
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ก่อนจะใส่ผมแนะนำให้เอาเครื่องไปใส่ที่ร้านเลยคับ เพราะบางที ทุกอย่างตรงกันหมดยังไม่ได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member Anubiz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จิงคับน่าเอาไปลองที่ร้านเลยนะชัวร์ที่สุด ลำบากหน่อยแต่ชัวร์อ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ddr ram บัสเท่ากันอย่างเดียวก็Dualได้แล้ว
    โอกาสมันน้อยกว่า Chip เดียวกัน ยี่หอ้เดียวกัน บัสเท่ากันน่ะครับ

    ถ้ามัน Dual ได้ก็โชคดีไป

    แต่ถ้ามันไม่ได้ล่ะ ทางร้านจะให้เราเปลี่ยนไหม


    ลองให้แน่ใจก่อนค่อยซื้อครับ ไม่อยากให้ซื้อก่อนแล้วมาลอง เพราะร้านค้าส่วนใหญ่ขายของออกไปแล้ว จะใช้งานได้หรือไม่ เขาไม่ค่อยรับรู้ ( รู้แต่ของขายไปแล้วเท่านั้น )

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีทั้ง ได้และไม่ได้ครับ อยู่ที่บอร์ดด้วยนะครับ

  8. #8
    หมูตอน
    Guest

    Default

    อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจน่ะ แต่เครื่องของผมได้อ่ะ
    apacer 512 pc3200
    กับ kingston 256 pc3200
    ดันdual ได้เฉยเลย - -"

    ลืมบอกไป บอร์ด asus p5gd1 pro


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •