overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2009

    Default [ช่วยด้วย!!!]ปัญหาเรื่องเน็ตหลังลงวินโด้ใหม่ครับ

    ทุกครั้งเลยครับ

    เวลาผมลงวินโด้ใหม่เสร็จ

    ผมตั้งค่าเน็ตแบบเสียบสายไม่เป็นครับ

    ผมใช้วินโด้7 ช่วยแนะนำผมด้วยครับ (ละเอียดๆเลยครับ ผมโง่มาก *0*)

    ปล.ร้านคอมเค้าลงวินโด้เสร็จเสียบสายก็เล่นได้เลย อยากทำได้แบบเนี่ย

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re

    คุณใช้ modem หรือว่า router
    Last edited by artonline; 25 May 2010 at 02:40:12.

  3. #3
    OverclockZone Member trnuy2002's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2010
    Location
    A, A

    Default

    ช่วยบอกข้อมูลให้มากกว่านี้หน่อยครับ เช่น

    ...ใช้อุปกรณ์แบบไหน ต่อเน็ต โมเด็ม หรือ เราเตอร์
    ...ใช้สายอะไรเชื่อมต่อจากตัวต่อเน็ตมายังเครื่องคอมฯ สายแลน หรือ สาย USB หรือ สายโทรศัพท์
    ...ถ้าเป็นแบบสายแลน ตัวเครื่องใช้การ์ดแลน หรือแลนออนบอร์ด(แลนที่ติดมากับบอร์ด)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2009

    Default

    เน็ตหออะครับ มีช่องเสียบสายแลน

    เป็นแลนออนบอร์ดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member trnuy2002's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2010
    Location
    A, A

    Default

    ...ลงไดรเวอร์เมนบอร์ด ครบหรือยังครับ โดยเฉพาะของพอร์ตแลน... ถ้าลงครบแล้ว

    คงจะเป็นตรงการตั้งค่า ไอพี ของเครื่องแล้วล่ะครับ เน็ตหอเค้าแจกไอพีหรือป่าวครับ

    อีกอย่าง เน็ตที่มาจากสายแลนไม่ใช่ว่ามันจะมาจากอุปกรณ์แบบเดียวกันนะครับ บางอุปกรณ์มันมีการตั้งค่าบางอย่างเช่น ไอพี ที่ต้องเซ็ตเครื่องให้ตรงตามที่กำหนดถึงจะเข้าใช้งานได้ ประมาณนั้น

    การตั้งค่าส่วนนี้ของวินโดว์ 7 ผมไม่ทราบเหมือนกันยังไม่เคยลอง ต้องรอผู้เชี่ยวชาญนะครับ
    Last edited by trnuy2002; 25 May 2010 at 02:58:08.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2009

    Default

    คิดว่าน่าจะลงครบแล้ว

    เพื่อนอีกคนเค้าเอาคอมมาก็เสียบสายก็เล่นได้เลย

    แล้วผมจะไปตั้งค่าไอพีตรงไหนอะไรยังไงอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member trnuy2002's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2010
    Location
    A, A

    Default

    เจอและ การตั้งค่าไอพี Win7 คลิกเลย!!!

    ติ๊กที่ Obtain an IP
    และ Obtain DNS server

    ดูก่อน

    ถ้ามันติ๊กแบบนี้ไว้อยู่แล้ว ลองเปลี่ยนไปติ๊กอีกช่อง แล้วใส่ไอพี 192.168.101 / 255.255.255
    เอ่อ ไอพีนี้ ผมเดาเองมันอาจจะเป็นคลาสอื่นก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2009

    Default

    ขอบคุณครับ

    สุดยอดไปเลย

    จะลองไปทำดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •