overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2010

    Default พี่ๆๆ ช่วยหน่อยนะค่ะ ประกอบคอมใหม่


    Thanks: gamethai showpic



    Thanks: gamethai showpic

    มันต้องเสียบที่ไหนบ้างค่ะ
    Last edited by MobileMe; 25 May 2010 at 23:13:26.

  2. #2
    OverclockZone Member skaz-'s Avatar
    Join Date
    10 Sep 2009

    Default

    เป็น sata รึเปล่าครับ ถ้า sata เสียบ 1 2

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2010

    Default

    sata ค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2010

    Default

    ต้องใช้สายไหนเสียบตรงไหนอ่าค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member Katahara's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ประเทศชัยนาท

    Default

    ตามนั้นครับ
    อัน3 ปล่อยไว้

  6. #6
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    จาก PSU เสียบไฟเข้า 1
    จาก M/B เสียบสาย data เข้า 2

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2010

    Default

    สาย data มันเป็นแบบไหนค่ะ

    เขาให้มา 2 เส้น ค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member fatman's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    | ฝนพังงา | ฟ้าภูเก็ต |

    Default



  9. #9
    OverclockZone Member fatman's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    | ฝนพังงา | ฟ้าภูเก็ต |

    Default

    ถ้า PSU ไม่มีหัว SATA ก็ต้องใช้สายแปลงแบบนี้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2010

    Default

    มันเปิดไม่ติดเลยค่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member sweeteyes's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2009
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by fatman View Post

    ชัดเจน

    จะมีสายที่ต่อจาก PSU เส้นนึงนะครับ ที่เป็นหัวต่อหน้ากว้างๆ อันนั้นมาจาก PSU

  12. #12
    OverclockZone Member nakids's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2009

    Default

    ช่อง 1 คือ สายsataจากเพาเวอซัพพลายต่อเข้าช่อง1
    ช่อง 2 คือ ต่อสายsataช่อง2เข้าsataเมนบอร์ด

  13. #13
    OverclockZone Member gungsakab's Avatar
    Join Date
    1 May 2009
    Location
    Mahanakorn University of Technology

    Default

    เปิดไม่ติดนี่ ได้ลง windows ยังครับ ^^

    เปิดแล้วมันเข้าหน้า bios ได้ป่าวหรือพัดลม CPU หมุนรึป่าว ถ้าไม่ได้ หรือพัดลม CPU ไม่หมุนเลยเลย ลองไล่สาย Power ตรง mainboard ดูครับ ว่าเสียบแน่นป่าว



    รูปที่คุณ MobileMe ถ่านมาเป็นสาย SATA ทั้งหมดครับ ให้เสียบเข้าไปในหมายเลข 2 ที่ คุณ MobileMe ได้เขียนไว้ในรูปที่ 1 และนำสายจาก PSU ที่เป็นหัวแบนๆเหมือน SATA มาเสียบในช่องที่ 1 ในรูปที่ 1 ที่ คุณ PSU ได้เขีบยนเอาไว้ครับ
    Last edited by gungsakab; 26 May 2010 at 00:21:24.

  14. #14
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ยินดีประกอบให้ฟรีถึงบ้านครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2010

    Default

    ขอบคุณนะค่ะ พี่ๆๆๆ

    เสียบได้แล้วค่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ให้เราไปเสียบให้ที่บ้านนะ

  17. #17
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ไม่เพ้นเล็บซักหน่อยหรือ น่ากลัวเชียวเล็บ

  18. #18
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by 1623 View Post
    ให้เราไปเสียบให้ที่บ้านนะ


    จขกท. อย่าลืมเสียบอีกด้านเข้าเมนบอร์ดนะ ลงวินโวส์ให้เรียบร้อยด้วย

  19. #19
    OverclockZone Member ohuang's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Default

    อย่าลืมต่อสายไฟเข้าให้ครบตามที่MB บอกนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    เอิ๊กๆ มันดี สู้ต่อไปครับ ความรู้อยู่ที่ประสบการณ์ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •