overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member m35025's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default PSU ผมพัง 2 ลูกในระยะไม่ถึงเดือนครับ ?

    สเปกคอมผมน่ะครับ E8500 + Asus P5K64 WS + DDR3 1333MHz Corsair XMS + HIS 4850T + HD Seagate 640GB + DVD Asus คราวนี้มาดู PSU ผม น่ะครับ ตอนแรกผมให้ Tagan TG700 U38 ใช้มาปีกว่า ๆ อยู่มาวันหนึ่งผมก็เปิดปกติ ก็ได้ยินเสียง แต๊บ มาจากด้านหลังเครื่องก็ใจหายแล้ว คิดว่าสงสัยมันไปแล้ว ...... ก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ เปิดต่อไม่ติดเลยเงียบ .... ก็ เลยจัดถอด พาวเวอร์ไปเคลม HWH ช่างเค้าก็ทดสอบปรากฏว่าเสียงจริง ก็ เลยเคลม ผ่านไปสองอาทิตย์ได้ ก็ได้รับโทรศัทพ์ให้มารับ พาวเวอร์คืน ผมก็ไปรับ จัดการเสียบลงเมนบอร์ดเหมือนเดิม ปรากฏว่า แต๊บ อีกแล้ว เวรเอ๊ย !!! อะไรของมานว่ะ คราวนี้ก็เลยถอดไปเคลมอีกรอบ เวลาผ่านไป อาทิตย์ ผมก็รอไม่ไหว จึงตัดสินใจ ไปซื้อ พาวเวอร์ใหม่ซะเลย ไม่รอแล้ว ........ จึงได้ Tagan BZ800W มา 4,XXX บาท พอกลับมาบ้านจัดการติดตั้ง ใช้งานไปได้เพียง 1 คืน บ่าย ๆ อีกวันผมมาดู เครื่องดับไปซะงั้น โอ้โห เวรจริง ๆ ครับ พี่้น้อง ซื้อมาได้ วันเดียวพัง อะไรว่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้วันจันทร์ผมจะเอาไปเคลมตัวใหม่ได้หรือไม่ เครียดเลย

    คำถาม 1.เครื่องผมมีปัญหาหรือป่าวครับ หรือ โชคไม่ดีเองพาวเวอร์ดันเสียสองตัวใกล้ ๆ กัน ?
    2.ไฟเลี้ยง CPU 8ขา ใส่ครบจะมีปัญหาอะไรหรือป่าวครับ ผม Core 2 Duo ไฟมันจะเกินหรือป่าว
    3.UPS ช่วยปกป้องพาวเวอร์ของเราได้หรือไม่ครับ ?

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Mar 2010

    Default

    Tagan อีก ละ

    ยืนไว้อาลัย 1 นาทีครับ ผม

  3. #3
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ปลั๊กรางใช้ของไรเก่ามากหรือป่าว บางทีปลั๊กรางรูหลวมๆก็ทำให้ psu เสียได้

  4. #4
    OverclockZone Member m35025's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ปลั๊กรางผมใช้ APC Back UPS ES500 พึ่งเปลี่ยนแบตมาด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ในเครื่องอาจจะมีไรที่มันช๊อตกัน หรือไม่ก็จากตัว ups นั่นหล่ะ

    ยังไงลองดูให้ดีๆอีกทีนะคับผม

  6. #6
    OverclockZone Member kurosawa's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    ขอตอบข้อ3 ได้ค่ะในระดับหนึ่งอาทิเช่นเกิดไฟดับ ไฟตก ไฟกระชาก

    ไม่น่าจะเป็นที่ตัว supply ลองสำรวจในcaseดูค่ะเพื่อจะเจออะไรแปลกๆ

  7. #7
    OverclockZone Member neonick7's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2008

    Default

    ของใช้ ไฟฟ้าในบ้าน เสียบ่อยป่าว ครับ

    ถ้าบ่อย เกียวกับ ไฟกระชาก

    หา ปลั๊กไฟประเภทกันไฟกระชาก

  8. #8
    OverclockZone Member m35025's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ไปเคลม มาเรียบร้อยแล้วครับได้ตัวใหม่ HWH บริการดีมากครับ แป๊บเดียวเองติดตั้งให้ด้วย ก็เลย ซื้อ UPS Syndome star 1000Va/600watt มาด้วย 1 ตัว

    พอมาถึงบ้านก็จัดการติดตั้ง เสียบปลั๊กเล่นเลย ผ่านไปได้สักพัก ก็ได้ยินเสียบ แต๊บ อีกล่ะ ตกใจอีกแล้ว แต่ เครื่องยังสามารถทำงานได้ปกติ มันเป็นเพราะ UPS ช่วยหรือป่าวน่ะ หรือว่า ต้องรอดูไปอีกสักระยะ โอ๊ยยยยยย หวาดเสียวเหลือเกิน ทำไมน่ะ อีกเครื่องนึงของแฟน ไม่เห็นมันเป็นอะไรเลย เซ็งจัง ในบ้านก็ไม่ีมีเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวไหนเสีย ไฟก็ไม่ตก งงจัง หรือจะเป็นที่เมนบอร์ด ทำไงดีเราใช้ 775 ซะด้วย ถ้าจะเปลี่ยนก็หายาก อีกอย่างงบชัึกจะบานปลายแล้วล่ะ - -*

  9. #9
    OverclockZone Member m35025's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    อีกเรื่องนึง ข้างหลัง พาวเวอร์ BZ800 อ่ะมันมีสวิทต์ให้ โยก Normal กับ Turbo ด้วย ตอนแกะออกจากกล่องมันจะไปอยู่ที่ Turbo อันนี้ปกติหรือป่าว ( อันที่เสีย ก็ อยู่ที่ตำแหน่งเดียวกัน ) อยากรู้จังว่ามันต่างกันตรงไหน แล้วเราควรโยกไปทางไหนครับ ?

  10. #10
    OverclockZone Member kurosawa's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    อาจะมีสายไฟบางเส้นที่ฉนวนหุ้มมันขาด ไม่งั้นก้ออาจมีชิ้นส่วนบางอย่างแอบไปติดขัดตรงไหนรึป่าว
    เช็คดูดีๆค่ะ ต้องเกี่ยวกับอุปกรณ์ภายในcaseของท่านนั้นแหละค่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member mu.fc.champ's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ลองเปิดตัว CASE แล้วส่องๆดูแถวๆสายไฟทุกเส้นเลยนะครับ(สายที่ออกมาจาก PSU แล้วก็ที่อื่นๆทุกๆจุด) อาการนี้อาจจะเป็นไปได้ว่ามีสัตว์ประหลาดมากัดแทะสายไฟ อาจทำให้สายไฟช๊อตกันก็เป็นได้

  12. #12
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    แนะนำเปลี่ยนยี้ห้อครับ มาเล่นยี้ห้อนี้ครับ






    ยี้ห้อนี้ครับทนแน่นอนแต่ผมเองใช้ 550W Full แค่นี้ก็เหลือแล้วครับ

  13. #13
    auttapong50's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    คำถาม : บ้านคุณมีปลั๊กคู่กราวด์ไหมครับ (ที่บ้านมีกราวด์ดินไหม)
    คำตอบ : ถ้าไม่มี ถึงคุณจะใช้ PSU ดีแค่ไหนก็มีโอกาสพังสูงครับ ดังนั้น ควรติดตั้งกราวด์ครับดีกว่าครับ ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tonkung's Avatar
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    ผมใช้ Targan u38 600w กับ Bz600 ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลยคับ เพราะว่าใช้คู่กับ ups ไฟเลยไม่มีปัญหา แรกๆก็มีเสียงจี่ๆๆbabyๆแต่ใช้ไปก็เงียบล่ะ ไม่มีปัญหาอะไรคับลองดูที่ไฟเป็นหลักก่อนล่ะกันคับ รอความคิดเห็นต่อไป V
    V
    V
    V

  15. #15
    OverclockZone Member siamauto's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2009
    Location
    อ.เมือง กำแพงเพชร (กลางทุ่งนา) , บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by m35025 View Post
    ไปเคลม มาเรียบร้อยแล้วครับได้ตัวใหม่ HWH บริการดีมากครับ แป๊บเดียวเองติดตั้งให้ด้วย ก็เลย ซื้อ UPS Syndome star 1000Va/600watt มาด้วย 1 ตัว

    พอมาถึงบ้านก็จัดการติดตั้ง เสียบปลั๊กเล่นเลย ผ่านไปได้สักพัก ก็ได้ยินเสียบ แต๊บ อีกล่ะ ตกใจอีกแล้ว แต่ เครื่องยังสามารถทำงานได้ปกติ มันเป็นเพราะ UPS ช่วยหรือป่าวน่ะ หรือว่า ต้องรอดูไปอีกสักระยะ โอ๊ยยยยยย หวาดเสียวเหลือเกิน ทำไมน่ะ อีกเครื่องนึงของแฟน ไม่เห็นมันเป็นอะไรเลย เซ็งจัง ในบ้านก็ไม่ีมีเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวไหนเสีย ไฟก็ไม่ตก งงจัง หรือจะเป็นที่เมนบอร์ด ทำไงดีเราใช้ 775 ซะด้วย ถ้าจะเปลี่ยนก็หายาก อีกอย่างงบชัึกจะบานปลายแล้วล่ะ - -*
    ขอนอกเรื่องนิดนึงครับ

    Syndome star 1000Va/600watt ซื้อที่ ฮาดแวร์เฮาส์หรอครับประมาณเื่ืท่าไหร่ ผมกำลังหา Syndome Extemes 1000Va/600watt อยู่ึครับ เอาไปใช้กับ Tt Toughpower 750 W

    ----------------------------------------------------------------------------

  16. #16
    OverclockZone Member moonset's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    แนะนำเปลี่ยนยี้ห้อครับ มาเล่นยี้ห้อนี้ครับ






    ยี้ห้อนี้ครับทนแน่นอนแต่ผมเองใช้ 550W Full แค่นี้ก็เหลือแล้วครับ
    อย่าพลาดถามเรื่อง psu น้า

    พี่เขาเชียร์ แต่ tt อิอิ

    อะล้อเล่ง *0*

  17. #17
    OverclockZone Member m35025's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by siamauto View Post
    ขอนอกเรื่องนิดนึงครับ

    Syndome star 1000Va/600watt ซื้อที่ ฮาดแวร์เฮาส์หรอครับประมาณเื่ืท่าไหร่ ผมกำลังหา Syndome Extemes 1000Va/600watt อยู่ึครับ เอาไปใช้กับ Tt Toughpower 750 W

    ----------------------------------------------------------------------------
    3,290 บาท ครับ HWH หาดใหญ่

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    เท่าที่ฟังๆมาน่าเป็นที่ระบบไฟของเครื่องท่าน บางทีไฟอาจลงกราวน์ แล้วช็อตกับอุปกรณ์อื่นๆของท่าน ไม่ก้อาจมีสายไฟสายใดสายหนึ่งของท่านมันขาดรึชำรุดก็ได้ครับ ยังไงก็ลองเช็คดูก่อนครับ

  19. #19
    OverclockZone Member m35025's Avatar
    Join Date
    24 May 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by Filippopan View Post
    เท่าที่ฟังๆมาน่าเป็นที่ระบบไฟของเครื่องท่าน บางทีไฟอาจลงกราวน์ แล้วช็อตกับอุปกรณ์อื่นๆของท่าน ไม่ก้อาจมีสายไฟสายใดสายหนึ่งของท่านมันขาดรึชำรุดก็ได้ครับ ยังไงก็ลองเช็คดูก่อนครับ
    บ้านผมไม่ได้มีการเดินสายดินครับ แต่ผมใช้วิธีเอาตะปู ตอกเข้ากับปูน ตรงปลั๊กที่ติดกับฝาผนัง แล้วมาดูที่ในเคส ตัว BZ มันมีสายกาวน์มาให้ด้วยผมก็ จัดการทำตามคู่มือคือ เอาไปขันกับน็อตติดกับตัวเคส ตรงบริเวณโครงเหล็กยึด Optical Drive ครับ ส่วนสายไฟทุกเส้นก็ใหม่หมด ดูแล้วปกติ ... เออ ผมต่อสายดิจิตอล โคแอ๊กเชียล ไปยังเครื่องเสียงผม เอวีอาร์ เพื่อถอดรหัส DTS มันจะเกี่ยวมั้ยน่ะ แต่ก่อนก็ใช้มา 1 กว่า ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนตอนนี้ก็ผ่านมา สองวัน เครื่องยังทำงานปกติ แต่ก็เสียว ๆ น่ะ

    ปล. ขอบคุณทุก ๆ ความเห็น มาก ๆ เลยน่ะครับ ขอบคุณครับ มันช่วยให้ผมได้ความรู้เพิ่มเติมมากมายจริง ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member Katahara's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ประเทศชัยนาท

    Default

    ลองถอดมาประกอบใหม่ทั้งหมดดูครับ
    อาจจะทำให้รู้สาเหตุที่แท้จริง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •