overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member nongnubestty's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008
    Location
    ทั่วไทย

    Default ช่วยดูหน่อยครับ คอมค้างเป็นช่วงๆ

    ช่วงนี้คอมผมเป็นอะไรไม่รู้ครับ ชอบค้างๆ ค้างแบบนิ่งเลยสักพักนึง แล้วก็จะมาใหม่

    แต่ไม่ถึงกับค้างจนต้อง Restart เครื่องนะครับ เป็นแบบนี้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง เปิดเวป

    ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เป็นเลย หลังจากเปลี่ยนการ์ดจอใหม่ๆก็ยังไม่เป็น แต่พอลง Win7 ก็เริ่มรู้สึกว่าค้างๆ

    แต่ลองๆดูข้อมูลเห็นเค้าบอกๆกันว่าให้ใช้แรม 4 GB จะลื่นก็เลยเพิ่มดู แต่ก็ไม่หาย เลยนึกว่าเป็นที่วินโดรวละมั้ง

    ก็เลยกลับมาใช้ XP SP3 แต่ก็ยังไม่หาย กลายเป็น XP ก็ค้างๆ ลองล้างเครื่องดูฟอร์แมทฮาร์ดดิสทั้งลูกดู

    ก็ไม่หาย หลายคนบอกเป็นที่ไดรเวอร์ก็ทั้งลองไดรวเวอร์จากแผ่นและโหลดตัวใหม่จากเว็ปก็ไม่หายอยู่ดีครับ

    ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ อาการจะเป็นแบบใช้งานลื่นอยู่ดีๆแล้วภาพก็นิ่ง แต่เสียงยังเล่นตามปกติ

    แล้วไฟ HDD หน้าเคสก็ติดค้างเลย สักพักนึง นานสุดประมาณนาทีนึง แล้วก็หาย ภาพก็มาต่อ

    ลองลาก CPU ไป 4.0 ก็เล่นเกมลื่นขึ้นนะครับ แต่ค้างอยู่ดี

    สเปกเครื่องก่อนหน้านี้นะครับ ยังไม่มีปัญหาใดๆ

    CPU : E5200
    M/B : EP45-UD3R
    RAM : Kingston 3*1/800
    VGA : 8600GT 256/ddr3
    HDD : WD5000AADS

    หลังจากนั้นจึงเปลี่ยนการ์ดจอเป็น 4670 512/ddr4 และเพิ่มแรมเป็น 4*1Gb/800 ก็เริ่มมีปัญหาตามที่กล่าวมา

    ช่วยดูให้ผมหน่อยครับ ว่าน่าจะเป็นที่อะไร ขอบพระคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member suncommail's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ชัยภูมิ,ชุมแพ,ชัยนาท,เมืองทอง

    Default

    ลองเช็คHDDหรือยัง

  3. #3
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    สแกนดิส ดูยังครับ

  4. #4
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ลดการ OC ลงครับและลองเปลี่ยน Windows ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member maxnami's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    ค้างเป็นแพนด้าเลยนะครับ

    เป็นที่ฮาร์ดดิสครับ แน่นอน ตัว Green เอามาลงวินโด้จะมีปัญหา
    เพราะเคยใช้อยู่ ไฟค้างเกือบ10นาที ดูหนังยังค้างเลย เสียอารมณ์มาก
    แต่ผมซื้อลูกใหม่มาใช้เลย ตัว Green เอาไว้เก็บข้อมูลอย่างเดียว

    วิธีแก้รอท่านต่อไปครับ
    Last edited by maxnami; 26 May 2010 at 07:12:09.

  6. #6
    OverclockZone Member Knights's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007
    Location
    Prontera Kingdom !!. . . .

    Arrow

    Quote Originally Posted by maxnami View Post
    ค้างเป็นแพนด้าเลยนะครับ

    เป็นที่ฮาร์ดดิสครับ แน่นอน ตัว Green เอามาลงวินโด้จะมีปัญหา
    เพราะเคยใช้อยู่ ไฟค้างเกือบ10นาที ดูหนังยังค้างเลย เสียอารมณ์มาก
    แต่ผมซื้อลูกใหม่มาใช้เลย ตัว Green เอาไว้เก็บข้อมูลอย่างเดียว

    วิธีแก้รอท่านต่อไปครับ
    ผมก็ใช้ Green อยู่นะครับ
    1TB Buff64 ของ WD ครับ

    ไม่เคยมีอาการค้างนะครับ แต่จะช้าก็ต่อเมื่อมีการโอนไฟล์หรือแตกพวก Rar แต่ก็ไม่มากครับ

    ปล. การ์ดจอไม่ซัพ , PSU ไฟไม่พอหรือเปล่าครับ เพราะมันเริ่มเป็นตั้งแต่คุณ จขกท. เปลี่ยน การ์ดจอใหม่นิครับ ?

  7. #7
    OverclockZone Member eNTieNDo's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    ลองดู HDD ครับอาการนี้ ใช้ HDtune มาเช็คครับ

    avatar น่ารักนะฮะ แฮะๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลบ patition ทิ้งแล้วลงใหม่หรือเปล่าครับ
    ลองลง windows ใหม่ลง driver lan , vga แค่นี้พอแล้วลองใช้งานดู
    ถ้าไม่หายคงต้องถอด ram อันใหม่ออก หรือไล่ถอดทีละชิ้นก่อนว่าชิ้นใหนมีปัญหา
    และก็ vga ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member nongnubestty's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008
    Location
    ทั่วไทย

    Default

    ลงเช็คดูแล้วครับไม่มี bad ครับ

    ลองเทส Benchmark ดูได้ผลดังนี้ครับ

    อันนี้เทสตอนใช้ Win7 ตามลำดับครั้ง








    อันนี้หลังจาก F disk ทั้งลูก แบ่ง Padition ใหม่ ลง XP
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •