overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default ช่วยทีคับ ลงวินโดวแล้วจอฟ้า

    (ซื้อแยกมาประกอบเอง)
    CPU I5 760
    M/B P7P55D
    RAM OCZ 2G 1333LV4GK 2ตัว <-- มันมี 4slot สีฟ้า 2 สีดำ 2 เวลาใส่ ให้ใส่ ดำ 2อันเลยหรือว่า ใส่สีดำ อัน สีฟ้า อัน อ๊ะคับ -->
    HDD WD1.5TD Green <-- ทีแรกมีปัญหาอืด เอาไปร้านเค้าบอกให้ใช้โปรแกรมของHDDฟอแมท ก็หายอืดแระคับ -->
    VGA Powercolor HD5770 1G
    PowerSupply OCZ ModXstream Pro 600W
    แล้วก็ ฮิตซิ้ง CPU เป็น Megahalems Rev.B ที่คล้ายหน้าทรานฟอเมอร์ อ๊ะ ติดพัดลมเป่าเข้า แล้วดูดออก รวม2ตัว

    คือ ปัญหามันมีอยู่ว่าลงXPแล้วใช้ได้แต่เล่นพักนึงจะเริ่มเป็นจอฟ้าแต่มันฟ้าเกี่ยวกับไดร์เวอร์การ์ดจออะไรประมาณนั้นอะคับ พอรีเครื่อง บางทีไดร์เวอร์ ของ ATI มันจะ Don't Send เหมือนการ์ดจอมันจะรวนอะไรประมาณนั้นผมก็ไม่เข้าใจ

    ปัญหาที่ 2 คือ ลงWin 7 ไม่ได้เลย เด้งขึ้นจอฟ้าตลอด แต่ผมฟลุ๊คลงเสร็จไป1รอบ เอ้อโล่งใจแต่พอเล่นไปไม่ถึง 30นาที เลย เด่งฟ้าคับท่าน Memmory dump Cash Dump อะไรนี่แหละ แล้วมันจะมีบรรทัดล่างสุดโหลด 1 จนถึง100 แล้วเครื่องก็จะรีเอง ปัญหาอันนี้ผมก็ลอง เซิดตามเว็ปแก้ยังไงก็หาไม่เจอแต่มีคนบอกให้ไปปิด ไม่ให้เครื่องเป็นจอฟ้าแล้วรีสตาทอะไรประมาณนั้นอ๊ะคับ
    (ซื้อคอมมาเล่นได้5วัน) ลงวินโดวใหม่ไปเกือบ 10รอบแล้ว Win7 นี่หมดหวังเลยที่จะลง XP ใช้ได้ประมาณ วันกว่า บางทีไม่ถึงวันก็ฟ้า

    (เห้อเหนื่อยจัยกะคอมเครื่องนี้จิงๆ)
    ผมก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำและแนวทางแก้ปัญหา ทุกท่านเลยครับ ^^"

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    หว๊า ม่ายมีคัยรู้เรย สงสัยต้องยกไปร้านแหงๆ><"

  3. #3
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ลองใส่ RAM ตัวเดียว แล้วดูว่ายังขึ้นไหม หรือก่อนลง Windows ใน Bios แอบไปปรับอะไรรึเปล่า
    แล้ว Windows ที่เอามาลงเป็นของอะไร โม รึเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    อ๋อ ตอนแรก ลงโมคับ ใช้ได้ไปพักนึงก็เป็นอย่างที่บอก เลยลองมาลงXPไม่โม ก็เป็นเหมือนกัน ทีนี้ เลยจะมาลงวิน7 ลงไม่ได้เลย ฟ้าตลอด อ๊ะคับ แต่ ยังไม่ได้ลอง ถอด แรม1ตัวแล้วลง เด๋วจะลองดูน๊ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member t-force's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    พ่นสีจอเป็นสีอื่นเลยคับ รับรอไม่เห็นจอฟ้าอีกต่อไป อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้า OC ก่อนลงก็ ฟ้าได้นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •