overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default ขอวิธีเซ็ต BIOS RAMPAGE II EXTREME ให้ OC ได้ถึง4.2หน่อยครับ

    พอดีผมมี M/B RAMPAGE II EXTREME อยู่ครับ ใช้ CPU I7 920 อยู่ครับ อยาก OC ได้อย่างน้อย 4.0-4.4 อะครับ ช่วยเอาภาพวิธีการปรับค่าต่างๆๆของ BIOS มาโพสให้ผมดูหน่อยได้ไหมครับ ผมปรับไฟ ไม่เป็น ปรับอะไรเล็กๆๆน้อยๆๆไม่เป็น ลากไม่ได้กับเขาสักทีครับ อยากได้ 4.0 กับเขามั่ง หาดู REVIEW ก็ไม่มี ใครปรับเก่งๆๆ แนะนําผมหน่อยครับ RAM ผมมีทั้ง BUS 2000 แล้วก็ 1600 ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bobbangtor's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี หลักสี่ ระยองฮิ

    Default

    Quote Originally Posted by artzakab View Post
    พอดีผมมี M/B RAMPAGE II EXTREME อยู่ครับ ใช้ CPU I7 920 อยู่ครับ อยาก OC ได้อย่างน้อย 4.0-4.4 อะครับ ช่วยเอาภาพวิธีการปรับค่าต่างๆๆของ BIOS มาโพสให้ผมดูหน่อยได้ไหมครับ ผมปรับไฟ ไม่เป็น ปรับอะไรเล็กๆๆน้อยๆๆไม่เป็น ลากไม่ได้กับเขาสักทีครับ อยากได้ 4.0 กับเขามั่ง หาดู REVIEW ก็ไม่มี ใครปรับเก่งๆๆ แนะนําผมหน่อยครับ RAM ผมมีทั้ง BUS 2000 แล้วก็ 1600 ครับ ขอบคุณครับ
    ท่านไม่ลองไปถามในคลับ i79xx ดูล่ะครับ เพียบเลย อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    หน้ากระทู้มันเยอะจัดอะครับ กดอ่านตามไม่ทันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hinosuke's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    ว้าววว
    บอร์ดเดียวกันเลย ท่านใช้ น้ำ หรือ ลมละครับ
    C0 หรือ D0 ตอนนี้ได้เท่าไหร่
    ที่ผมเคยใช้ เป็น C0 ผมไม่เล่นน้ำนะ แค่ V8 อยากใช้ Halem มั่งเหมือนกัน
    เริ่มแรก ตั้ง Vcore 1.4 เลย ไล่ FSB ไปเรื่อย ๆ ที่เหลือ auto ก็ได้ 3.8
    ถ้าตันก็เพิ่ม QPI/Vram ไปอีก
    ตันอีก ก็ ปิด hyperthread มันทำให้ร้อนนะครับ
    ผมได้ 197 x 20(21)
    สรุป ท่านไม่ไป amd hexa core แต่มารีดเอากับ 920 สินะ
    Last edited by hinosuke; 25 May 2010 at 15:15:42.

  5. #5
    OverclockZone Member phiphob's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2010
    Location
    ศรีราชา-นวมินทร์-บางกะปิ

    Default

    ผมกลัวเหมือนสอนจระเข้ว่ายน้ำ นั่งรอดู***งๆก่อนแล้วกันพร้อมแอบจด

    (ผมใช้บอร์ดเดียวกับท่านแต่ตอนนี้ดันไปได้ 4.2 แล้วครับ ผ่านลม รอดูเซียนท่านอื่นก่อน)

  6. #6
    OverclockZone Member clasher's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by artzakab View Post
    หน้ากระทู้มันเยอะจัดอะครับ กดอ่านตามไม่ทันครับ
    แค่เริ่มต้นก็ท้อแล้วหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by hinosuke View Post
    ว้าววว
    บอร์ดเดียวกันเลย ท่านใช้ น้ำ หรือ ลมละครับ
    C0 หรือ D0 ตอนนี้ได้เท่าไหร่
    ที่ผมเคยใช้ เป็น C0 ผมไม่เล่นน้ำนะ แค่ V8 อยากใช้ Halem มั่งเหมือนกัน
    เริ่มแรก ตั้ง Vcore 1.4 เลย ไล่ FSB ไปเรื่อย ๆ ที่เหลือ auto ก็ได้ 3.8
    ถ้าตันก็เพิ่ม QPI/Vram ไปอีก
    ตันอีก ก็ ปิด hyperthread มันทำให้ร้อนนะครับ
    ผมได้ 197 x 20(21)
    สรุป ท่านไม่ไป amd hexa core แต่มารีดเอากับ 920 สินะ
    ผมใช้ D0 ครับ แล้วก็ซิงค์ลมครับ ปัญหาคือผมไม่กล้าอัด Vram เท่าไร กลัวไฟมันแรงไปครับ เดี๋ยวผมขอลองทําตามก่อนนะครับ ที่ยังไม่ไป AMD ก็คือยังติดใจนิดๆๆ ก่อนจะๆไปขอลากสักทีครับ เพราะผมไม่เคยลากเลย

  8. #8
    OverclockZone Member hinosuke's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    อ้าว ซะงั้นนะท่าน
    มีของแรงอยู่กับมือ บอร์ดของท่านอีกตัวนึง เก็บพลังของมันไว้ทำไมหนอ
    RAM ของอะไรครับ ถ้ามี XMP อยู่ระวังนิดนึง มันจะให้โปรไฟล์ที่มีมากำหนดค่า Vram เอง
    มักจะได้ เกิน 1.65 V เกินค่าสูงสุด ผมใช้ G.skill 12800 เคยเปิดไปเจอ1.68 ร้อนจี๋
    เอาลงแทบไม่ทัน

    แล้วความแรงของ 920 กับ AMD 1090T มันเฉือนกันอยู่ ตามลิ้งค์นี้ มีให้เปรียบเทียบ
    http://www.anandtech.com/bench/Product/47?vs=146
    Last edited by hinosuke; 25 May 2010 at 21:22:57.

  9. #9
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    อ่อ ต้องลองเล่น Intel ดูสักครั้งก่อนนะครับ ถ้าถูกใจแล้วพอมีตังถึง ผมก็อาจจะเล่น I7 980x เหมือนท่านครับ อ่อแล้ว RAM ผม มัน XMP ครับ ไฟห้ามเกิน 1.65 ใช่ไหมครับ

    RAM ผม G.Skill Trident BUS 1600 CL 6 7 6 18

  10. #10
    OverclockZone Member hinosuke's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    ผมอาจโพสสั้นไป
    แรมที่ท่านมี มันแรงดีอยู่แล้ว เป็นแรมสำหรับ i7 มันจะมี XMP โหมดไว้เฉพาะ
    ใน bios ถ้าท่านเลือก overclock มันมีอะไรบ้างนะจำไม่ค่อยได้
    auto , manual , xmp profile กับอีก2 -3 อย่าง
    ถ้าเลือก xmp ก็ถือว่าเป็น ออโต้โหมดอย่างนึง มันจัดตามสเปคที่กำหนดมา
    ซึงมักจัดไฟเกิน 1.65 อยู่บ่อย ๆ มันวิ่งได้ดีมากเลย แต่อายุมันจะสั้นลงเท่านั้น
    หากท่าน OC เองก็ไม่มีปัญหา
    ตอนนี้ compute and more ราคาบูชาองค์เทพ6เศียร เหลือ 36900 แล้ว
    เค้ามีของอยู่หน้าร้านเลย สงสัยกลัวปล่อยไม่ทันตลาดวาย

    ปล. ท่านใส่แรมกี่สลอต รุ่นนี้มีขาย แพค 3 หรือ?
    Last edited by hinosuke; 25 May 2010 at 21:41:17.

  11. #11
    GFX 3D Addict parmafc's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Future Park Rangsit

    Default

    ผมละงง กับท่านจริง จริ๊ง เมื่อก่อนก็บอกว่าชอบใช้ standard ไม่ OC ใด ๆ ทั้งสิ้น

    มาตอนนี้จะไป 4.2 ล่ะ อารมณ์คนเนอะ เปลี่ยนแปลงกันง่ายจริง เหอ ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ดู rep ที่ 9 เป็นตัวอย่าางนะครับ

    กดโลด

    ส่วนการเล่นปรับ timgimg ram ก็ ตามนี้

    กดโลด
    Last edited by Icemancmx; 25 May 2010 at 21:55:06.

  13. #13
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by parmafc View Post
    ผมละงง กับท่านจริง จริ๊ง เมื่อก่อนก็บอกว่าชอบใช้ standard ไม่ OC ใด ๆ ทั้งสิ้น

    มาตอนนี้จะไป 4.2 ล่ะ อารมณ์คนเนอะ เปลี่ยนแปลงกันง่ายจริง เหอ ๆ
    ปล่าวครับ พี่แค่อยากลองกับเขามั่ง แต่ก็ยืนยันครับ ผมชอบใช้เดิมๆๆมากกว่า OC ครับ เพราะมันจะได้ใช้นานๆๆ กลัวของพังอะครับ แต่เห็นท่านอื่น OC แล้วเทสกันคะแนนสูงๆๆ เลยอยากลองกับเขามั่งครับ -*-

  14. #14
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Icemancmx View Post
    ดู rep ที่ 9 เป็นตัวอย่าางนะครับ

    กดโลด

    ส่วนการเล่นปรับ timgimg ram ก็ ตามนี้

    กดโลด
    ขอบคุณครับพี่

  15. #15
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ถามเพิ่มเติมอีกนิดครับ ในรูปเขาให้ปรับไฟ RAM 1.66 RAM ผมค่าไฟสูงสุดอยู่ที่ 1.65 ให้ปรับตาม 1.66 ได้เลยไม่มีปัญหาใช่ป่าวครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ไม่มีครับ ผมวิ่งที่ 8-9-8-24 1T 2000Mhz

  17. #17
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    อ๋อเดี๋ยวผมลอง Clock ตามพี่มั่งดีกว่า เพราะผมมี RAM อีก ชุดนึงครับ 9 9 9 24 BUS 2000

  18. #18
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    ขอเป็นบอร์ P6X58D PREMIUM ได้มั้ยครับ ซิงค์ลม halem ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member hinosuke's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    ลากแล้วเอามาโชว์ด้วยนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ครับๆๆ พอดีที่หายๆๆไป แวะไปซื้อ HD5970 มาลองอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •