overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default แนะนำสายแลน หน่อยคับ

    อยากทราบว่าระบบร้านเกมเราจะใช้แบบไหนดีคับ cat5 กับ cat6 คับ
    บ. Cable UTP CAT6 (305m./Box) 'AMP' Original .....3700
    2. Cable UTP CAT5 (305m./Box) 'AMP' Original .....2650
    3. Cable UTP CAT5 (200m./Box) 'AMP' Original ....1650
    4. Cable UTP CAT5 (290m./Box) 'D-TECH' ............1430

    cat6 นี่มันเป้นแบบ 10/100/1000 ปาวคับ คือว่าเรื่องของเรื่องไม่อยากไห้เวลาเล่นแล้ว แลค อะคับอยากให้มันไหลลืนเลยนะคับ
    Last edited by tconline; 26 May 2010 at 01:29:03.

  2. #2
    OverclockZone Member fsource's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    แนะนำ CAT5e อิอิ
    CAT6 หัวแพง คีมเข้าหัวก็แพงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by fsource View Post
    แนะนำ CAT5e อิอิ
    CAT6 หัวแพง คีมเข้าหัวก็แพงครับ
    หรอคับแล้วเอาไงดีคับจะเอา cat5 กับ cat5e ดีอะคับ

    cat5e การเข้วหัวเหมือนแบบ cat5 ธรรมดาป่าวคับเหอะๆ
    Last edited by tconline; 26 May 2010 at 01:51:49.

  4. #4
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    CAT5e มี Shield ดีกว่า CAT5 ธรรมดาที่ถ้าเป็นสายราคาถูกจะไม่มี Shield
    ส่วน CAT6 มันเกินความจำเป็นไปมากสำหรับร้านเนต ขนาดตึกภาคคอมพ์มหาลัยยังใช้แค่ CAT5e เอง
    ที่ Office ก็ใช้กันแค่ CAT5 ธรรมดา กับ Switch Hub ถูกๆ ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรนะ ทั้งๆที่สายแลนหลังเครื่องเซิร์ฟเวอร์พันกันอีรุงตุงนัง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    CAT5e มี Shield ดีกว่า CAT5 ธรรมดาที่ถ้าเป็นสายราคาถูกจะไม่มี Shield
    ส่วน CAT6 มันเกินความจำเป็นไปมากสำหรับร้านเนต ขนาดตึกภาคคอมพ์มหาลัยยังใช้แค่ CAT5e เอง
    ที่ Office ก็ใช้กันแค่ CAT5 ธรรมดา กับ Switch Hub ถูกๆ ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไรนะ ทั้งๆที่สายแลนหลังเครื่องเซิร์ฟเวอร์พันกันอีรุงตุงนัง

    งั้นก้อไช้แค่ cat5 ก้อพอนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Arrow's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2009

    Default

    แนะนำ cat5e มากกว่านะครับ เพราะจะมีสัญญาณรบกวนน้อยกว่า cat5 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member yok38_ns's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007
    Location
    ขอบคุณ OCZ

    Default

    เปิดเมื่อไรครับ ของผมเดือนหน้านี้แล้ว
    ผมซื้อ UTP CAT6 'AMP' 1 กล่อง 3720 บาท (305เมตร)
    อิอิใช้ไม่หมดค่อยมาโพสขาย

  8. #8
    OverclockZone Member tumna2552's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2010
    Location
    Lopburi Ayutthaya บ้านแพรก

    Default

    cat5+1

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ร้านเกม ถ้าจะทำเป็น 10/100/1000 จะโอนข้อมูลไวมากครับ ทั้ง การ gost/patch

    ใช้คีม เข้าหัว rj45 ธรรมดานี่เหละครับเข้าได้เลย สายลังนึงก็ไม่แพงเท่าไร

    แต่จะแพงที่หัวครับ เดินเพื่ออนาคตก็ cat6 ครับ ใช้งานไปก่อนก็ cat5e ครับ



    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •