overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    กาญจนบุรี อ.เมือง ต.หนองบัว

    Default อีกนิดครับกำลังมองหาเครื่องสำรองไฟต้องดูที่ตรงไหน

    ผมใช้ พาวเวอร์ 650 อยู่ต้องเลือกเครื่องสำรองไฟสเป็คแบบไหนครับ แนะนำวิธีดูหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    spec คอมมีไรมั่ง


    ขั้นต่ำ หา ups 400w+ ก็ดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    กาญจนบุรี อ.เมือง ต.หนองบัว

    Default

    Q9550
    ฮาดิส 1 tb ลูก อนาคต อีก 1ลูก
    แรม 4gb
    dvd rom
    เมนบอร์ด ep45 ud3r
    การ์ดจอ ati5850
    เคส cm 690 II ติดพัดลมหมดเลย
    eacan a-200 ชุดนี้กะเสียบด้วยครับเพราะเวลาปั้นเครื่องซักผ้า มันจะดังตามแรงกระชาก

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ผมขอให้ระวังยี่ห้อ APC ให้จงหนักครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=582900

    อย่างไรก็ดี จขกท. อาจดำเนินการดังนี้
    1.เช็คปริมาณการใช้ไฟฟ้าโดยปกติ ของคอมพ์ของท่าน จากเวบข้างล่างนี้
    http://www.thermaltake.outervision.com/
    2. เลือกเครื่องสำรองไฟฟ้า ที่สามารถสำรองไฟฟ้าได้ไม่น้อยกว่าปริมาณไฟฟ้าของคอมพ์ของท่านตาม 1.
    3. เลือกยี่ห้อที่คุ้นหู มีประกันดี โดยเฉพาะประกันแบบที่ช่างมารับซ่อมให้ถึงบ้าน
    จะได้ไม่ต้องแบก UPS หนักๆไปส่งซ่อมเองเหมือนยี่ห้อ APC ที่ผมเจอกับตัวเอง ที่นอกจากจะแพงมหาโหดแล้ว
    คุณภาพย่ำแย่ ยังโกงการรับประกันผมอีก

  5. #5
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    ลายไทย 1000VA 2xxx-

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    กาญจนบุรี อ.เมือง ต.หนองบัว

    Default

    ขอบคุณครับเดี๋ยวลองศึกษาดูอีกนิด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2010

    Default

    เอา 1KVA เลยครับ ยิ่งเยอะยิ่งดี จะได้สำรองได้นานโหลดหนักแล้วไฟไม่ตกทนกว่าด้วย เนี่ยตอนนี้ให้ความสำคัญมากเลยสั่ง 2KVA มาใช้อยู่ครับ เนื่องจากเท่าที่ทราบมาเครื่องสำรองไฟที่มีขายในไทยกำลัง VA ไม่เต็มครับ ยิ่งถ้าเครื่องจีนยิ่งไม่เต็มครับ เครื่องในไทยให้เอา VA ที่ บ. แจ้งไว้ลดลงให้เหลือ 60-70% จะได้ค่า VA จริงครับ
    Last edited by ISOPHNE999; 24 May 2010 at 20:56:35.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    กาญจนบุรี อ.เมือง ต.หนองบัว

    Default

    1000 va นี่ยี่ห้ออะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Syndome Extream 1000va 600w ^^"

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2010

    Default

    ผมขอแนะนำ Leonic กับ Atlanta ครับ ใช้อยู่ 2 ตัว เลือกที่ดีๆหน่อยกำลัง VA สูงๆ จะได้แบบที่มี Stabilizer ด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •