overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member superrookie's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Suphanburi Songphinong

    Default อาการแบบนี้ท่านใดทราบกรุณาช่วยด้วยครับ(RAM)

    คือคอมผมมีปัญหาครับ

    อาการของมันคือ เปิดเครื่องติด ไฟติด คีย์บอร์ดติด เมาส์ติด อะไรติดทุกอย่างครับ แต่ภาพไม่ขึ้น ไม่มีเสียงบี๊บจากไบออส ผมสงสัยว่าจะเป็นที่แรมรึเปล่าครับ เพราะว่า ผมถอดออกมาทุกอย่างแล้ว ทั้งแรม ทั้งการ์ดจอ แล้วเอายางลบขัดๆ แล้วประกอบใหม่ก้อไม่ได้ ผมก้อเลยลองถอดแรมออกมาทีละตัว ก้อมีแรมตัวนึงอะครับ เปิดแล้ว เครื่องบูต คอมใช้ได้ปกติ แต่พอลองเอาแรมอีกตัวเสียบดู ก้อกลับมาเป็นอาการเดิม เครื่องติด ไม่มีภาพ ไม่มีเสียงบี๊บ อันนี้ผมสงสัยว่าจะเป็นที่แรมรึเปล่าครับ หรือว่าท่านใดเห็นว่ามันน่าจะเสียที่อุปกรณ์ตัวอื่น ก้อช่วยชี้แนะผมด้วยนะครับ ผมก้อไม่ค่อยรู้เรื่องซักเท่าไหร่ครับ

    แรมผมมัน OCZ 1gb*2

    รบกวนทุกท่านด้วยนะครับ

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เคียร์ CMOS ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member superrookie's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Suphanburi Songphinong

    Default

    ครับผม

    จะลองทำดูครับ

    เอ่อ แล้วถ้ามันเสีย ผมจะไปเคลม ต้องเคลม 2 ตัวพร้อมกันเลยเปล่าครับ เพราะมันเป็น Dual Kit มาเป็นแพ็คคู่อ่ะครับ แต่มันเสียตัวเดียว แล้วจะต้องเอาหลักฐานอะไรไปบ้างครับ พอดีมันยังอยู่ในประกันอะครับ (ผมรู้สึกว่าผมทำใบเสร็จหายไปแล้ว - -'' )

  4. #4
    OverclockZone Member BEAM ME06's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    พระราม2

    Default

    ^
    ^
    ต้องเคลมเป็นคู่ครับ OCZrepper 1066 4GB ของผมก็เอ๋อๆเหมือนกัน
    เอาตัวแรมกับกล่องมันไปก็พอแล้ว ผมว่าจะไปเคลมที่ARCพันทิพย์พรุ้งนี้ ไปด้วยกันไหมครับ^^

  5. #5
    OverclockZone Member superrookie's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Suphanburi Songphinong

    Default

    อ่าๆ

    ผมไว้ก่อนดีกว่าครับ เพิ่งกลับมาต่างจังหวัด ปัญหาเยอะแถวนั้น รอให้ซาๆก่อนดีกว่าครับ ไม่ค่อยสะดวกเลย

    สรุปว่าผมต้องไปเคลมใช่ป่าวครับ แหะๆ

    งั้นคุณ BEAM ME06 ไปก่อนเลยแล้วกันครับ โชคดีครับ ขอบคุณมาก^^

  6. #6
    OverclockZone Member superrookie's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Suphanburi Songphinong

    Default

    เอ่อ

    แล้วอีกอย่างครับ กล่องผมก้อเอาไปไว้ไหนก้อไม่รู้ซะด้วยสิ

    แล้วทางร้านเขาจะรู้มั๊ยอ่าครับว่าผมซื้อมาจากร้านเขา ผ่านไปปีกว่าๆแล้วอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BEAM ME06's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    พระราม2

    Default

    ^
    ^
    ที่ตัวแรมมีวอยARCติดอยู่ไหมครับ ถ้ามีก็เคลมได้
    ถ้าไม่มีก็......-_-

  8. #8
    OverclockZone Member superrookie's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Suphanburi Songphinong

    Default

    มันยังมีอยู่ครับ ติดที่ตัวแรม

    ผมซื้อมาจาก Hardware House ที่พันธุ์ทิพย์ ร้านไหนก้อดันลืมอีก (ซวยโคตร) แต่พอจำลักษณะร้านได้ อยู่หน้าบันไดเลื่อน ชั้นสองมั้ง ต้องลองไปเดินหาดู ถ้าไปแล้วเคลมไม่ได้นี่ เสียเวลาโคตรๆ

    เอ่อ แล้วอีกอย่าง HDD ก้อเจ๋งอีกครับ ทั้งRAM ทั้ง HDD พอดีเลย เคลม สองอย่าง ไม่รู้มันจะรับเปล่า

    ต้องลองๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •