overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member poom910646's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default เรื่องของ i7 930

    ===คืออาการมันมีอยู่ว่า===

    -เปิดเครื่องมาก็ค้างอยู่ที่หน้านี้ครับ


    แล้วสักพัก มันก็ Restart ไปเอง


    ===เรื่องมันมีอยู่ว่า===

    -มีอยู่วันนึงผมก็เล่นคอมอยู่ตามปกติ

    แต่เกิดอาการอยากจะ oc จึงกดปุ่ม Restart ที่เคส

    แล้วก็กด Del เพื่อจะเข้าไปใน ไบออส

    แล้วก็อาการนี้ก็เกิดขึ้นเลย คือ ยังไม่ทันได้ไป oc มันเลยนะ

    แค่กดปุ่ม Restart เฉยๆ

    อาการนี้มันเกิดขึ้นนานพอสมควรแล้ว ตอนแรกผมก็คิดว่าอาการนี้น่าจะเกิดขึ้น เพราะ เมนบอร์ด

    ผมจึงเอาเมนบอร์ดไปเคลม แล้วทางศูนย์เคลม(Scanner) ก็บอกว่าเสียจริง จึงเปลี่ยนตัวใหม่ให้

    แล้ววันนี้ก้ไปรับมา

    แต่ !! อาการนี้มันก็ยังไม่หายไป ทำให้ผมคิดว่า อาการนี้น่าจะเกิดขึ้นเพราะ CPU

    ===คำถาม===

    -เรื่องที่ผมกล่าวมา เป็นตามที่ผมคิดไว้รึเปล่าครับ ถ้าเป็นเพราะ CPU จริงๆ

    อาการนี้เอาไปเคลมได้มั้ยครับ ประกันของ Synnex

    เพิ่งซื้อมาได้ เดือนกว่าๆ

    ===คำถาม 2===

    -ผมสามารถนำไปเคลมที่ ศูนย์ใหญ่ของ Synnex ได้มั้ยครับ

    พอดีผมสะดวกแถวนั้น
    Last edited by poom910646; 26 May 2010 at 17:31:03.

  2. #2
    OverclockZone Member jamrad's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2009
    Location
    เซนทรัลลาดพร้าว,งามวงศ์วาน,เกษตร

    Default

    ไม่เห็นรูปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member poom910646's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    แก้แล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    ซื้อร้านไหนยกไปเทส เลยคับว่าอุปกรณ์ตัวไหนเสีย

  5. #5
    OverclockZone Member poom910646's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    คือผมไม่ค่อยสะดวกที่จะยกไปเท่าไหร่อ่ะครับ

    ><

  6. #6
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    ไม่ขอยืดยาวนะครับ ถ้าเคลมเองได้ ไปเลยครับ เร็วกว่าฝากร้านครับ

  7. #7
    OverclockZone Member poom910646's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    ตกลงอาการมันคืออะไรพังหรอครับ

    - -*

    -เมนบอร์ด : คงไม่ใช่ เพราะเพิ่งไปรับของใหม่มาวันนี้

    -การ์ดจอ : คงไม่เกี่ยว เพราะผมก็เพิ่งซื้อ GTX480 มาวันนี้

    -ฮาร์สดิส : อันนี้ไม่รู้เกี่ยวรึเปล่า แต่คิดว่า ไม่น่าจะใช่ -*-

    แล้วตกลงผมไปเคลมที่ศูนย์ใหญ่ของ Synnex ได้มั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member GhostOFyou's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    Belle Rama 9

    Default

    ศูนย์ใหญ่ไม่เคยครับแต่ผมเคยยกการ์ดจอไปเคลมที่ศูนย์ย่อยเล่าอาการให้ฟังเค้าก็รับเคลมไปเลยไม่มีจุกจิก
    ยังไงรอท่านต่อไปตอบดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member moopa's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2009

    Default

    ถอดฮาร์ดดิส และ dvd ออก คับ ดูว่าเข้าไบออสได้ไหม เห็นมีคนเคยเป็นแล้วใช้วิธีนี้หาย อิอิคับ

  10. #10
    OverclockZone Member 0877546969's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2009

    Default

    ผม ว่าเป็นที่ เมนบอร์ด

    ผมเคยไม่รันเข้าวินโดวน์

    เอาไป ซ่อมคับ หือเครม

  11. #11
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    cpu เสีย มันไม่น่าจะเปิดติดเลยนะครับ
    ลองเชคแรมดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member clasher's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    เหอๆ หน้าจะกด tab ดูก่อนนะครับ จะได้ดูว่ามัน detect อุปกรณ์อะไรอยู่ บางชิ้นมันอาจจะมีปัญหาครับ เลยค้างไป ลองถอดออกมาใหม่ แล้วใส่ทีละชิ้นดู น่าจะเป็นที่ แรม หรือไม่ก็ HDD กับพวกอุปกรณ์ต่อพ่วงมากกว่าครับ

    ผมทำแบบที่ท่านบอกหลายครั้งมาก ไอ้กด restart แล้วเข้าไบออสไป oc ต่อเนี่ย ไม่เห็นมันจะเป็นอะไร
    Last edited by clasher; 25 May 2010 at 20:56:19.

  13. #13

  14. #14
    OverclockZone Member poom910646's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    ลองแล้วครับ ไม่หายครับ

    ลองถอดสาย Sata II จาก DVD แล้วก็ HDD ออกแล้วครับ

    แต่ไม่หาย อาการเหมือนเดิมเป๊ะ กด Tab ก็ไม่ได้ครับ - -

    เปลี่ยนฮาร์ดดิส แล้วก็ยังไม่ได้ครับ TT
    Last edited by poom910646; 26 May 2010 at 09:02:39.

  15. #15
    OverclockZone Member poom910646's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    วานทุกคนช่วยตอบคำถามหน่อยนะครับ

    ผมจะกลับมาดู ดึกๆ ^^

  16. #16
    OverclockZone Member clasher's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ดันรอผู้รู้ละกันครับ เอาใจช่วยกันต่อไป

  17. #17
    OverclockZone Member poom910646's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    ช่วยผมด้วยคร๊าบบ

    เครียดมาก เล่นคอมไม่ได้


  18. #18
    OverclockZone Member poom910646's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    อัพเดต ล่าสุดครับ

    -ลองถอดแรมเปลี่ยนดูแล้ว ก็ยังไม่ได้

    -ลองเอาแรมของตัวเองมาใส่เครื่องน้องแล้ว ใช้ได้เฉย - -

  19. #19
    GFX 3D Addict parmafc's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Future Park Rangsit

    Default

    ถอดถ่านไบออส ออกทิ้งไว้ 5 นาที แล้วใส่กลับไปใหม่ หายมั้ยครับ

    หรือ Clear Cmos โดยการเสียบ จั๊มเปอร์ Clear Cmos ดู อาการค้างหายม้ัย

  20. #20
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by parmafc View Post
    ถอดถ่านไบออส ออกทิ้งไว้ 5 นาที แล้วใส่กลับไปใหม่ หายมั้ยครับ

    หรือ Clear Cmos โดยการเสียบ จั๊มเปอร์ Clear Cmos ดู อาการค้างหายม้ัย
    +1 ถอดถ่านแล้วไปกินข้าวครับ กลับมาแล้วใส่ถ่านเข้าไปแล้วลองเปิดดู

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •