overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member Testers's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    คนสุรินทร์ไม่กินช้างนะ

    Default อาการแบบนี้ HDD เสียหรือเปล่าครับ

    คือว่าผมใช้ Hdd Seagate Barracuda 7200.11 500Gb

    แล้วเมื่อวานใส่ Hdd Samsung hd103sj เพิ่มไปอีก1ตัว (ลงวินโดว์ไว้ทั้ง2ลูก)

    ก้อไม่มีอะไรผิดปรกติ แต่พอเปิดเครื่องอีกที มันค้างที่หน้าโลโก้นานมาก ประมาณนาทีนึงได้

    ทั้งที่ปรกติ 5-7 วิ ก้อโหลดวินโดว์แล้ว ผมเลยลองเข้าไบออสดูปรากฏว่า มันไม่เห็นเจ้า Seagate

    เห็นแต่ Samsung หลังจากนั้นก้อลองสลับสายด่างๆดู ก้อไม่เห็นอยู่ดี

    สรุปแล้ว เจ้า Seagate ของผมมันหมดลมหายใจไปแล้วหรือเปล่าครับ

    **ปล.ตอนนี้ใช้แต่ sansung ก้อปกติดีครับ

    รบกวนผู้รู้ช่วยที ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วลองเสียบแต่ seagate เห็นตลอดใช้ได้ปกติเปล่าครับ อาจจะเป็นที่ psu จ่ายไไม่ค่อยพอได้ก็เป็นไปได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Testers's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    คนสุรินทร์ไม่กินช้างนะ

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    แล้วลองเสียบแต่ seagate เห็นตลอดใช้ได้ปกติเปล่าครับ อาจจะเป็นที่ psu จ่ายไไม่ค่อยพอได้ก็เป็นไปได้ครับ
    ลองดูแล้วครับ

    เอาไปลองที่ร้านเพื่อน ในไบออสก้อไม่เห็นเช่นเดียวกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Testers View Post
    ลองดูแล้วครับ

    เอาไปลองที่ร้านเพื่อน ในไบออสก้อไม่เห็นเช่นเดียวกันครับ

    HDD เสียแน่นอนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    ถ้าเสียบ Seagate ลูกเดียวแล้วลองปรับ Bios ไปเป็น default ก็ยังไม่เห็นกลัวว่าจะหมดลมหายใจแล้วล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Testers View Post
    ลองดูแล้วครับ

    เอาไปลองที่ร้านเพื่อน ในไบออสก้อไม่เห็นเช่นเดียวกันครับ
    อาการเห็นบ้าง ไม่เห็นบ้าง มันสื่อแล้วครับ เตรียมตัวเก็บข้อมูลด่วน ลองเปลี่ยนสาย SATA ไรแล้วนะครับ

  7. #7


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •