overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member auanfield's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ห้วยขวาง 0844674161

    Default ขอถาม อะไรหน่อยคับ 550be+ m/becs a785gm-ad3 มีปัญหาครับ

    สเปคคร่าวๆ
    550 be
    ecs a785gm-ad3
    ram ocz pc3 10666 9-9-9@1.7v 2gb/1333 มันเน่าจิงหรือเปล่าครับ รุ่นนี้พี่ข้างบ้านบอก
    vga on
    psu delux 500 W
    hdd wd blue

    คือเล่นเเล้วมีปัญหาอ่าครับ ซื้อเมื่อวาน เล่นเเล้วมันเปิดหนักเเล้วบลู เปิดfacebook เล่นเกมส์ดึงๆหนัก
    หน้า เกมส์ก็ปิด ดูมันเอ๋อ
    ผมว่าน่าจะเป็นที่เเรมหรือเปล่า มัน จ่ายไฟ 1.7 เเต่ผมเพิ่มไฟเเรมกับบอร์ดนี้ไม่เปน (ขอวิธีเพิ่มไฟหน่อยครับ)


    สรุปง่ายๆ ขอความคิดเห็น จากเพื่อนๆ พี่ ใน ocz หน่อยครับ
    Last edited by auanfield; 25 May 2010 at 20:15:44.

  2. #2
    OverclockZone Member auanfield's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ห้วยขวาง 0844674161

    Default

    ดันๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member auanfield's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ห้วยขวาง 0844674161

    Default

    ไม่มีท่านใดตอบผมเลย

  4. #4
    OverclockZone Member MEDERMA's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    LADPRAO 101

    Default

    อาจจะไม่ใช่แรมครับ คงเป็นที่การ์ดจอ ออนบอร์ด ไม่ไหวด้วยมั้งครับ ยิ่งเปิดอะไรพร้อมกันหลายอย่างด้วย มันเลยอืดๆอย่างที่เห็น

  5. #5
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ต้องเพิ่มไฟแรมครับ ส่วนวิธีปรับไปแรม คงต้องรอ Rep.ต่อไปครับ ผมไม่เคยใช้ ให้ดีถ่ายรูป BIOS มาลง จะบอกได้ง่ายกว่าครับ

    หรืออ่านในคู่มือ เมนบรอด มีบอกหมดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member auanfield's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ห้วยขวาง 0844674161

    Default

    อาจจะไม่ใช่แรมครับ คงเป็นที่การ์ดจอ ออนบอร์ด ไม่ไหวด้วยมั้งครับ ยิ่งเปิดอะไรพร้อมกันหลายอย่างด้วย มันเลยอืดๆอย่างที่เห็น
    ขอบคุณครับ ผมขอลองเพิ่มไฟเเรมก่อนนะครับเผื่อหาย

    ต้องเพิ่มไฟแรมครับ ส่วนวิธีปรับไปแรม คงต้องรอ Rep.ต่อไปครับ ผมไม่เคยใช้ ให้ดีถ่ายรูป BIOS มาลง จะบอกได้ง่ายกว่าครับ
    อยากได้วิธีเพิ่มไฟเเรมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    หรืออ่านในคู่มือ เมนบรอด มีบอกหมดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member auanfield's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ห้วยขวาง 0844674161

    Default

    หรืออ่านในคู่มือ เมนบรอด มีบอกหมดครับ
    พอรู้ไหมครับ มันจะเขียนว่าอะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เข้า BIOS กด Delete ตอนบูท
    ไปที่ M.I.B.
    DIMM Voltage Default (1.60v) ลองเพิ่มดู 1.7 ตามสเปคแรม

    แล้วกด F10 Enter

  10. #10
    OverclockZone Member auanfield's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ห้วยขวาง 0844674161

    Default

    เข้า BIOS กด Delete ตอนบูท
    ไปที่ M.I.B.
    DIMM Voltage Default (1.60v) ลองเพิ่มดู 1.7 ตามสเปคแรม

    แล้วกด F10 Enter
    ขอบคุณครับ
    เเต่มันไม่เหนมีให้ปรับ 1.6 เปน 1.7 เลยครับ
    มันเปน +10mv จนเปน 100 ไม่เข้าใจอ่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member auanfield's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ห้วยขวาง 0844674161

    Default

    ขอบคุณครับ
    เเต่มันไม่เหนมีให้ปรับ 1.6 เปน 1.7 เลยครับ
    มันเปน +10mv จนเปน 100 ไม่เข้าใจอ่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    +10mv น่าจะเท่ากับ 0.1V + ของเดิมที่บอร์ดจ่าย1.6V น่าจะเท่ากับ 1.7V

  13. #13
    OverclockZone Member waiwaiquick's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2008
    Location
    samutprakarn

    Default

    ผมใช้อยู่ ocz 2g/1333 gold ปรับไฟแค่1.68 เอง ลองดันบัสดูได้ถึง1600 สบายๆๆ สุดบอร์ด
    ผมแย้ว ที่ว่า +10mv คือ 0.01v ตอนนี้ผมใช้อยู่ +80mv ครับ สบายๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Baroquez's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2009
    Location
    Chiang Mai, Thailand

    Default

    ผทก็ว่าการ์ดจอเหมือนพี่ boyro ครับ,,

  15. #15
    OverclockZone Member ballemotion's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Zeer รังสิต , ลำลูกกา คลอง 2

    Default

    RAM น่าจะมีผลครับ
    เพราะตัวนี้การ์ดจอออนบอร์ด มันดึงเมมของแรมที่เหลือมาใช้
    ถ้าจะให้ชัวร์เอาแรมยี่ห้ออื่นมาเทส


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •