overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member totto3000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Unhappy ช่วยด้วยครับผม

    คือผมไปปรับ FSB แล้วทีนี้เปิดคอมมาก็ เปิดได้ ไฟ HDD ไม่ทำงาน ไม่มีอะไรขึ้นที่หน้าจอ

    จะแก้ยังไงครับ ช่วยด้วย อยากร้องไห้ เพราะความไม่รู้ ไม่รอบคอบนะครับ

    จะทำยังไงให้กลับไปเป็นเหมือนเดิม ถอดถ่าน MB แล้วมันก็ยังเป็นอาการเดิมนะครับ

    หรือต้องถอดยังไง ถอดผิดวิธีมั้ย ช่วยด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member totto3000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    CPU Phenom 9750
    MA GA MA770-DS3

  3. #3
    OverclockZone Member policejome's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2010

    Default

    ดันช่วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member totto3000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    คืออยากทราบว่าผมเข้าใจถูกมั้ยนะครับ เพราะอาการนี้เป็นหลังจากปรับ FSB 200>300

    พอรีคอมปุ๊ปก็เปิดได้ ไฟ HDD ไม่ทำงาน ไม่มีอะไรขึ้นที่หน้าจอ

    คงไม่ใช่บังเอิญ HDD กับ VGA เสียพร้อมกันใช่มั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member totto3000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    โอย เซียนคร้าบ ช่วยด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ถอดแรม การ์ดจอออก แล้วเสียบใหม่ดูยัง...

  7. #7
    OverclockZone Member totto3000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองมาเมื่อซักครู่นี้ก็ไม่มีอะไรดีขึ้นเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member keekapom99's Avatar
    Join Date
    24 May 2009
    Location
    Phuket

    Default

    ถอดปลัก ละก็กดเปิดเครื่อง 1ที ถอด ถ่านไบออส ออก 15วิ หรือมากกว่านั้น หาน้ำเย็นๆกิน ตรวจสายไฟHDD และกะดูว่าบอร์ดมีจั้มเปอร์ เคียร์ Cmos หรือมั้ย หากมีก็จั้มเลย ละกะเสียบปลักละก็กดเปิด1ที
    และก็ จั้มกลับ แล้วก็เปิดเครื่อง ปื่นๆ โชคดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member PeaceB's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by totto3000 View Post
    คืออยากทราบว่าผมเข้าใจถูกมั้ยนะครับ เพราะอาการนี้เป็นหลังจากปรับ FSB 200>300

    พอรีคอมปุ๊ปก็เปิดได้ ไฟ HDD ไม่ทำงาน ไม่มีอะไรขึ้นที่หน้าจอ

    คงไม่ใช่บังเอิญ HDD กับ VGA เสียพร้อมกันใช่มั้ยครับ
    ต่อให้ฮาร์ดดิสเสียก้ยังต้องขึ้น BIOS ที่จอนะ

    200 ไป 300 มันกระโดดไปหน่อย ใจเย็นๆนะครับ ค่อยๆไป

    วิธีแก้ก้ตามเรปบนเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member นักดริ๊ง's Avatar
    Join Date
    13 May 2010

    Default

    โอ้ ลองเคลีย CMos ดูก่อนครับ

    โชคดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member totto3000's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    จากรูปนี้ http://www.links.co.jp/html/press2/i...770ds3-b01.jpg

    ใช่ตรงที่มีเขียนว่า CLR_CMOS มั้ยครับ ที่ให้ผมจั๊ม เอาตัวเล็กๆ ใส่เชื่อมมันใช่มั้ยครับ
    วิธีที่บอกงงๆ อะครับ ละเอียดอีกนิดได้มั้ยครับ เปิดปิดตอนไหน ฯลฯ

    ขอบคุณทุกคนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •