overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member Soloshi's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009
    Location
    ลาดพร้าว 80

    Default อาการนี้เป็นที่ HDD มั้ยครับ

    คือเป็นงี้นะครับ อยู่ดี ๆ คอมมัน Restart เอง 1 ครั้ง


    แล้วหลังจากนั้น เวลาเข้าหน้า Desktop มันจะค้างไปเลยอะครับ


    แล้วผมก็ลอง Restart หลาย ๆ รอบมันก็ยังค้างอยู่


    แล้วผมก็ไปกด F8 เข้า Safe Mode ก็ไม่ค้างนะครับ


    แล้วผมก็เลยเข้าแบบปกติดู !! Drive D ที่เก็บข้อมูลเกมส์ผม หายหมดเลยครับ

    แล้ว Drive ก็ว่างเลยครับ แบบไม่มีข้อมูลอะไรเลยครับ งงมาก !!


    แล้วหลังจากนั้นผมก็ลองลงเกมส์ใหม่ ปรากฏว่า ลงที่ Drive D ปุ๊บคอมค้างเลยครับ




    มีปัญหาที่ HDD ปะครับ


    คือคอมพึ่งซื้อมาใหม่เดือนกว่า ๆ เองครับ

  2. #2
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    ถามก่อน ว่า overclcok ไหม ถ้า overclock หรือเปิดหัวไว้ อาจทำให้ รีตัวเองได้ ซึ่งมาจาก cpu ไม่เสถียร พอรีไปบ่อยๆ หรือ hdd ถูก chip set ตัดการทำงานบ่อบๆก็ทำให้ข้อมูลเสียหายได้ ของผมเคยเป็นนะ

    เมื่อก่อนตอนใช่ B45 อะเปิดหัว แล้วอัดไป 3.6 GHz แล้ว มันเป็นบ่อย อยู่ๆก็ฟ้า แล้วนับถอยหลัง แล้ว hdd ก็มีเสีย แต๋ก แล้วหยุดทำงาน พอลดมาเป็น 3.1 GHz ไฟก็น้อยดี 1.25 เอง ไม่มีปัญหาอะไรนะ ก็ยังทำงานทุกวัน

    ลองดูแล้วกัน ถ้าไม่ได้ลากหรือ clock ก็ให้เอา ไปเครมเถอะ อาการนี้หน้าห่วง ว่าแต่ ยี่ห้อ ไรรุ่นไร

  3. #3
    OverclockZone Member kyo199's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by fourtakig View Post
    ถามก่อน ว่า overclcok ไหม ถ้า overclock หรือเปิดหัวไว้ อาจทำให้ รีตัวเองได้ ซึ่งมาจาก cpu ไม่เสถียร พอรีไปบ่อยๆ หรือ hdd ถูก chip set ตัดการทำงานบ่อบๆก็ทำให้ข้อมูลเสียหายได้ ของผมเคยเป็นนะ

    เมื่อก่อนตอนใช่ B45 อะเปิดหัว แล้วอัดไป 3.6 GHz แล้ว มันเป็นบ่อย อยู่ๆก็ฟ้า แล้วนับถอยหลัง แล้ว hdd ก็มีเสีย แต๋ก แล้วหยุดทำงาน พอลดมาเป็น 3.1 GHz ไฟก็น้อยดี 1.25 เอง ไม่มีปัญหาอะไรนะ ก็ยังทำงานทุกวัน

    ลองดูแล้วกัน ถ้าไม่ได้ลากหรือ clock ก็ให้เอา ไปเครมเถอะ อาการนี้หน้าห่วง ว่าแต่ ยี่ห้อ ไรรุ่นไร
    +1 แต่ขอเพิ่มเติมเรื่อง PSU ด้วยนะครับ บางทีไฟไม่พอก็เป็นได้ด้วยเช่นกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Soloshi's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009
    Location
    ลาดพร้าว 80

    Default

    เอ่อ ของผมไม่ได้ overclock นะครับ


    แล้วก็ PSU วัตเต็มครับ มีสวิตซ์เปิด/ปิด
    +เคสก็ไม่มีอะไรมาก


    ไม่รู้ว่า เป็นที่ Drive ปะครับ ถ้าFormat จะหายปะ

  5. #5
    OverclockZone Member kyo199's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009
    Location
    ดอนเมือง

    Talking

    Quote Originally Posted by Soloshi View Post
    เอ่อ ของผมไม่ได้ overclock นะครับ


    แล้วก็ PSU วัตเต็มครับ มีสวิตซ์เปิด/ปิด
    +เคสก็ไม่มีอะไรมาก


    ไม่รู้ว่า เป็นที่ Drive ปะครับ ถ้าFormat จะหายปะ
    ถ้าอย่างนั้นก็เหลือ HDD ตัวเดียวแล้วละครับ ถ้ามีประกันอยู่แนะนำว่าส่งเครมได้เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    HDD น่าจะพังไปแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member Soloshi's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009
    Location
    ลาดพร้าว 80

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •