overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใช้Harddisk SATAIIอยู่ แล้วเอา IDE มาต่อเพิ่ม แล้วBootไม่ขึ้นเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default ใช้Harddisk SATAIIอยู่ แล้วเอา IDE มาต่อเพิ่ม แล้วBootไม่ขึ้นเลยครับ

    เมนบอดที่ใช้ ASRock ALiveNF6G-VSTA ใช้ฮาดดิสSATAIIอยู่ อยากจะต่อฮาดดิสIDEเพิ่ม แต่มันบูตไม่ขึ้นเลยครับ เหมือนกับว่ามันบูตที่ฮาดดิสIDEก่อน ซึ่งไม่ได้ลงวินโดวไว้ครับ โดยช่องIDEผมต่อฮาดดิสกับDVDนะครับ ลองสลับmasterกับslaveก็แล้ว แต่bootไม่ขึ้นเลย แต่พอลองถอดฮาดดิสIDEออกก็บูตเข้าวินโดวได้ปกติเลยครับ ต้องแก้ยังไงช่วยทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ฮาดดิสIDEไม่ได้เสียนะครับ ลองต่อเป็นslaveกับเครื่องอื่น ก็ปกติดี

  3. #3
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default

    ลองเข้าไบออส แล้วปรับให้ บูท ที่ ซาต้า เป็นอันดับแรกดูงับ แล้วเอา ide เป็น slave ดูงับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ปกติผมตั้งให้บูทจากSATAIIก่อน อยู่แล้วอ่ะครับ แต่ก็ยังไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member kickkok's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ลองถอดไดร์ฟ dvd แล้วต่อแต่ฮาร์ดดิสก์แบบ ide อย่างเดียวดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2008

    Default

    ถอดsataแล้วลองบูตจากide ดูแล้วค่อยเสียบsataทีหลัง(มันเปนแบบhot plugอ่ะ)

  7. #7
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    ถ้ามีคำสั่ง boot menu ลองใช้ดูก่อนครับ ว่าเป็น Hdd WD IDE อ่ะป่าวหว่า jumper เจ้านี้ทำไม่เหมือนชาวบ้านซะด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    จั้มเปอร์ เซ็ทไปชนกับ DVD or CD-ROM หรือเปล่าครับ หรือไม่ก็ฮาร์ดดิสเสีย




    **บอร์ด P4P800-SE ถ้าใช้ SATAอยู่ แล้วมาเสียบ IDE เพิ่มทีหลัง ไบออสจะเปลี่ยนมาเลือกบูตจาก IDE แต่ก็เข้าไปแก้ได้
    แต่ถ้าถอดIDEออก แล้วเสียบใหม่ก็จะเลือกบูตจาก IDEอีก ใครใช้ P4P800-SE ยืนยันทีครับว่าจริงหรือเปล่า กลัวว่าจะเป็นอยู่คนเดียว..

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองต่อ ide ลูกเดียวแล้วฟอแมท ลงวินโดว์ดูว่าผ่านไหม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •