overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default รบกวนถามหน่อยค่ะ

    คือตอนแรกน่ะค่ะ แบ่งฝั่งวินโดวฝั่งแมคเอาไว้เรียบร้อยแล้ว(ไม่รู้เรียกยังไงน่ะนะ ขอเรียกอย่างงี้แล้วกัน) วินโดว์ที่ลงไว้ตอนแรกคือXPค่ะ แล้วทีนี้เกิดอยากได้วินโดว์7 เลยเรียกช่างมาลงวินโดว์ให้ ช่างเค้าก็ไม่ค่อยชำนาญmacน่ะค่ะ เค้าลงวินโดว์ใหม่ให้ แต่ติดตั้งในฝั่งวินโดว์xpไม่ใช่mac คือเราเองก็ไม่รู้เหมือนกันเพราะไม่ชำนาญคอม พอลงอะไรเสร็จเรียบร้อย ช่างกลับปุ๊ป งานเข้าเลยค่ะ ตัวfunctionของคีย์บอร์ดแอปเปิ้ลไม่ทำงาน bootcamp ไม่ขึ้นฝั่งวินโดว์ ทีนี้จะกลับฝั่งmacก็ไม่ได้ จะปรับแสงอะไรก็ไม่ได้ แสงจ้าเต็มmax ปวดตามหาศาลเลยทีเดียว เลยอยากทราบว่าพอมีวิธีแก้มั้ยคะ หรือต้องฟอแมตสถานเดียว T___T

    ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member sniper99's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเอาแผ่นไดรเวอร์ใส่แล้วอัพเดทไดรเวอร์ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Tad's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    China Town , Bangkok

    Default

    Bootcampต้องลงต่างหากครับ มันเป็นไดรเวอร์ตัวแรกที่ต้องใช้

    ถ้ายังไม่ลง bootcampก็ เอาแผ่น OSX ใส่เข้าไป > คลิกขวา Open > Bootcamp > Install

    ลงเสดแล้วจะอยู่ใน Control Planel > Bootcamp

    ถ้าจะให้บูทเครื่องขึ้นมาเป็น Mac ในนั้นจะมี Macintosh HD ให้คลิกเลือกแล้วไป Apply

    Keyboard ในส่วนนี้ถ้าเราติ๊กถูก F1-F12 จะเป็นหลัก และถ้าจะกดปุ่มลัดเช่น ลดแสงก็ fn+F1

    Trackpad ติ๊กถูกทุกอันเลยง่ายดี

    ทำเองได้ครับง่ายกว่าเล่นเกมอีก คลิกๆๆเสร็จ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ^^

  5. #5
    OverclockZone Member nidku53's Avatar
    Join Date
    2 May 2010

    Default

    จริงๆ แค่กด option ค้างเอาไว้ตอนบูตเครื่องก็น่าจะยังสามารถบูตเข้า mac ได้นะครับ ส่วนไอคอน Bootcasmp ใช้วิธีตามที่คุณ Tad แนะนำเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    รบกวนอีกนิดนึงค่ะ คือลองไปปรับฟังชั่นของคียร์บอร์ดในฝั่งmacแล้วค่ะ ฝั่งนั้นใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหา แต่พอบูทกลับมาที่วินโดว7 ฟังชั่นใช้ไม่ได้น่ะค่ะ พยายามลองหลายๆอย่างแล้ว แต่ยังไม่ได้อยู่ดี
    เกี่ยวกับที่ไม่ติดตั้งbootcampรึเปล่าคะ ?? ไม่ได้ติดตั้งใหม่เพราะเมื่อวานไปค้นดูแผ่นosxหายไปน่ะค่ะ (หาทั่วบ้านแล้วไม่เจอ อยากร้องไห้มากๆT_T")

  7. #7
    OverclockZone Member nidku53's Avatar
    Join Date
    2 May 2010

    Default

    มีโปรแกรม Bootcamp 3.1 ในเว็บ apple.com นะครับ ลองไปโหลดมาติดตั้งใน Windows7 ดู

  8. #8
    OverclockZone Member Tad's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    China Town , Bangkok

    Default

    เครื่องซื้อเดือนไหน และ
    Mac OSX เป็น Leopard 10.5.x อะไร
    หรือเป็น Snow Leopard ครับ
    Bootcampที่ได้มา เวอชั่นมันจะ เก่าใหม่แตกต่างกัน
    ทางที่ดุ พิมในกูเกิลว่า bootcamp windows7 แล้วก็โหลดมาลงทับเลย

    ของผมเครื่องเพิ่งซื้อมากับแผ่น OSX 10.6.3
    bootcamp คงเป็นเวอชั่นล่าสุดตอนนี้ ลงWindows7 64bit ได้เลย
    แต่ติดปัญหาที่เสียงหูฟังแล้วไม่ได้ยิน ยังไม่ได้โหลดตัวแก้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •