overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member ss003478's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default compaq cq42 ลง xp ไม่ได้ทำไง งงมากคับ

    ผมลง win xp TF5 ไม่ได้ และก้อ win xp DE7 ไม่ได้ ช่วยแนะนำทีคับ ขอบคุนคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ปัญหานี้น่าจะเกิดจากแผ่นวินโดวส์ที่ใช้ ไม่มีไดร์ฟเวอร์ sata ที่มันต้องการครับ

    ต้องหาแผ่นอื่นที่มันลงได้ครับ

    หรือไม่ก็ทำแผ่นวินโดส์เองเลยครับ แล้วยัด sata ของ intel ลงไป (หาวิธีใช้ nLite ใน google)

  3. #3
    OverclockZone Member nampujang's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008

    Default

    ผมลงให้คิด 400 แถมแผ่นวินโดว์ให้ด้วยครับ พันธ์ทิพย์ประตูน้ำชั้น2 0862345610

  4. #4
    OverclockZone Member ss003478's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default

    แล้ววิธีทำ nLite ยังพอทำเป็นอยู่ แต่หาไดร์ฟเวอร์ sata ไม่เจออะ ทำไงดี ขอคำแนะนำจากผู้รู้ที่คับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    พลิกดูชื่อรุ่นเต็มๆ ใต้เครื่อง ตรงสติกเกอร์สีขาวที่บาร์โค้ดได้ไหมครับ

    ประมาณว่า CQ42-567TX แบบนี้่อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member TeamsoO's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009
    Location
    Thailand

    Default

    ของผม CQ42-171TX ซื้อมา
    ไม่มีสติกเกอร์อะไรซักอย่าง ทั้งที่ตัวเครื่องและใต้เครื่อง

    งงมากครับ T^T

  7. #7
    OverclockZone Member jeen705's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    ต้องเข้าไปที่ bios นะครับ แล้วไปที่ Main ถ้าจำไม่ผิดนะ มองหาคำว่า Ahci กดเปลีย่นเป็น IDE mode แค่นี้ก้อใช้ได้แล้ว

    ผมไม่แน่ใจนะว่าอยู่ในmain ไหม แต่ลองหาคำว่า Ahci แล้วเปลี่ยนดูคับ

    ส่วน Ahci สำหรับ win7
    ide mode สำหรับ xp

    ถ้าแก้แล้วลงวินโด้แล้ว มันค้าง
    แนะนำว่า พวกCQ มันจะเป็นแบบนี้นะ
    เวลาลงมันจะค้างหน้าจอจะดำมืด สังเกตุที่CDดูว่ายังอ่านอยู่ไหม
    ถ้าอ่านรอซะครู่คับ มันจะขึ้นมาอีกทีคือ ตอนแบ่งพาติชั่นเลย

    www.moolandxp.com
    เว็บสำหรับ compaq

    ได้ไม่ได้ไงก้อ บอกด้วยนะคับ
    เพิ่มอีกนิดตอนนี้มีbios แบบGUIแล้ว ถ้าเป้งแบบGUI นะ มันจะอยู่ที่ system..... จำได้แค่system
    จำได้ว่าเมนูข้างซ้ายมี 3เมนู ถ้าแบบGUI
    bios มีระบบGUI แล้วครับท่าน งงไปเลยเจอมา ใช้เมาส์ได้
    Last edited by jeen705; 27 May 2010 at 01:56:14.

  8. #8
    OverclockZone Member ss003478's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default

    ใช่พี่ มันเข้าไปแล้ว ขึ้นจอฟ้า

    สวนด่านหลังมันไม่แปะอะไรเลยย งงมาก ลูกค้าบอกว่าซื้อที่ TI ซิตติ

    สวน cq42 ตัวนี เป็นตัวใหม่ Intel I5 งงมากเลยจะทามว่าทำไงถึงจะลง win xp ได้คับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    สำหรับไดร์ฟเวอร์ที่จะแอดผ่าน Nlite ลองเอานี่ครับ
    http://downloadcenter.intel.com/Deta...18860&lang=eng
    พอจะแอดก็เลือกที่ iaACHI.inf แล้วเลือกต่อที่ Intel(R) 5 Series 4 Port SATA AHCI Controller (ถ้ามันให้เลือกต่อ)
    เครดิต: CherylG -> http://h30434.www3.hp.com/t5/Operati...highlight/true

    ส่วนไดร์ฟเวอร์หลังจากลงเสร็จก็นี่
    http://nb-today.blogspot.com/2010/04...42-for-xp.html
    Last edited by ozeris; 27 May 2010 at 08:33:20.

  10. #10
    OverclockZone Member chainarong_t's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    Bangkok

    Default tt

    ลงได้ครับ ง่ายมากๆๆ ใช้ windows ที่เป็น Dark Edition ซิครับ ลงให้เพื่อนหลายคนแล้วครับ ม่ายต้องเสียตังด้วยครับ ชัวร์ครับ ไม่ต้องปิด SATA เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ss003478's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default

    ผมลง Dark Edition 7 ไม่ได้คับลองแล้ว ขึ้นจอฟ้าคับเพราะ่ามันเป็นตัวใหม่ cpu Intel(R) 5 เลยต้องหาวิธีอืนคับ

    คุณพี่ chainarong_t ลองดู ไม่ได้แน่นอน เพราะมันพรึงออกมาไม่กีเดือนเอง ใหม่จัด งง เลย เพราะปกติผมใช่ลงให้ลูกค้ามาหลายคนเหมือนกัน ผมเลยหน้าแตกเลย วันนั้น บอกลู้ค้าว่าทำได้ เซงเลยๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ลองแอดไดร์ฟเวอร์ด้านบนใส่แผ่นรึยังครับ
    ผมอยากรู้เหมือนกันว่ามันจะได้จริงไหม ^_^

    ผมลองเข้าไปดูข้างในไฟล์ ก็มีบรรทัดที่บอกว่า Intel(R) 5 Series
    ซึ่งหมายถึงชิป HM55 ของรุ่นนี้ มันก็น่าจะได้นะ ^_^

  13. #13
    OverclockZone Member arnubiz's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    ลง windows 7 จบ

  14. #14
    OverclockZone Member jeen705's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    แล้วไม่ทราบว่าทำตามที่ผมบอกยัง เพราะที่ร้านนะ จะเป็นแบบนี้ถ้าnotebookรุ่นไหม่ๆๆไงก้อแอดmsn คุยได้ครับ
    ยินดีให้คำปรึกษา
    ann965@hotmail.com

  15. #15
    OverclockZone Member ss003478's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default

    คาบ เดียวมี มาแล้วผมจะแจ้งให้ทราบคับขอบคุณคับ

  16. #16
    OverclockZone Member F_i_R_s_T's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2009
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ยัดไดร์เวอร์ ชิพเซ็ต H55 ลงไป ในแผ่นวินโดว์ ใช้ได้ชัวร์ครับ
    ลองมาแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2009

    Default

    ผมก็มีปัญหาเดียวกันนี่แหละครับลองทุกอย่างแล้วมืด8ด้านเลยเชงโคตรๆ ใครก็ได้ช่วยแก้ปัญหาให้หน่อยครับ ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ss003478's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default

    ช่วยบอกวิธีโหลด Diver พร้อม www ด้วยคับ ขอเป็นรูปด้วยคับ สวนวิธีเอาไปใส่ n-link ผมพอเป็นอยู่คับ ขอบคุณคับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2009

    Default

    ผมลอง n-lite ของคุณ ozeris แล้วยังไม่ได้นะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member ss003478's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default

    เอาแล้วใครช่วยที่ งงมากกก

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •