overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Question Company Of Heroes ทำไมสร้างโรงงานรถถังแล้ว แต่กดเลือกสร้างรถไม่ได้ มันเป็นสีเทา

    คือสร้างโรงงานรถถังเรียบร้อย แต่ช่องรูปรถถังชนิดต่าง ๆ มันเป็นสีเทา (Disable) เลือกไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่ทรัพยากร คน น้ำมัน กระสุนก็มีเพียงพอ
    Unit ทหารก็เหมือนกัน บางทีมันก็เป็นสีเทา เลือกไม่ได้ ทั้ง ๆ ทรัพยากรก็เพียงพอ สักพักกดดูใหม่จึงเลือกได้ เลยไม่ทราบว่ามันมีเงื่อนไขอะไรหรือเปล่า ไฉนจึงเลือกได้บ้าง เลือกไม่ได้บ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member amorno's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default



    เวลาเราสร้าง Unit ต่าง ค่าในวงกลมสีแดงจะถูกใช้ไปครับ ถ้ามันไม่พอกับชุด Unit ที่กำลังจะสร้าง ..... ก็จะสร้างไม่ได้ครับ

    การสร้าง รถถัง หรือชุดทหารขึ้นมา มันจะเสียค่าที่ว่าไว้นี้ ไม่เท่ากันครับ

    ส่วนที่สร้างได้บ้าง ไม่ได้บ้าง เพราะช่วงที่สร้างไม่ได้ ค่าตรงนี้มันไม่พอ แต่พอทหารหรือรถถังของเราโดนทำลาย ค่าตรงนี้จะกลับมา ทำให้สร้างได้อีก

    จึงต้องมีการวางแผน ว่าแต่ละด่านควรสร้างสิ่งไหนที่สำคัญ และควรสร้างมากแค่ไหน


    ปล. ผมไม่เก่งมากครับ แค่พอถูไถ ต้องรอท่านกูรูท่านอื่นมาบอกอีกที
    Last edited by amorno; 25 May 2010 at 18:00:57.

  3. #3
    OverclockZone Member Plae's Avatar
    Join Date
    10 May 2009

    Default

    น้ำมันไม่พอ Sherman ใช้ 80

  4. #4
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Talking

    Quote Originally Posted by amorno View Post


    เวลาเราสร้าง Unit ต่าง ค่าในวงกลมสีแดงจะถูกใช้ไปครับ ถ้ามันไม่พอกับชุด Unit ที่กำลังจะสร้าง ..... ก็จะสร้างไม่ได้ครับ

    การสร้าง รถถัง หรือชุดทหารขึ้นมา มันจะเสียค่าที่ว่าไว้นี้ ไม่เท่ากันครับ

    ส่วนที่สร้างได้บ้าง ไม่ได้บ้าง เพราะช่วงที่สร้างไม่ได้ ค่าตรงนี้มันไม่พอ แต่พอทหารหรือรถถังของเราโดนทำลาย ค่าตรงนี้จะกลับมา ทำให้สร้างได้อีก

    จึงต้องมีการวางแผน ว่าแต่ละด่านควรสร้างสิ่งไหนที่สำคัญ และควรสร้างมากแค่ไหน


    ปล. ผมไม่เก่งมากครับ แค่พอถูไถ ต้องรอท่านกูรูท่านอื่นมาบอกอีกที
    สร้างได้จำกัดจำนวน ไม่ใช่สร้างแบบไม่อั้นได้เหมือนพวก C&C ว่างั้นเหอะ?

  5. #5
    OverclockZone Member amorno's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Salemslot View Post
    สร้างได้จำกัดจำนวน ไม่ใช่สร้างแบบไม่อั้นได้เหมือนพวก C&C ว่างั้นเหอะ?
    เข้ามาช่วยตอบไม่ได้คิดอะไร

    แต่ ไอ้คำว่า "ว่างั้นเหอะ?"

    บอกตรงๆ ฟังไม่เข้าหู ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    ค่าตรงหากยึดพื้นที่ได้เยอะ ก็จะเพิ่มครับ เกมนี้มันเน้น tactic วางแผนกันจะๆ

    ไม่ใช่สักแต่ปั้มเหมือนพวก C&C ว่างั้นเหอะ?

  7. #7
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    เปิดมาอ่านอีกที ..งง
    "ว่างั้นเหอะ" คำหยาบหรือครับ?
    ตอนพิมพ์ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเป็นคำพูดทั่วไปที่พูดกับเพื่อนประจำ "ว่างั้นเหอะ?" "ประมาณนี้หรือเปล่า?" "อะไรทำนองนั้น?"
    แต่ก็เข้าใจครับ บางที่คนเราต่างทัศนะคติ อาจได้ยินแล้วรู้สึกไปอีกแบบ ถ้าฟังไม่เสนาะก็ขออภัย ...

  8. #8
    OverclockZone Member amorno's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Salemslot View Post
    เปิดมาอ่านอีกที ..งง
    "ว่างั้นเหอะ" คำหยาบหรือครับ?
    ตอนพิมพ์ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเป็นคำพูดทั่วไปที่พูดกับเพื่อนประจำ "ว่างั้นเหอะ?" "ประมาณนี้หรือเปล่า?" "อะไรทำนองนั้น?"
    แต่ก็เข้าใจครับ บางที่คนเราต่างทัศนะคติ อาจได้ยินแล้วรู้สึกไปอีกแบบ ถ้าฟังไม่เสนาะก็ขออภัย ...
    ผมอาจคิดมากไปเองครับ ต้องขอภัยด้วยเช่นกันครับคุณ Salemslot

    พอดีความรู้สึกตอนผมอ่านเหมือนว่า.... ให้ผม บอกสรุปเอาง่ายๆ ก็ได้ว่าเหมือนเกมส์พวกพวก C&C ว่างั้นเหอะ? (เหมือนไม่ต้องให้ผมบอกซะยืดยาว)

    ปล.ก็เลยรู้สึกน้อยใจนิดๆ (ไปเอง) ว่าเราอุตส่าห์เข้ามาบอก

    แต่พอเจอโพสขออภัยมา ผมก็รู้สึกทันทีว่าคุณ Salemslot ไม่ได้มีเจตนาว่าอะไร

    ขออภัยที่เข้าใจผิดอีกครั้งครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •