overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default set WD160AAJS ให้มันวิ่งแค่ 150Gb/s

    คือว่าบอร์ดตัวเดิมที่เสียบ harddisk ตัวนี้ได้มันดันเจ๊ง เลยเอาบอร์ดของเพื่อนมาเสียบครับ
    ทีนี้บอร์ดมันเป็น PC chips รุ่น P25G ที่มันรองรับ SATA แค่ 150Gb/s เลยไม่เห็น harddisk เลยครับ
    รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะครับเพราะว่ามีข้อมูลที่จำเป็นต้องใช้เยอะเลยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    อันนี้ผมไม่ชัวร์นะครับ เพราะไม่เคยเจอกับตัว แต่รู้มาว่า jumper ด้านหลังนั่นหล่ะครับ สามารถกำหนดให้มันวิ่ง 150 ได้ ลองอ่านวิธีการไส่ jumper บนตัวฮาร์ดดิสดูครับผมเองก็จำไม่ได้แล้วด้วยว่าต้องไส่ยังไง

  3. #3
    OverclockZone Member wes_borland's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    จัดไปครับ


  4. #4
    OverclockZone Member VV2499's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ผมเคยซื้อ hdd มือสอง 80GB SG 7200.9 เป็น Sata2 มาใช้กับ บอร์ด P4i65G ที่รองรับ Sata1 ผมถอดจั้มเปอร์ออกไปเลยครับให้มันเป็น Default ของมันเอง ก็ใช้ได้นะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zigmabadcat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ส่วนใหญ่ที่มีปัญหานี้จะเป็นบอร์ด ชิบ Via ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •