overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member macrosszer's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    อยู่ไหนดีเนี่ย??

    Default เปลี่ยน SINK CPU เป็น Cooler master แล้ว CPU FAN ERROR

    ช่วยด้วยครับ พอดีซิ้งค์เดิมพัดลมมันหัก! ผมก็เลยเปลี่ยน Sink CPU ให้เพื่อนเป็นของ Cooler Master อะครับ รุ่นนี้ครับ

    ใช้ AM2 ครับ มันจะมีตัวล๊อกมา 2 แบบคือของ AMD กับ INTEL ครับ
    เสียบไฟเสร็จพอเปิดคอมแล้ว มันฟ้องว่า CPU FAN ERROR ซะงั้นน!!!ผมละเซ็งมากครับ ทั้งที่พัดลม CPU ก็หมุนแท้ ๆ แต่มันกลับฟ้องออกมาแบบนี้ อุณหภูมิ CPU ก็ประมาณ 40 องศากำลังดีเลยครับ อาการแบบนี้เป็นพราะอะไรครับ ทำยังไงถึงจะไม่ให้มันฟ้องออกมาดีครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เสียบกับ MB อะไรแล้วเสียบช่องไฟพัดลมอันใหนของ MB ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2009

    Default

    สงสัยเสียบผิดที่
    555+
    ผมเคย

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ดูให้แน่ใจว่าเสียบสายไฟพัดลมลงบนช่อง CPU FAN นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    นั้นครับ เสียบช่องไหนของบอร์ดครับ ไปเสียบของ Chassis อะเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member bobbangtor's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี หลักสี่ ระยองฮิ

    Default

    ผมเป็นอยู่ครับเสียบผิดที่ครับผม แต่ถ้าขึ้เกียจเปลี่ยนช่องเสียบ ก็ไปปิดใน bios เลยครับ เลือกเป็น Ignored
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member wattaa's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2009
    Location
    < มหาชัย คร๊าบ พระราม2>< เซียร์รังสิตบ

    Default

    Quote Originally Posted by thanet2009 View Post
    สงสัยเสียบผิดที่
    555+
    ผมเคย
    +1

  8. #8
    OverclockZone Member macrosszer's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    อยู่ไหนดีเนี่ย??

    Default

    เสียบถูกแล้วนะครับ ใช้ MB รุ่น M2N-MX PLUS ครับ มันมี 3 รูให้เสียบ ผมก็เห็นสาย 3 รู มีแค่ ที่เดียว ข้างล่าง CPU อยู่ข้างรูเสียบ 4 รูพอดี เพราะ เป็น MB รุ่นเล็ก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ได้เสียบช่องนี้หรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ช่องเสียบพัดลม CPU มันจะมี 4 ช่องนะครับ ส่วน 3 ช่องเป็นพัดลมระบบครับ จริงอยู่ว่า พัดลมที่มากะซิ้งมันมี 3 พิน แต่ก้เสียบใส่บอร์ดที่มี 4 พินได้นะครับ แล้วยังไงก็เข้าไปปรับ พัดลมให้เป็น 3 พินด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member onilucifer's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    โคราช > ฮากาตะ, ฟุคุโอกะ

    Default

    ผมเคยเป็นแต่สายวัดรอบพัดลมเสีย

  12. #12
    OverclockZone Member macrosszer's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    อยู่ไหนดีเนี่ย??

    Default

    ออ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •