overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Aug 2009

    Default Lock ไม่ให้ลงวินโดวใหม่อย่างไร

    Lock ไม่ให้ลงวินโดวใหม่อย่างไร
    คือว่าผมไปซ่อมคอมห้องสมุดให้อาจารย์ใส่Deep freezeรุ่นน้องมันเปิDeep freezeไม่ได้เกรียน
    ล้างคอมลงใหม่เลย หลายรอบแล้วด้วยเลยไม่รู้จะทำยังไง ล็อคUSBก็ไม่ได้

  2. #2
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    ก็ปิด Boot From CD ใน Bios ซะนะ แล้วก็เอาไบออสที่ไม่มีฟังก์ชันอะไรเลยมาอัพใส่ไป จบเลยทำไรไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member spylander's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ใส่พาสในไบออสเลยดิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ของส่วนรวมก็ใช้อำนาจห้ามไม่ให้ทำสิ้นเรื่องงับ ไม่ต้องมาล็อคหรอก

    มันมีเวลามานั่งล้างลงใหม่เชียวเหรอ แบบนี้ไม่ได้แอบทำแล้วละ

  5. #5
    OverclockZone Member krisda01's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ติดป้ายไว้ว่า

    การนำเข้าโปรแกรมสู่ PC เครื่องนี้โดยไม่ได้รับอนุญาติ มีความผิดตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ฯ ต้องระวางโทษ.. บลา บลา บลา

    ถ้ามันยังไม่เชื่อ ก็ดำเนินการตามกฎหมาย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    Silom, Bangrak

    Default

    ปิด Boot from CD ในไบออส แล้วก็ล็อครหัส ไบออสไว้

    ส่วนถ้ามันบูทผ่าน USB นั่นก็ ไม่รู้เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member mrjimmy's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    Prachanburi

    Default ช่วยๆ

    Quote Originally Posted by bestbad00 View Post
    ปิด Boot from CD ในไบออส แล้วก็ล็อครหัส ไบออสไว้

    ส่วนถ้ามันบูทผ่าน USB นั่นก็ ไม่รู้เหมือนกัน
    ถ้าพยายามขนาดนั้น ก้ให้เค้าลงไปเหอะครับ ยอมๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    Lock Harddisk ใน BIOS

    อันนี้ไม่เคยลองเหมือนกันนะครับ แต่เคยเห็นฟังก์ชั่นนี้ใน BIOS

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ใส่ password ใน Bios ก็เคลีย Bios ได้ ใส่กุญแจล๊อคเคสเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ใช้Undo card ครับ แล้วล็อคเคสอย่างให้เอาออกได้

  11. #11
    OverclockZone Member กลับใจ's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ถอด power supply เลยครับ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ยกเครื่องออกไปเลย มันจะได้ไม่ต้องมาใช้

  13. #13
    OverclockZone Member coucouster's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ทำเหมือนเดิม ลง windows + Driver + โปรแกรม ที่ต้องการ ตามด้วย Deep frezz อะไรนั่น ตบท้ายด้วย norton Ghost (เผือพวกจะทำบ้าๆบอๆ จะได้กลับคืนง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลาลงใหม่) แล้วกำหนดค่าให้ bios boot แต่ HDD อย่างเดียว นอกนั้ั้นยกเลิก disable ให้หมด ใส่ระหัสเข้า Bios

    คอมในที่สาธารณะอย่างนั้น คิดว่า คงไม่มีใครมีเวลาเปิดฝาคอมมาล้าง Bios เป็นแน่

    ถ้าทำขนาดนี้ยังแก้ไขกันได้อีก แสดงว่ามีการแอบเปิด ฝาเคส ทางแก้ง่ายๆ ใช้น๊อตแบบยิงเลยครับ ผนึกตาย 555
    ยิงตรงข้างๆน๊อตสัก 1 ตัวก็พอละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •