overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยด้วยครับ GeForce 7300GT (AGP) มันกระตุก

  1. #1
    OverclockZone Member ceedmode's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007

    Exclamation ช่วยด้วยครับ GeForce 7300GT (AGP) มันกระตุก

    คือผมเพิ่งซื้อ GeForce 7300GT มาแล้ว ใส่ลงไดร์เวอร์ มันใช้ไม่ได้อ่ะคับ
    บอร์ดผม Asus P4V8X-X มันเขียนว่ารองรับ APG 8X แต่พอมาใส่ภาพมันกระตุกมากเลยคับ ถ้าเลื่อนเม้าส์เนี่ยทำได้แต่จะคลิกขวาหรือเข้าโปรแกรมมันช้ามากๆเลยคับ ลองลบไดร์เว่อร์ลงใหม่แล้วก้อเหมือนเดิม ผมมีการ์ดจออีกตัวลองใส่ดู(รุ่นต่ำกว่า) มันก้อไม่มีปัญหาแสดงว่าเป็นที่การ์ดจอแน่นอนเลยคับ และผมก็ลองเข้าแบบ safe mode เลือก Enabled VGA มันก้อใช้ได้ดีไม่มีปัญหา แต่ให้เข้าแบบนั้นทุกครั้งคงไม่ไหวอ่ะคับ ไม่ทราบว่าใครพอจะช่วยแก้ปัญหาให้หน่อยได้มั้ยคับ เรื่องไฟ power supply ของผม วัตต์เต็มคับของแท้ ไม่น่าเกี่ยว ใครรู้ก็กรุณาโพสบอกไว้ด้วยเถอะคับเดือดร้อนมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member porora's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นครับ ว่ากระตุกมั้ย

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รู้สึกบอร์ดตัวนี้ มันเลือกการ์ดครับ ถ้าจะถามว่าตัวไหนใส่ได้บ้าง ตอบได้เลยครับ ว่าไม่ทราบครับ เพราะ ทางผู้ผลิดก็ก็ไม่ยอมทดสอบ หรือบอกครับ งานนี้วัดดวงอย่างเดียวครับ ไม่งั้นก็ต้องซื้อ บอร์ดใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    ผมมีเคส บอร์ดนี้อยู่ตัวนึง เป็น Inno GF 6200 256m 64bit
    ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ceedmode's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณมากคับ สำหรับคำแนะนำต่างๆ สรุปคือผมไปโหลดไดร์เว่อร์ใหม่มา ปรากฎว่าใช้ได้คับ สรุปไดร์เว่อร์ที่แถมมา point of view มันใช้ม่ะด้าย

    ส่วน Ge 6200 มันเก่าก่า 7300GT อยู่พอควรคับเลยไม่มีปัญหาเพราะไม่ใช่ point of view

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ขอโทษนะครับ ช่วยบอกเวปโหลด 7300Gt ของ point of view ทีนะครับ ผมหาไม่เจอเลย กระตุกอย่างแรงเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member darkjinzo's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    www.nvidia.com จ๊ะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ไดร์เวอร์มันไม่มีอ่าครับ ของ Point of View อ่าครับ ช่วยลงลิงค์ที่มันเข้าหน้าโหลดได้มั้ยครับ
    ขอบคุณมากๆครับ

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันไม่มีเป็นยี่ห้อครับ เวลาเลือกเค้าเลือกตาม GPU หรือ รุ่นครับ

    ดูจากรูปที่ผมแนบมาครับ

    และผลที่ได้ คือ

    http://www.nvidia.com/object/winxp_2k_162.18.html

    ตอนโหลดอย่าลืม ติ๊กที่ช่อง หน้า I have read and agree to the terms and conditions of the NVIDIA Software License Agreement.

    แล้วค่อยกด Download นะครับ

  10. #10
    ลองถามดู
    Guest

    Default XR9yQb

    อ่า...
    แล้วอย่างของผมนี่ ซื้อมาเหมือนกันครับ 3,290 บาท
    7300GT AGP8X 512MB DDR2 TV-OUT DVI

    แต่เข้าวินโดวปกติไม่ได้ เพราะหน้าจอจะไม่แสดงผลอะไรเลย มืดอย่างเดียว
    เข้าได้ใน SafeMode เท่านั้น
    แล้วทีนี้ ไปตรวจสอบดู Driver เรียนร้อย แต่ Device เป็น N/A
    ผู้รู้ช่วยบอกผมทีนะครับ เพราะที่ร้านไม่รับเปลี่ยนคืน
    ถ้าผมจะต้องแก้ปัญหาตรงไหนช่วยบอกให้ชัดเจนทีนะครับ

    เมนบอร์ดของผมคือ P4M800Pro-M3 นี่ครับ

  11. #11
    ลองถามดู
    Guest

    Default

    เพิ่มเติมอีกนิดครับ
    เมนบอร์ดของผมนั้นที่บอกไปข้างบน
    มันเป็น การ์ดจอแบบออนบอร์ดครับ
    ผมไม่รู้ว่ามันเกี่ยวด้วยมั้ย พอดีว่าผมจะเล่นเกมส์ Heroesv น่ะครับ
    แล้วมันมีปัญหาจอฟ้า ผมก็เลยซื้อการ์ดจอมาใส่(ไม่รุ้ว่าแก้ปัญหาได้มั้ย)
    ผมซื้อมาแล้วใส่เข้าไป แล้วก็ลงไดรเวอร์ แต่เครื่องก็ยังขึ้นว่า
    Found New Hardware และให้ Reinstall เพื่อลงไดรเวอร์อีกครั้ง
    ผมก็ๆมั่วๆไปเรื่อยๆ จนมาเจอปัญหาสุดท้าย หน้าจอไม่แสดงผลอะไรเลย

    ต้องถอดการ์ดออกแล้วใส่แบบออนบอร์ดเหมือนเดิม จึงใช้งานได้ปกติ
    ผมจึงตัดสินใจมาถามผู้รู้ในเนตเผื่อจะมีใครแก้ปัญหานี้ได้ครับ

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ลองถามดู View Post
    เพิ่มเติมอีกนิดครับ
    เมนบอร์ดของผมนั้นที่บอกไปข้างบน
    มันเป็น การ์ดจอแบบออนบอร์ดครับ
    ผมไม่รู้ว่ามันเกี่ยวด้วยมั้ย พอดีว่าผมจะเล่นเกมส์ Heroesv น่ะครับ
    แล้วมันมีปัญหาจอฟ้า ผมก็เลยซื้อการ์ดจอมาใส่(ไม่รุ้ว่าแก้ปัญหาได้มั้ย)
    ผมซื้อมาแล้วใส่เข้าไป แล้วก็ลงไดรเวอร์ แต่เครื่องก็ยังขึ้นว่า
    Found New Hardware และให้ Reinstall เพื่อลงไดรเวอร์อีกครั้ง
    ผมก็ๆมั่วๆไปเรื่อยๆ จนมาเจอปัญหาสุดท้าย หน้าจอไม่แสดงผลอะไรเลย

    ต้องถอดการ์ดออกแล้วใส่แบบออนบอร์ดเหมือนเดิม จึงใช้งานได้ปกติ
    ผมจึงตัดสินใจมาถามผู้รู้ในเนตเผื่อจะมีใครแก้ปัญหานี้ได้ครับ
    ปิดการ์ดจอ ออนบอร์ดยังครับ

  13. #13
    ลองถามดู
    Guest

    Default

    ช่วยบอกวิธีปิดให้ทีครับ

  14. #14
    ลองถามดู
    Guest

    Default

    พี่ครับ
    ยังอยู่มั้ย

  15. #15
    OverclockZone Member Lyant's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ลองถามดู View Post
    ช่วยบอกวิธีปิดให้ทีครับ
    ไป Disable ในหน้า Bios ครับ..

  16. #16
    ลองถามดู
    Guest

    Default

    อ่าครับ
    หลังจากที่มั่วอยุ่นาน
    ปัจจุบันทันด่วนนี้เจอปัญหาใหม่แล้วครับ

    อย่างที่บอกไปข้างบน ปัญหาล่าสุดของผมคือหน้าจอไม่แสดงผลอะไรเลย
    ตอนนี้มันแสดงผลแล้ว แต่กลับไปเหมือนเดิม
    เพราะว่าผม uninstall driver ของมันออกแล้วแต่การ์ดยังอยุ่ปกติ
    เข้าวินโดวใช้งานได้ปกติแต่มันก็ฟ้อง Found New Hardware เหมือนเดิม
    ผมจึงจัดการโหลด Driver ที่ได้มาจากกระทู้ไหนไม่รุ้ในเว็บนี้แหละ
    รุ้สึกจะชื่อ wallshare 68.41 แล้วก็จัดการลงซะ เรียบร้อย Restart ปกติ
    แต่พอเข้าวินโดวมันขึ้นจอฟ้า ขึ้นมาแค่แวบๆ แล้วก็กลับไป Restart ให้ผมอัตโนมัติ ซ้ำๆๆๆ

    ตอนนี้ผมเข้า SafeMode กลับมีอาการอีกอย่างเพิ่มขึ้นมาก็คือ
    ภาพกระตุกมากครับ ขยับแทบไม่ได้
    แต่ผมก็ต้องเข้ามาถามอีกทีแล้วครับ ช่วยทีนะครับ

    ปล.ช่วยบอกวิธี Disable ของตัวออนบอร์ดให้ผมทีได้มั้ยอะครับ
    คือว่าเข้า BIOS แล้วไปที่ตัวไหนนะ

  17. #17
    ลองถามดู
    Guest

    Default

    กำ
    Driver ที่ผมโหลดมามันชื่อว่า
    93.71_Forceware_winxp2k_international_whql

    ครับ

  18. #18
    ลองถามดู
    Guest

    Default

    อ่า.. อีกแล้วครับ

    ปัจจุบันตอนนี้ผมลบไดรเวอร์ของตัวออนบอร์ดออกไปแล้วล่ะครับ
    ซึ่งก็นึกว่าจะแก้ปัญหาได้แต่ที่ไหนได้ เหมือนเดิม

  19. #19
    OverclockZone Member Lyant's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    ไม่ทราบว่าแก้ได้หรือยังนะ
    อีกวิธี ไม่ต้องไป Disable ที่หน้า Bios ก็ได้
    ที่นี่เลย...ให้ปิดตัว Onboard ไว้ซะ
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •